Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Tạm thời phong tỏa tòa chung cư Goldmark City do có người Hàn Quốc tử vong

(CLO) Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa tiến hành phong tỏa nhà R2 thuộc khu chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn) do có người nước ngoài tử vong.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Trao đổi với báo chí, Bí thư quận ủy Bắc Từ Liêm, ông Trần Thế Cương cho biết, đơn vị chức năng quận sáng nay (17/2) đã nhận được thông tin trên địa bàn có trường hợp người nước ngoài tử vong tại khu chung cư Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn). Được biết, người này là nam giới, sinh năm 1974, quốc tịch Hàn Quốc.

Ông Cương cho biết, lực lượng chức năng đã có mặt để bảo vệ hiện trường. Quận cũng cử đơn vị y tế đến phun khử khuẩn và cách ly khu vực này theo đúng quy trình kiểm soát, phòng dịch. 

Tòa nhà Goldmark City có người nước ngoài tử vong. Ảnh: vietnamnet.vn

Tòa nhà Goldmark City có người nước ngoài tử vong. Ảnh: vietnamnet.vn

Theo ông Cương, Công an quận Bắc Từ Liêm đang điều tra nguyên nhân tử vong của nạn nhân và lấy mẫu xét nghiệm để xem có dương tính với Covid-19 hay không.

Bí thư quận ủy Bắc Từ Liêm cho biết thêm, hiện ngành y tế TP. Hà Nội đã yêu cầu đóng cửa tòa nhà, không ai được đi ra và vào cho đến khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với người tử vong. Nếu âm tính sẽ có biện pháp thay thế.

Lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa tòa nhà này. Ảnh: danviet.vn

Lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa tòa nhà này. Ảnh: danviet.vn

Tính đến hiện tại, TP. Hà Nội đã ghi nhận 36 trường hợp dương tính với Covid-19. Ngoài ca bệnh liên quan đến 2 ổ dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương, thành phố cũng đang ghi nhận trường hợp dương tính là người nước ngoài từng đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM).