Sáng 24/6, thêm 42 ca mắc COVID-19, Việt Nam có tổng số 13.989 bệnh nhân

Tính đến 6 giờ ngày 24/6, Việt Nam có tổng cộng 13.989 bệnh nhân COVID-19. Ảnh: TPO

Tính đến 6 giờ ngày 24/6, Việt Nam có tổng cộng 13.989 bệnh nhân COVID-19. Ảnh: TPO

Trong số 42 ca mắc mới tính từ 18 giờ ngày 23/6 đến 6 giờ ngày 24/6, có 5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh, bao gồm tại Khánh Hòa 4 ca, Tây Ninh 1 ca.

37 ca ghi nhận trong nước tại TP Hồ Chí Minh 26 ca, Thái Bình 3 ca, Bắc Giang 3 ca, Tây Ninh 2 ca, Long An 2 ca, Khánh Hòa 1 ca; trong đó 28 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh gồm: BN13948, BN13950, BN13953-BN13954 nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Ngày 21/6/2021, các bệnh nhân từ Nga nhập cảnh sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VN62 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 22/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

BN13957 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh là nữ, 35 tuổi, địa chỉ tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Ngày 6/5/2021, bệnh nhân từ Malaysia nhập cảnh sân bay Cần Thơ và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tiền Giang.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày chuyển tự cách ly tại nhà ở tỉnh Tây Ninh. Kết quả xét nghiệm ngày 23/6/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

37 ca ghi nhận trong nước gồm:

BN13949, BN13951-BN13952 ghi nhận tại tỉnh Thái Bình hiện đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 23/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

BN13955-BN13956, BN13988 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các Khu công nghiệp. Kết quả xét nghiệm ngày 22-23/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

BN13958-BN13959 ghi nhận tại tỉnh Tây Ninh: 1 ca có tiền sử đi về từ Đà Nẵng đã được cách ly từ trước, 1 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 23/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

BN13960 ghi nhận tại tỉnh Khánh Hòa: Nữ, 53 tuổi, địa chỉ tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; liên quan đến BN12190. Kết quả xét nghiệm ngày 23/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

BN13961, BN13989 ghi nhận tại tỉnh Long An, liên quan đến Công ty Dinsen. Kết quả xét nghiệm ngày 23/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long An.

BN13962-BN13987 ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh gồm 24 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly, 2 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến 6 giờ ngày 24/6, Việt Nam có tổng cộng 13.989 bệnh nhân COVID-19, trong đó 12.264 ca ghi nhận trong nước và 1.725 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 10.694 ca, trong đó có 2.910 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính với SARS-CoV-2 là 613 ca. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận số ca tử vong liên quan đến COVID-19 là 70 ca. Số ca điều trị khỏi là 5.684 ca.

Trong ngày 23/6, cả nước có thêm 100.374 người được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Tính đến 16 giờ ngày 23/6/2021, tổng cộng cả nước đã thực hiện tiêm 2.626.337 liều vaccine phòng COVID-19. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 là 137.682 người.

T.Toàn

Xem thêm

Y học hạt nhân mở đường điều trị ung thư chính xác, cá thể hóa

Y học hạt nhân mở đường điều trị ung thư chính xác, cá thể hóa

(CLO) Từ PET/CT, SPECT/CT đến Theranostics và xạ trị thích ứng, những tiến bộ trong y học hạt nhân đang giúp bác sĩ không chỉ “nhìn thấy” khối u mà còn xác định đặc điểm sinh học, tìm đúng tổn thương đích và lựa chọn chiến lược điều trị phù hợp hơn với từng người bệnh.

Chuyên gia cảnh báo 'mê cung' video ngắn khiến trẻ khó kiểm soát hành vi

Chuyên gia cảnh báo 'mê cung' video ngắn khiến trẻ khó kiểm soát hành vi

(CLO) Nhịp video nhanh, nội dung liên tục thay đổi và được cá nhân hóa có thể khiến trẻ quen với những kích thích tức thời, khó duy trì tập trung và ngày càng khó dừng việc lướt mạng. Chuyên gia ví đây như một “mê cung” hành vi, trong đó trẻ càng tìm kiếm sự thỏa mãn nhanh càng dễ mắc kẹt.

Tự mua thuốc nam trên mạng, nam thanh niên 28 tuổi suy gan cấp, phù não nguy kịch

Tự mua thuốc nam trên mạng, nam thanh niên 28 tuổi suy gan cấp, phù não nguy kịch

(CLO) Từ những triệu chứng hô hấp ban đầu, nam thanh niên 28 tuổi ở Sơn La tự mua thuốc nam không rõ nguồn gốc trên mạng về sử dụng. Sau khoảng hai tuần, anh xuất hiện vàng da, mệt mỏi nhưng vẫn tiếp tục uống. Khi được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân đã hôn mê sâu, suy gan cấp nặng, phù não lan tỏa và tiên lượng rất xấu.

4 bước nhận hỗ trợ sau tai nạn giao thông, có thể nhận tiền trong 10-12 ngày

4 bước nhận hỗ trợ sau tai nạn giao thông, có thể nhận tiền trong 10-12 ngày

(CLO) Để được xem xét hỗ trợ, nạn nhân tai nạn giao thông trước hết phải xác định đúng nhóm đối tượng, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, trong đó có tài liệu xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể và xác nhận hoàn cảnh kinh tế. Thời gian xử lý, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, khoảng 10-12 ngày làm việc.

Bé gái 27 tháng tuổi suýt nguy hiểm tính mạng sau cú ngã đập đầu

Bé gái 27 tháng tuổi suýt nguy hiểm tính mạng sau cú ngã đập đầu

(CLO) Một cú trượt ngã khi đang vui chơi khiến bé gái 27 tháng tuổi bị tụ máu ngoài màng cứng. Dù ban đầu trẻ vẫn tỉnh táo và được cho về nhà theo dõi, một ngày sau, bé xuất hiện ngủ li bì, nôn nhiều, quấy khóc. Khi nhập viện tuyến trung ương, khối máu tụ đã lớn, kèm vỡ xương chẩm và phù não.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Ninh (cơ sở 2): Tăng tốc về đích, mở ra kỳ vọng mới cho y tế Quảng Trị

Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Ninh (cơ sở 2): Tăng tốc về đích, mở ra kỳ vọng mới cho y tế Quảng Trị

Giữa những ngày đầu tháng 8, trên vùng đất xã Ninh Châu, công trường Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Ninh (cơ sở 2) rộn ràng tiếng máy thi công, xe vận chuyển vật liệu nối nhau ra vào, hàng trăm kỹ sư, công nhân miệt mài hoàn thiện từng hạng mục cuối cùng. Không chỉ là một dự án đầu tư công, công trình đang mang theo kỳ vọng của hàng nghìn người dân khu vực phía Nam tỉnh Quảng Trị về một trung tâm y tế hiện đại, nơi người bệnh có thể tiếp cận dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao ngay trên quê hương mình.

Việt Nam tìm cách giải bài toán 'thừa con trai' trong 10 năm tới

Việt Nam tìm cách giải bài toán 'thừa con trai' trong 10 năm tới

(CLO) Bộ Y tế đặt mục tiêu đến năm 2035, cứ 100 bé gái chào đời sẽ có khoảng 106 bé trai, đưa tỷ số giới tính khi sinh về gần mức cân bằng tự nhiên. Để đạt mục tiêu, cơ quan này đề xuất kết hợp chế tài pháp luật với chính sách an sinh, hỗ trợ gia đình và thay đổi quan niệm “trọng nam khinh nữ”.

Cà Mau: Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

Cà Mau: Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

(CLO) Nhiều trẻ em dưới 16 tuổi được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí, giúp phát hiện sớm những bất thường về tim mạch và mở ra cơ hội điều trị kịp thời cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Tiêm 'bổ não' thành trào lưu ở người già

Tiêm 'bổ não' thành trào lưu ở người già

(CLO) Từ lời giới thiệu của bạn bè, nhiều người cao tuổi tìm đến các mũi tiêm được gọi là “bổ não” với kỳ vọng giảm đau đầu, chóng mặt, cải thiện trí nhớ. Bác sĩ cảnh báo việc tự ý tiêm thuốc không chỉ tiềm ẩn tai biến mà còn có thể khiến người bệnh bỏ lỡ cơ hội phát hiện nguyên nhân thực sự.

Cỡ chữ bài viết: