Rực rỡ Lễ hội Ngàn hoa trên phố biển Quy Nhơn

(CLO) Điểm nhấn của Lễ hội Ngàn hoa là không gian rực rỡ được tạo nên từ hàng ngàn loài hoa, trong đó nhiều giống hoa đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên hòa quyện cùng các loài hoa đến từ các vùng miền trên cả nước.

Tối 22/8, UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Tập đoàn FLC tổ chức khai mạc Lễ hội Ngàn hoa với chủ đề “Ngàn hoa về phố biển”.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026, mở cửa tự do đón người dân và du khách từ ngày 15/8. Đến nay, lễ hội thu hút gần 10.000 lượt khách tham quan, trở thành điểm check-in được yêu thích tại thành phố biển Quy Nhơn.

1nh1.jpg
Lễ hội Ngàn hoa do UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Tập đoàn FLC tổ chức tại FLC Quy Nhơn. Ảnh: BTC

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Ngàn hoa là hành trình khám phá những sắc màu đặc trưng của Gia Lai, kết nối hai không gian du lịch giàu tiềm năng là Pleiku và Quy Nhơn. Điểm nhấn của lễ hội là không gian rực rỡ được tạo nên từ hàng ngàn loài hoa, trong đó có nhiều giống hoa đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên hòa quyện cùng các loài hoa đến từ nhiều vùng miền trên cả nước.

Không chỉ đơn thuần là những thảm hoa, nhiều tiểu cảnh được thiết kế công phu, tạo nên những điểm nhấn nghệ thuật và không gian check-in ấn tượng. Hình ảnh văn hóa Tây Nguyên như voi đại ngàn, nhà rông được tái hiện giữa không gian hoa. Bên cạnh đó là những mô hình tạo hình con công, con thuyền, nhà hoa, vòm hoa, trái tim cùng nhiều tiểu cảnh nghệ thuật khác.

Đêm khai mạc, người dân và du khách thưởng thức chương trình ca múa nhạc đặc sắc với 3 chương: “Ngàn hoa thức giấc”, “Sóng gọi ngàn hoa”, “Ngàn hoa tung bay”.

1nh2.jpg
Du khách thích thú chụp hình, check in ở lễ hội ngàn hoa. Ảnh: BTC

Lễ hội dự kiến kéo dài đến hết ngày 30/11, mở cửa tự do từ 7 - 21 giờ mỗi ngày tại FLC Quy Nhơn. Trong thời gian diễn ra lễ hội, người dân và du khách có thể tham quan các khu vực trưng bày hoa, đồng thời trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí và ẩm thực địa phương.

Đặc biệt, các đêm giao lưu văn hóa cồng chiêng Tây nguyên được tổ chức định kỳ vào tối thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, mang đến thêm những trải nghiệm đặc sắc về văn hóa đại ngàn trong hành trình khám phá Quy Nhơn.

Xem thêm

Đô thị Đà Nẵng qua những góc nhìn ký họa

Đô thị Đà Nẵng qua những góc nhìn ký họa

(CLO) Triển lãm “Ký họa đô thị Đà Nẵng” mang đến 69 tác phẩm- những góc nhìn đa dạng về một Đà Nẵng năng động, hiện đại nhưng vẫn giàu chiều sâu lịch sử, văn hóa.

Cần ‘bộ lọc’ AI để ngăn tin giả lan truyền trên mạng xã hội

Cần ‘bộ lọc’ AI để ngăn tin giả lan truyền trên mạng xã hội

(CLO) Thông tin giả, sai sự thật trên mạng xã hội có thể lan truyền nhanh, gây tổn hại nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của cá nhân, tổ chức. Vì vậy, cần hoàn thiện chế tài, tăng tốc độ phản hồi thông tin chính thống và ứng dụng AI để sàng lọc, cảnh báo nội dung có nguy cơ gây hại.

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 diễn ra vào cuối tháng 8/2026

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 diễn ra vào cuối tháng 8/2026

(CLO) Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 với chủ đề “Mở trang sách - Tự hào Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 29/8-2/9/2026 tại Phố Sách Hà Nội, mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm, giao lưu và chương trình ưu đãi dành cho độc giả.

‘Chân trần chí thép’ - kể chuyện bản lĩnh người chiến sĩ cách mạng tại Hội An

‘Chân trần chí thép’ - kể chuyện bản lĩnh người chiến sĩ cách mạng tại Hội An

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 81 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2026), Trung tâm Bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Hội An phối hợp với Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày chuyên đề “Chân trần chí thép” tại Di tích Nhà lao Hội An, số 240/12 đường Lý Thường Kiệt, phường Hội An, TP Đà Nẵng.

Huế: Gần 30 nghìn người tham gia lễ hội Điện Huệ Nam

Huế: Gần 30 nghìn người tham gia lễ hội Điện Huệ Nam

(CLO) Từ 6h sáng ngày 20/8, lễ rước Thánh Mẫu từ Điện thờ Thánh Mẫu tại 352 Chi Lăng, phường Phú Xuân, TP Huế lên Điện Huệ Nam được tổ chức trong không khí trang nghiêm. Hoạt động thu hút khoảng 20.000–30.000 người tham gia.

Món quà đặc biệt của Bộ VHTT&DL dành tặng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Món quà đặc biệt của Bộ VHTT&DL dành tặng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

(CLO) Trong khuôn khổ buổi làm việc về công tác bảo tồn, bảo tàng diễn ra vào chiều 19/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh đã thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) trao tặng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bản phục dựng Trống đồng Đông Sơn.

Tùng Dương song ca cùng khách mời đặc biệt tại ‘Tổ quốc trong tim’

Tùng Dương song ca cùng khách mời đặc biệt tại ‘Tổ quốc trong tim’

(CLO) Ca sĩ Tùng Dương sẽ có màn song ca cùng một khách mời đặc biệt trong chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim” diễn ra tối 23/8 tại TP.HCM. Tiết mục được kỳ vọng trở thành điểm nhấn cảm xúc, truyền tải tinh thần cống hiến, ý chí kiên cường và niềm tự hào dân tộc.

Cỡ chữ bài viết: