Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang nói gì về việc đăng ký thay đổi doanh nghiệp của Công ty Đức Phát?

Thứ tư, 02/10/2024 07:59 AM - 0 Trả lời

(CLO) Theo đại diện Sở KH&ĐT Bắc Giang, hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần thương mại và đầu tư xây dựng Đức Phát là hợp lệ... Trong trường hợp có việc giả mạo giấy tờ để thay đổi tư cách pháp nhân tại doanh nghiệp thì những người thực hiện hành vi này phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Như báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, liên quan đến đơn của bà Nguyễn Thị Ngọc tố giác một số cá nhân lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc nhận tiền để xin đầu tư dự án xây dựng hạ tầng KCN Yên Sơn - Bắc Lũng giai đoạn 1 và 2. Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã có văn bản cho biết, căn cứ: Tài liệu do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang cung cấp về các lần đăng ký thay đổi doanh nghiệp đối với Công ty Cổ phần thương mại và đầu tư xây dựng Đức Phát; Căn cứ Điều 36 và Điều 149 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm theo Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm số: 8000/QĐ-CSHS ngày 03 tháng 06 năm 2024 về việc bà Nguyễn Thị Ngọc tố giác một số cá nhân lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc nhận tiền để xin đầu tư dự án xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Yên Sơn - Bắc Lũng giai đoạn 1 và giai đoạn 2 (mở rộng).

Đây là động thái mới, bởi trước đó cơ quan này đã tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm do chưa có kết quả trả lời của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang. Nội dung này thể hiện ở văn bản giải quyết khiếu nại số 16735/QĐ-VPCQCSĐT ngày 01/08/2024 cho biết: ''...Ngày 03/6/2024, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội có Công văn số 8001 đề nghị Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang cung cấp tài liệu: (1) Quy định cụ thể về việc thực hiện đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật, thành phần cổ đông đối với công ty cổ phần... (2) Công ty Cổ phần thương mại và đầu tư xây dựng Đức Phát đã đăng ký thành lập doanh nghiệp lần đầu ngày 09/11/2021, đăng ký thay đổi 3 lần vào các ngày 11/01/2023, 12/01/2023, ngày 07/3/2023. Đề nghị Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang cung cấp toàn bộ bản sao y các tài liệu mà Công ty đã nộp tại các lần đăng ký này...(3) Trước khi chứng nhận việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty từ bà Nguyễn Thị Ngọc thành ông L.D.H thì Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang có liên hệ với bà Ngọc để kiểm tra không, đề nghị cung cấp tài liệu thể hiện việc kiểm tra nếu có. Đến nay, chưa có kết quả trả lời của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang...''

Ở một diễn biến khác, ngày 17/9/2024 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã có giấy mời bà Ngọc làm việc liên quan đến Đơn trình báo tố cáo cán bộ công chức, chuyên viên thuộc phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang; cá nhân, tổ chức giả mạo hồ sơ, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của cá nhân, doanh nghiệp.

Nội dung đơn của bà Ngọc thể hiện, bà là cổ đông chính, là người đại diện theo quy định pháp luật (Tổng Giám đốc) của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Đức Phát.

Dù không ký chuyển nhượng cổ phần, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Đức Phát không xác nhận chuyển nhượng cổ phần và cũng không thực hiện các thủ tục pháp lý chuyển nhượng cổ phần cho một số cá nhân nhưng không hiểu căn cứ vào cơ sở pháp lý nào, hồ sơ tài liệu nào để “bán đứng” cổ phần thuộc quyền sở hữu của bà, tráo đổi người đại diện pháp luật mang tên bà... Việc lừa đảo, cố ý làm trái, có dấu hiệu tiếp tay của cơ quan có thẩm quyền là Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang, Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang; các cá nhân tổ chức đã giả mạo hồ sơ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của cá nhân, doanh nghiệp gây hậu quả đặc biệt lớn, thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đối với doanh nghiệp và cá nhân bà....

Thông tin về việc đăng ký thay đổi doanh nghiệp của Công ty Đức Phát, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang cho biết: Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư xây dựng Đức Phát đăng ký lần đầu vào ngày 09/11/2021, thay đổi lần thứ 3, ngày 07/3/2023; địa chỉ tại Lô 23-N04, Khu dân cư Tân Phượng, xã Tân Mỹ, Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Ngọc, Tổng Giám đốc.

Ngày 07/3/2023, Công ty cổ phần thương mại và Đầu tư xây dựng Đức Phát có thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật của công ty, thay đổi từ ông L.D.H., chức danh: Tổng Giám đốc đổi sang bà Nguyễn Thị Ngọc, chức danh: Tổng giám đốc và được Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang cấp Giấy chứng nhận đăng ký thay đổi lần thứ 3, ngày 07/3/2023.

Về nguyên tắc giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp được quy định tại khoản 1, khoản 3 và khoản 4, Điều 4, Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp và tại khoản 20, Điều 4 Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định: "Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đầy đủ giấy tờ theo quy định của Luật này và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định của pháp luật".

so ke hoach va dau tu bac giang noi gi ve viec dang ky thay doi doanh nghiep cua cong ty duc phat hinh 1

Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Giang

Bài liên quan

Về thành phần hồ sơ thay đổi người đại diện pháp luật quy định tại Điều 50 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp quy định hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật như sau:

"1. Trường hợp thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty, công ty gửi hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

a) Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật

b) Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đồi với người đại diện theo pháp luật mới

c) Nghị quyết và bản sao biên bản họp Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật làm thay đổi nội dung Điều lệ công ty; quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty ngoài nội dung họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty quy định tại Điều 24 Luật Doanh nghiệp.

2. Người ký thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật là một trong các cá nhân sau đây: Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần. Trường hợp Chủ tịch Hội đồng quản trị là người đại diện theo pháp luật thì người ký thông báo là Chủ tịch Hội đồng quản trị mới được Hội đồng quản trị bầu".

Tại Điều 12, Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về Ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp: Người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp có thể ủy quyền cho tô chức, cá nhân khác thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định sau đây: Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có văn bản ủy quyền cho cả nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được ủy quyền. Văn bản ủy quyền này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

Công ty ty cổ phần thương mại và đầu tư xây dựng Đức Phát, thực hiện nộp hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật ngày 07/3/2023 có các tài liệu sau: Thông báo thay đổi đại diện theo pháp luật; có ký hiệu: S2023/1030/TB-TT ký ngày 03/03/2023 do ông Nguyễn Hùng Cường ký với chức danh Chủ tịch hội đồng quản trị; Biên bản họp Hội đồng quản trị số 01/2023/BB-HĐQT-TT ngày 02/03/2023; Quyết định của Hội đồng quản trị số 303/2023/QĐ-HĐQT-TT ngày 03/03/2023; Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân của người đại diện pháp luật mới là bà Nguyễn Thị Ngọc; Văn bản ủy quyền nộp hồ sơ do ông Nguyễn Hùng Cường ủy quyền cho người nộp kèm theo chứng thực CCCD của bà Nguyễn Thị Nhung là người thực hiện nộp hồ sơ qua mạng điện tử.

Căn cứ quy định nêu trên thì hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần thương mại và đầu tư xây dựng Đức Phát nộp qua mạng điện từ ngày 07/3/2023 là hợp lệ. Do đó, theo khoản 3 Điều 30 Luật Doanh nghiệp năm 2020; Điều 43 và khoản 4 Điều 50 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP, Phòng Đăng ký kinh doanh đã thực hiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp - Sở KH&ĐT Bắc Giang cho biết.

Lý giải thêm tại sao việc thay đổi người đại diện pháp luật tại Công ty CP Đức Phát tới hai lần trong vòng 2 tháng thông qua thủ tục hồ sơ tại Sở KH&ĐT dù bà Ngọc, người đang nắm giữ vai trò và là cổ đông sáng lập, khẳng định không hề biết (trong cả lần miễn nhiệm lẫn bổ nhiệm lại), ông Nguyễn Bá Thắng, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang khẳng định: Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bắc Giang đã làm đúng quy trình pháp luật khi cấp giấy chứng nhận thay đổi (2 lần) người đại diện tư cách pháp nhân của Công ty CP Đức Phát (từ bà Ngọc sang ông H. và từ ông H. sang bà Ngọc).

Ông Thắng giải thích rằng, theo quy định của pháp luật hiện hành, thì việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (bao gồm cả thay đổi tư cách pháp nhân đổi với công ty cổ phần) không quy định phải đóng dấu của doanh nghiệp, biên bản họp Đại hội đồng cổ đông hoặc biên bản họp hội đồng quản trị về việc thay đổi tư cách pháp nhân là do doanh nghiệp tự tổ chức; đồng thời Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bắc Giang theo quy định pháp luật cũng không có trách nhiệm xác minh nội dung biên bản họp địa hội đồng cổ đông hoặc hội đồng quản trị là đúng hay sai (?).

Trong trường hợp có việc giả mạo giấy tờ để thay đổi tư cách pháp nhân tại doanh nghiệp thì những người thực hiện hành vi này phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật - ông Thắng cho biết thêm, đồng thời viện dẫn khoản 1 Điều 4 Nghị định số 01/2021/ND-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, nêu rằng: “Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp tự kê khai hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, trung thực và chính xác của thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký kinh doanh và các báo cáo”.

Để thông tin được khách quan và đa chiều, phóng viên báo Nhà báo và Công luận đã liên hệ với ông L.D.H nhằm hiểu rõ thêm về các vấn đề liên quan đến việc ông bị khiếu kiện trong vụ việc này, cũng như việc ông được Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bắc Giang duyệt hồ sơ trở thành người đại diện pháp luật với chức danh Tổng giám đốc của Công ty CP Đức Phát. Tuy nhiên, ông H. không đồng ý trao đổi thông tin với phóng viên và thông báo rằng ông đã làm việc, trình bày các vấn đề liên quan với với cơ quan điều tra.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin./.

Nhóm PV

Tin mới

Tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại Xóm Củi, Quận 8, TPHCM

Tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại Xóm Củi, Quận 8, TPHCM

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại xóm Củi, Quận 8 và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Tin tức
Chinh phục Tà Xùa 2025: Hành trình 'Bước chân trên mây' của báo giới

Chinh phục Tà Xùa 2025: Hành trình 'Bước chân trên mây' của báo giới

(CLO) Giải Leo núi “Bước chân trên mây” lần thứ II chinh phục Tà Xùa 2025 quy tụ 100 nhà báo, hứa hẹn hành trình thử thách và trải nghiệm thiên nhiên hùng vĩ.

Tin tức
Hà Nội tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trường học

Hà Nội tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trường học

(CLO) Thành phố Hà Nội chỉ đạo tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, kiểm tra đột xuất, xử lý vi phạm nhằm đảm bảo sức khỏe học sinh.

Tin tức
Hà Nội: Giải ngân vốn đầu tư công thành 'thước đo' đánh giá nhiệm vụ 2025

Hà Nội: Giải ngân vốn đầu tư công thành 'thước đo' đánh giá nhiệm vụ 2025

(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu TP Hà Nội đưa kết quả giải ngân thành tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ để kiểm điểm, khen thưởng, xử lý kỷ luật nghiêm minh, kịp thời.

Tin tức
Đưa AI vào chiến lược phát triển các dự án BĐS công nghiệp để hướng tới phát triển bền vững

Đưa AI vào chiến lược phát triển các dự án BĐS công nghiệp để hướng tới phát triển bền vững

(CLO) Các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo - AI đang từng bước đổi mới cách thức vận hành của các khu công nghiệp và nhà máy thông minh, đồng thời đảm bảo tăng trưởng kinh tế đi đôi với trách nhiệm môi trường. Do đó, AI được đánh giá là yếu tố thiết yếu trong tương lai của thị trường bất động sản (BĐS) công nghiệp.

Dự án - Đầu tư
Doanh số ô tô Toyota tăng vọt, xe nhập khẩu tiếp tục áp đảo

Doanh số ô tô Toyota tăng vọt, xe nhập khẩu tiếp tục áp đảo

(CLO) Lượng xe Toyota bán ra thị trường tháng 3/2025 tăng trưởng đến 75,2% so với tháng liền trước, đồng thời cao hơn cùng kỳ năm ngoái 39%.

Xe
Loạt mẫu xe ô tô Honda giảm giá, khuyến mại

Loạt mẫu xe ô tô Honda giảm giá, khuyến mại

(CLO) Honda Việt Nam áp dụng đợt giảm giá và khuyến mại cho 3 mẫu ô tô trong tháng 4/2025 nhằm thu hút người tiêu dùng trở lại mua sắm.

Xe
Công viên giải trí 64 tỷ USD cạnh tranh Disneyland: 22 năm vẫn chưa hoàn thành

Công viên giải trí 64 tỷ USD cạnh tranh Disneyland: 22 năm vẫn chưa hoàn thành

(CLO) Từng được kỳ vọng là “Disneyland của Trung Đông” với vốn đầu tư 64 tỷ USD, Dubailand sau 22 năm vẫn dang dở, phản chiếu tham vọng và thách thức của Dubai.

Thị trường - Doanh nghiệp
Tác động tiêu cực của thuế quan Mỹ lên các nhà sản xuất ô tô toàn cầu

Tác động tiêu cực của thuế quan Mỹ lên các nhà sản xuất ô tô toàn cầu

(CLO) Mỹ áp thuế 25% lên ô tô nhập khẩu từ 3/4, đẩy giá xe tăng cao, đe dọa doanh số và làm rung chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu.

Xe
Rực rỡ sắc đỏ hoa gạo ở ngôi chùa cổ ngoại thành Hà Nội

Rực rỡ sắc đỏ hoa gạo ở ngôi chùa cổ ngoại thành Hà Nội

(CLO) Dịp đầu tháng 4 hàng năm, cây gạo đỏ ở chùa Thầy (huyện Quốc Oai, Hà Nội) lại đua nhau bung nở khoe sắc đỏ sáng rực cả một vùng trời, thu hút nhiều người dân và du khách tới tham quan, chụp hình.

Đời sống văn hóa
Bắt 3 đối tượng ngụy trang gần 30.000 viên ma túy vào thùng sữa đi tiêu thụ

Bắt 3 đối tượng ngụy trang gần 30.000 viên ma túy vào thùng sữa đi tiêu thụ

(CLO) Ngày 2/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa chủ trì, phối hợp các lực lượng nghiệp vụ triệt phá thành công Chuyên án, thu giữ gần 30.000 viên ma tuý tổng hợp, bắt giữ 03 đối tượng cùng nhiều tang vật có liên quan.

Vụ án
Nhận định Atletico vs Barca, 02h30 ngày 3/4 tại Cúp nhà Vua Tây Ban Nha

Nhận định Atletico vs Barca, 02h30 ngày 3/4 tại Cúp nhà Vua Tây Ban Nha

(CLO) Nhận định Atletico vs Barca, 02h30 ngày 3/4 tại Cúp nhà Vua Tây Ban Nha; dự đoán tỉ số Atletico vs Barca cùng các chuyên gia phân tích.

Thể thao
Cảnh sát phát hiện, bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Cảnh sát phát hiện, bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

(CLO) Công an thành phố Hà Nội cùng Cục Cảnh sát giao thông phát hiện, bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Hồng đoan qua xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Đời sống
Nga tuyên bố không thể chấp nhận thỏa thuận hòa bình Ukraine của Mỹ

Nga tuyên bố không thể chấp nhận thỏa thuận hòa bình Ukraine của Mỹ

(CLO) Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Nga không thể chấp nhận đề xuất ngừng bắn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến tại Ukraine.

Thế giới 24h
Phát động cuộc thi vẽ tranh 'Ngôi nhà mơ ước' 2025

Phát động cuộc thi vẽ tranh 'Ngôi nhà mơ ước' 2025

(CLO) Sáng 02/4/2025 tại Hà Nội, Tạp chí Trẻ em Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Ngôi nhà mơ ước” năm 2025 với chủ đề “Đô thị xanh hạnh phúc”.

Đời sống văn hóa
Chính quyền Mỹ bắt đầu sa thải hàng loạt tại các cơ quan y tế

Chính quyền Mỹ bắt đầu sa thải hàng loạt tại các cơ quan y tế

(CLO) Chính quyền Mỹ bắt đầu sa thải hàng loạt 10.000 nhân viên tại các cơ quan y tế Mỹ vào thứ Ba. Một số nhân viên bị cấm vào nơi làm việc chỉ vài giờ sau khi nhận thông báo thôi việc.

Thế giới 24h
Bình Luận

Tin khác

Nhiều công trình do Công ty Huy Cường thực hiện có dấu hiệu thi công ẩu?

Nhiều công trình do Công ty Huy Cường thực hiện có dấu hiệu thi công ẩu?

(CLO) Theo ghi nhận của phóng viên tại một số công trình do Công ty Huy Cường đã và đang thực hiện trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội) có dấu hiệu chất lượng không đảm bảo.

Điều tra
Xem xét đưa toàn bộ diện tích giao cho Công ty Đông Đô ra khỏi Cụm công nghiệp Lâm Bình

Xem xét đưa toàn bộ diện tích giao cho Công ty Đông Đô ra khỏi Cụm công nghiệp Lâm Bình

(CLO) Trên cơ sở đề nghị của UBND huyện Lương Tài, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản giao các sở, ngành phối hợp xem xét đưa toàn bộ diện tích đã giao cho Công ty TNHH Kỹ thương Đông Đô ra khỏi Cụm công nghiệp Lâm Bình.

Điều tra
Hàng chục cây gỗ bị đốn hạ, xác định đối tượng khai thác rừng tự nhiên

Hàng chục cây gỗ bị đốn hạ, xác định đối tượng khai thác rừng tự nhiên

(CLO) Ngay sau phản ánh của báo Nhà báo và Công luận, Hạt Kiểm lâm Thạch Thành đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, xác định đối tượng có hành vi khai thác rừng trái phép.

Điều tra
Công ty Cổ phần Vân Đức không thực hiện chuyển đổi sản xuất, vẫn 'ngang nhiên' hoạt động trái chủ trương đầu tư?

Công ty Cổ phần Vân Đức không thực hiện chuyển đổi sản xuất, vẫn 'ngang nhiên' hoạt động trái chủ trương đầu tư?

(CLO) Công ty Cổ phần Vân Đức mặc dù phải khẩn trương thực hiện chuyển đổi sản xuất gạch theo công nghệ tuylen xong trước ngày 31/12/2024. Tuy nhiên, đến nay đã quá thời hạn, doanh nghiệp này vẫn ngang nhiên sản xuất gạch theo công nghệ cũ (lò hoffman) trước dấu hiệu buông lỏng quản lý, bao che của chính quyền địa phương.

Điều tra
Lộ diện ''lâm tặc'' phá rừng tự nhiên

Lộ diện ''lâm tặc'' phá rừng tự nhiên

(CLO) Quá trình tác nghiệp, phóng viên đã trực tiếp có mặt và ghi hình các đối tượng cắt hạ gỗ rừng tự nhiên có dấu hiệu trái phép tại khu vực Nông trường Thạch Quảng, xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Điều tra
Chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra nếu phát hiện dấu hiệu phạm tội tại các dự án đê điều

Chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra nếu phát hiện dấu hiệu phạm tội tại các dự án đê điều

(CLO) Liên quan đến các dự án vi phạm đê điều được nêu ra tại Kết luận số 495/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và tỉnh Thái Bình đề nghị kiểm tra, rà soát, xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.

Điều tra
Sai phạm tại Công ty Cà phê Thắng Lợi: Cần xử lý nghiêm trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan

Sai phạm tại Công ty Cà phê Thắng Lợi: Cần xử lý nghiêm trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan

(NB&CL) Thông báo kết luận thanh tra tại Công ty Cổ phần Cà phê Thắng Lợi, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại doanh nghiệp này. Qua đó, kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với những thiếu sót, khuyết điểm của các tập thể, cá nhân có liên quan.

Điều tra
Sai phạm tại các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long: Đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra, xử lí

Sai phạm tại các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long: Đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra, xử lí

(NB&CL) Trước những sai phạm tại dự án Khu nhà ở Hoàng Hảo và dự án Khu nhà ở Hoa Lan, Thanh tra Chính phủ đã đề nghị Bộ Công an tiếp nhận thông tin, tài liệu để xem xét, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Điều tra
'Máu rừng' vẫn chảy ở xứ Thanh

'Máu rừng' vẫn chảy ở xứ Thanh

(CLO) Bằng cách nào đó, rừng tự nhiên tại khu vực Nông trường Thạch Quảng (xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) vẫn bị khai thác trái phép giữa thanh thiên bạch nhật.

Điều tra
Phường Nam Đồng (quận Đống Đa): Cần xử lí dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại số 528 Xã Đàn

Phường Nam Đồng (quận Đống Đa): Cần xử lí dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại số 528 Xã Đàn

(CLO) Công dân liên tục có đơn phản ánh lên chính quyền phường Nam Đồng, quận Đống Đa (Hà Nội) yêu cầu giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại số nhà 528 Xã Đàn. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa ghi nhận được kết quả trả lời thỏa đáng, trong khi lối đi hợp pháp duy nhất của người dân đã bị một số người lạ khóa cổng.

Điều tra