Điều chỉnh kích thước chữ
Dịch bệnh Covid-19:

Sẽ có đủ hàng hóa cung ứng cho người dân Hà Nội

(CLO) Ngày 19/3,Tại cuộc họp với UBND thành phố Hà Nội, đại diện các doanh nghiệp, các siêu thị vừa và nhỏ cho biết đã sẵn sàng các phương án dự trữ hàng hóa lên đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân Thủ đô.

Báo nói Công luận

Đại diện các doanh nghiệp khẳng định, trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các doanh nghiệp đã làm việc với nguồn cung cấp hàng hóa, đảm bảo ổn định nguồn cung để dự trữ đưa ra thị trường. Sở Công thương Hà Nội cũng xây dựng phương án dự trữ hàng hóa theo 4 cấp độ; trong đó tập trung vào cấp độ 3 - 4 đảm bảo sẵn hàng hóa phục vụ nhân dân và phục vụ cho địa phương có khu vực cách ly.

Dự kiến trong quý II/2020, Sở Công Thương Hà Nội và các doanh nghiệp sẽ dự trữ nguồn hàng tăng gấp đôi so với các tháng bình thường trong năm với kinh phí 174.000 tỷ đồng. Cụ thể, 557 tấn lương thực, 111 tấn thịt lợn, 32 tấn thịt gà, 37 tấn thịt gà, 619 tấn rau củ, 31 tấn thủy sản, 31 tấn thực phẩm chế biến… Đặc biệt, sẽ đảm bảo cung ứng ra thị trường 234 triệu khẩu trang kháng khuẩn; 18,36 triệu khẩu trang y tế, 123,96 triệu cuộn giấy vệ sinh.

Các doanh nghiệp, các siêu thị vừa và nhỏ đã sẵn sàng các phương án dự trữ hàng hóa lên đến 300% nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân Thủ đô. (ảnh TL)

Các doanh nghiệp, các siêu thị vừa và nhỏ đã sẵn sàng các phương án dự trữ hàng hóa lên đến 300% nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân Thủ đô. (ảnh TL)

Qua đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho rằng, người dân cần bình tĩnh không hoang mang, không cần đi mua hoặc tích trữ lương thực thực phẩm, hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố đã dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm đủ cung ứng cho người dân Hà Nội trong mọi tình huống với giá cả không tăng.

Mặt khác, Sở Giao thông - Vận tải cần tạo mọi điều kiện tốt nhất để các phương tiện cung ứng chuyên chở thực phẩm vào thành phố một cách thuận lợi. Còn Sở Y tế sẽ hỗ trợ các phương tiện bảo hộ cho nhân viên các siêu thị, các doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong quá trình phục vụ nhân dân và người dân cần thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan y tế để làm tốt công tác phòng chống dịch trên toàn thành phố.

PV