Sáng 21/10, Việt Nam ghi nhận không có ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng

(CLO) Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết sáng 21/10 Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Như vậy đã 49 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng.

Tính đến 6 giờ ngày 21/10, Việt Nam có tổng cộng 1.140 ca mắc COVID-19, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

Tính từ 18h ngày 20/10 đến 6h ngày 21/10: 0 ca mắc mới.

Như vậy tính đến 6h sáng ngày 21/10, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 49 không ghi nhận ca bệnh COVID-19 ngoài cộng đồng.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay, đã 64 ngày, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng.

Tại TP Hồ Chí Minh, đã 81 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng.

covid

Số người cách ly

Hiện nay, số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 13.929, trong đó:

 - Cách ly tập trung tại bệnh viện: 168

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.678

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.083.

Tình hình điều trị

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi 1.046 bệnh nhân/1.141 bệnh nhân COVID-19.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 10 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 3 ca, số ca âm tính lần 3 là 3 ca.

Số ca tử vong ở nước ta đến nay là 35 ca, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, đến thời điểm này, nước ta không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nào nặng; Việt Nam đã chữa khỏi 1.046/1.140 bệnh nhân COVID-19. 

Xem thêm

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

(CLO) Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong cải thiện sức khỏe bà mẹ, thông qua việc mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong mẹ. Tuy nhiên, yêu cầu chuẩn hóa hoạt động chuyên môn trong cung cấp dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt nhằm hạn chế sai sót và nâng cao hiệu quả điều trị.
Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

(CLO) Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều ca viêm mô bào hoại tử chi trong tình trạng nguy kịch. Đáng lo ngại, phần lớn trường hợp khởi phát từ những tổn thương rất nhỏ nhưng bị xử lý sai cách tại nhà, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan, đe dọa tính mạng.
Cỡ chữ bài viết: