Sở Y tế TP HCM tìm khách hàng từng sử dụng dịch vụ tại cơ sở thẩm mỹ Pfizers

(CLO) Sở Y tế TP HCM kêu gọi tất cả các khách hàng đã từng thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ tại Hộ kinh doanh Pfizers trong thời gian tháng 6 - tháng 9/2023 cung cấp đơn thưa, hồ sơ, tài liệu cho Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Quận 3 để được giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 3/1, theo Sở Y tế TP HCM cho biết, trong thời gian qua cơ quan chức năng đã xử lý nhiều đơn vị vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh tại địa chỉ 2B – 2C Hồ Xuân Hương (Quận 3) và nhận định các phòng khám này có dấu hiệu thay tên đổi chủ rồi tái diễn vi phạm hành chính.

Cụ thể, vào ngày 11/6/2020, UBND TP HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hộ kinh doanh Thẩm mỹ VENUS theo đề nghị của Sở Y tế do có nhiều hành vi vi phạm. Hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng.

Sau đó vài ngày, vào ngày 19/6/2020, Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ - Hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện Quốc tế VENUS, do bác sĩ N.V.T chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật kiêm Chủ hộ kinh doanh cũng đã được cấp giấy phép hoạt động theo đúng quy định.

so y te tp hcm tim khach hang tung su dung dich vu tai co so tham my pfizers hinh 1

Cơ sở thẩm mỹ liên tục đổi tên sau khi bị xử phạt và đình chỉ hoạt động.

Đến ngày 19/4/2022, Thanh tra Sở Y tế ban hành 2 Quyết định số 72/QĐ-XPVPHC và Quyết định số 73/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Chủ hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện Quốc tế VENUS và ông G.V.Đ (nhân viên) với các hành vi vi phạm như sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn... Hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 3 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 2 tháng. 

2 tháng sau đó, vào ngày 2/6/2022, Hộ kinh doanh Thẩm mỹ VENUS BY ASIAN do bà L.T.T.V làm Chủ hộ kinh doanh tiếp tục đăng ký hoạt động tại địa chỉ này với ngành nghề kinh doanh: Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa thẩm mỹ; chăm sóc da mặt. Sau đó, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an TP HCM và Phòng Y tế Quận 3 tiến hành kiểm tra cơ sở này theo thông tin phản ánh của báo chí. Tuuy nhiên cơ sở này có dấu hiệu đối phó, không hợp tác đến làm việc sau kiểm tra, tháo gỡ bảng hiệu, đóng cửa.

Đến ngày 12/5/2023, Hộ kinh doanh PFIZERS do bà T.T.K.M làm Chủ hộ kinh doanh tiếp tục đăng ký hoạt động tại địa chỉ này, ngành nghề kinh doanh: Chăm sóc da. Sau khi nhận phản ánh, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với hành vi: Sử dụng các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da trên bộ phận cơ thể người. Hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng.

so y te tp hcm tim khach hang tung su dung dich vu tai co so tham my pfizers hinh 2

Các hoạt động chữa sẹo của cơ sở này được đăng tải trên mạng xã hội.

Tuy nhiên theo Sở Y tế, Hộ kinh doanh PFIZERS này không những không chấp hành Quyết định xử phạt nêu trên mà còn cố tình tái phạm với hành vi vi phạm, tiếp tục quảng cáo, thực hiện điều trị sẹo, tiêm,… Qua tổng hợp hồ sơ, Sở Y tế nhận thấy đây là trường hợp tái phạm đối với hành vi vi phạm nên Sở Y tế chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Quận 3 tiếp tục giải quyết theo quy định.

Nhưng ngay sau đó, cơ sở đã thay đổi logo biển hiệu và thêm 2 chữ "ss" vào tên, từ "Pfizer" thành "Pfizerss", tiếp tục được thay đổi từ “Pfizerss” thành “PZ Luxury”. Số nhà trên biển hiệu cũng được gỡ bỏ. Đồng thời cơ sở này cũng liên tục thay đổi đăng ký kinh doanh và tiếp tục có các hành vi vi phạm ngay sau đó.

Qua tổng hợp hồ sơ, ngày 27/10/2023, UBND Quận 3 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH PZ LUXURY do bà N.T.L làm Giám đốc, đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng và yêu cầu xử lý, tháo gỡ quảng cáo trên cá trang mạng.

Đến thời điểm hiện tại, Sở Y tế đã tạm ngưng cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh thẩm mỹ theo đề xuất của Phòng Y tế Quận 3. Đồng thời cung cấp bổ sung đơn phản ánh của khách hàng, hồ sơ, tài liệu cho Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Quận 3 để tiếp tục phục vụ công tác xác minh.

Sở Y tế cũng kêu gọi tất cả các khách hàng đã từng thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ tại Hộ kinh doanh Pfizers (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) trong thời gian giai đoạn tháng 6 đến tháng 9 năm 2023 khẩn trương cung cấp đơn thưa, hồ sơ, tài liệu cho Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Quận 3 để được giải quyết theo thẩm quyền.

Xem thêm

Hy hữu người đàn ông hai lần thủng ruột vì một nguyên nhân

Hy hữu người đàn ông hai lần thủng ruột vì một nguyên nhân

(CLO) Người đàn ông nhập viện với biểu hiện đau dữ dội vùng hố chậu phải. Sau khi thăm khám, các bác sỹ phát hiện người bệnh bị thủng ruột do hai mảnh xương sắc nhọn, buộc phải mổ cấp cứu. Đáng nói, trước đó người này cũng từng bị thủng ruột, phải phẫu thuật cấp cứu và làm hậu môn nhân tạo do nuốt phải xương.

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

(CLO) Bộ Y tế đang xây dựng dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) theo hướng xác lập một đầu mối thống nhất quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đồng thời đổi mới phương thức hậu kiểm bằng dữ liệu số và phân tích nguy cơ thay cho cách kiểm tra truyền thống.

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

(CLO) Dù được xem là nguồn dinh dưỡng tối ưu và "vắc-xin tự nhiên" giúp trẻ phát triển toàn diện, tỷ lệ trẻ Việt Nam được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu vẫn thấp hơn mục tiêu quốc gia và toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay hỗ trợ từ gia đình, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

(CLO) Mỗi năm Việt Nam ghi nhận gần 180.000 ca ung thư mới, hơn 120.000 người tử vong. Trong bối cảnh số ca mắc ngày càng gia tăng, các chuyên gia cho rằng cần một chiến lược đột phá toàn diện, từ phòng ngừa, tầm soát sớm đến điều trị và chăm sóc dinh dưỡng để giảm gánh nặng bệnh tật.

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 30-7-2026, Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU Hospital) và Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (UMC) đã ký kết hợp tác chuyên môn, hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực y tế, tối ưu hóa chất lượng chẩn đoán, điều trị và bảo đảm an toàn cho người bệnh. Sự kiện cũng mở ra cơ hội gia tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân trong khu vực.

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

(CLO) Từ năm học 2026-2027, Hà Nội sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú khi UBND xã, phường trực tiếp lựa chọn và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm, thay vì giao từng trường thực hiện như trước. Cùng với hệ thống truy xuất nguồn gốc HanoiCheck, mô hình mới được kỳ vọng tạo thêm "hàng rào" kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học.

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

(CLO) Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, lựa chọn thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn nhanh như một giải pháp tiện lợi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc tiêu thụ thường xuyên những thực phẩm này có thể làm gia tăng nguy cơ béo phì, rối loạn chuyển hóa và nhiều bệnh mạn tính nếu không kiểm soát hợp lý.

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

(CLO) Tai biến y khoa luôn là "điểm nóng" trong mối quan hệ giữa người bệnh và cơ sở khám, chữa bệnh, bởi phía sau mỗi sự cố là nỗi đau, mất mát và những câu hỏi về trách nhiệm. Từ vụ việc sản phụ mất vận động hai chân sau sinh, bệnh viện cho biết chưa có căn cứ xác định sai sót chuyên môn, dư luận đặt vấn đề: đâu là ranh giới giữa rủi ro nghề nghiệp của ngành y và trách nhiệm phải bồi thường?

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

(CLO) Hai vụ việc liên tiếp liên quan đến sinh viên y khoa có phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Đằng sau những câu nói tưởng như "đùa cho vui" không chỉ là câu chuyện về ứng xử của một cá nhân, mà còn gióng lên hồi chuông về đạo đức nghề nghiệp, khả năng quản trị cảm xúc và văn hóa sử dụng mạng xã hội của những người đang được đào tạo để trở thành bác sĩ.

Cỡ chữ bài viết: