Điều chỉnh kích thước chữ

Sáng 18/6, Hà Tĩnh và Nghệ An ghi nhận 6 ca nhiễm Covid-19

(CLO) Sáng 18/6, thông tin từ CDC Nghệ An và Hà Tĩnh xác nhận, 2 tỉnh này ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, Hà Tĩnh có 3 ca Covid-19 đều là F1; Nghệ An có 3 ca đều ở cùng thôn, cùng ở trọ với 1 ca nhiễm COVID-19 đã được công bố trước đó ít giờ.

Audio
CDC Hà Tĩnh xét nghiệm mẫu

CDC Hà Tĩnh xét nghiệm mẫu

Tại Hà Tĩnh: Bệnh nhân nam N.T.A (SN 1973, địa chỉ thường trú tại xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà) sinh sống, làm việc tại TP Hà Tĩnh và bệnh nhân nam B.K.P (SN 1970, trú tại phường Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh), đều là F1 của bệnh nhân 9567, được cách ly tập trung trước đó. Hai bệnh nhân này đã xét nghiệm 2 lần âm tính, lần thứ 3 cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân T.Đ.B (SN 1992, địa chỉ thường trú tại xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn) là F1 của bệnh nhân số 11356, đã được cách ly tập trung từ trước.

Hiện nay, ngành y tế cùng lực lượng chức năng đang tiếp tục rà soát, truy vết, xác định thêm các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 76 ca Covid-19.

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn ở TP Vinh sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn ở TP Vinh sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19

Tại Nghệ An, tỉnh này ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo đó, cả 3 trường hợp mắc Covid-19 mới này đều ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, cùng thôn với ca mắc Covid-19 đã được tỉnh Nghệ An công bố trước đó ít giờ. Như vậy, ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu đã có 4 ca nhiễm.

Cả 4 trường hợp nhiễm COVID-19 đều cùng ở trọ tại nhà số 36, ngõ 5, đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An; cùng làm tại một công ty nội thất ở số 203 đường Hà Huy Tập, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh… 4 trường hợp này được phát hiện khi 01 trường hợp đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu vào sáng 17/6, được cách ly và test nhanh có kết quả dương tính.

Ngay khi phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 này, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Sở Y tế Nghệ An đã có cuộc họp khẩn trong đêm cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của huyện Diễn Châu để bàn các giải pháp khoanh vùng, ngăn chặn dịch; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân xã Diễn Thịnh, xã Minh Châu.

Như vậy, trong đợt dịch lần này, đến sáng 18/6, Nghệ An có 11 ca bệnh, trong đó riêng huyện Diễn Châu có 7 ca bệnh, thành phố Vinh có 4 ca bệnh.

Trần Phong