Tạp chí Hải quan đồng hành cùng doanh nghiệp trong hoạt động hải quan

(CLO) Ngày 6/9, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Tạp chí Hải quan đã tổ chức Diễn đàn thường niên Hải quan - Doanh nghiệp năm 2023 với chủ đề “Hải quan Việt Nam: Tạo động lực mới cho doanh nghiệp phục hồi và bứt phá”.

Thay mặt Ban tổ chức, Tổng biên tập Tạp chí Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng cho biết: Diễn đàn Hải quan- Doanh nghiệp 2023 với chủ đề “Hải quan Việt Nam tạo động lực mới cho doanh nghiệp phục hồi và bứt phá” là một hoạt động thiết thực nhằm nhìn lại bức tranh toàn cảnh mà ngành Hải quan đã và đang thực hiện, đánh giá những thuận lợi và khó khăn cũng như thảo luận đề ra các giải pháp triển khai trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn nữa.

tap chi hai quan dong hanh cung doanh nghiep trong hoat dong hai quan hinh 1

Quang cảnh Hội thảo. (Ảnh: Tạp chí Hải quan)

Tạp chí Hải quan tin tưởng những trao đổi, đối thoại, những ý tưởng góp ý, đề xuất tại Diễn đàn sẽ là những ý kiến hữu ích để cơ quan Hải quan cũng như các cơ quan quản lý nhà nước hoàn thiện khung khổ pháp lý, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

tap chi hai quan dong hanh cung doanh nghiep trong hoat dong hai quan hinh 2

Tổng biên tập Tạp chí Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng tại Diễn đàn. (Ảnh: Tạp chí Hải quan)

Theo bà Vũ Thị Ánh Hồng, diễn đàn xoay quanh 2 phiên: Phiên 1: “Hải quan nỗ lực cải cách, tạo thuận lợi thương mại”. Hoàn thiện thể chế chính sách, cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi thương mại tạo động lực mới cho doanh nghiệp phục hồi và bứt phá; xây dựng các giải pháp công nghệ thông tin hỗ trợ các yêu cầu quản lý nhà nước đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, hướng tới Hải quan số, Hải quan thông minh. Ghi nhận tham gia đóng góp ý kiến của các cơ quan quản lý chuyên ngành, hiệp hội doanh nghiệp để hoàn thiện pháp luật.

Phiên 2: “Chung tay xây dựng văn hóa tuân thủ pháp luật về hải quan”. Đánh giá, hoàn thiện chính sách về Doanh nghiệp ưu tiên, nâng cao trách nhiệm và quyền lợi Doanh nghiệp ưu tiên, được công nhận lẫn nhau trong nước và quốc tế... Đánh giá về “Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan”.

P.V

Xem thêm

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: