Điều chỉnh kích thước chữ
Phú Yên:

Sau bữa ăn trưa tại nhà ăn tập thể, hơn 80 người nghi ngộ độc thực phẩm

(CLO) Chiều nay (13/1), hơn 80 người là công nhân Công ty TNHH CCIPY Việt Nam sau khi dùng bữa tại nhà ăn tập thể đã phải nhập viện nghi là do ngộ độc thực phẩm.

Audio
Các công nhân có triệu chứng ngộ độc được cấp cứu.

Các công nhân có triệu chứng ngộ độc được cấp cứu.

Chiều nay (13/1), bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, tại Công ty TNHH CCIPY Việt Nam (tại xã An Phú, thành phố Tuy Hòa - chuyên sản xuất linh kiện điện tử) đã xảy ra một vụ ngộ độc. Theo đó, đã có hàng loạt công nhân Công ty này phải nhập viện sau khi dùng bữa trưa tại nhà ăn tập thể. Con số này có thể còn tiếp tục tăng lên. 

Hiện Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên đã tiếp nhận 84 bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc thực phẩm, chủ yếu là chứng rối loạn tiêu hóa. Số người bị ngộ độc có thể nhiều hơn do số người ăn trưa ở ca này là 321 người. Đến khoảng 17h cùng ngày, đã có 3 ca xuất viện.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên thông tin về sự việc.

Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên thông tin về sự việc.

Sự việc xảy ra sau bữa ăn trưa tại bếp ăn tập thể của công ty vào lúc 11h trưa cùng ngày, khoảng 20 - 30 phút sau, nhiều công nhân đã có dấu hiệu nôn ói, xây xẩm nên đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu.

Hiện Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã lấy mẫu xét nghiệm và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên đang tích cực cấp cứu số bệnh nhân này.

Q.T