Điều chỉnh kích thước chữ

Tạp chí Xây dựng Đảng tiếp tục phát huy năng lực, vai trò kết nối với cấp uỷ, tổ chức đảng các cấp

(CLO) Ngày 13/5, đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã có buổi làm việc với Tạp chí Xây dựng Đảng để nghe báo cáo kết quả các mặt công tác trong thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của đơn vị.

Audio

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Minh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng nêu rõ, với 56 năm hình thành và phát triển, từ tờ nội san Xây dựng Đảng của Ban Tổ chức Trung ương, đến nay Tạp chí Xây dựng Đảng đã phát triển lớn mạnh, đảm nhiệm chức năng tham mưu, tuyên truyền, hướng dẫn, là diễn đàn về công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ và là Cơ quan Thường trực của Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng).

Trong nhiệm kỳ qua, Tạp chí đã tham mưu tổ chức thành công 5 mùa Giải Búa liềm vàng, đồng thời tham mưu cho Lãnh đạo Ban ban hành Kế hoạch thông tin tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và Kế hoạch bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đỗ Anh

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đỗ Anh

Tính trong cả nhiệm kỳ 2015-2020, Tạp chí Xây dựng Đảng đã tham mưu với Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức được 10 lớp bồi dưỡng kiến thức cho khoảng 1.200 phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước.

Hằng tháng, Tạp chí cũng xuất bản tạp chí in với số lượng phát hành lớn với nhiều chuyên mục hấp dẫn như Trả lời bạn đọc, Ý kiến đảng viên, Suy ngẫm về nghề tổ chức,... Tạp chí điện tử thường xuyên cập nhật thông tin về những sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, góp phần phục vụ kịp thời các nhiệm vụ thường xuyên, nhiệm vụ trong tâm của Ban, của Ngành.

Ngoài ra, Tạp chí cũng tích cực tham gia thực hiện các công tác khác như nghiên cứu khoa học, công tác đối ngoại, việc thực hiện thí điểm mô hình đơn vị sự nghiệp có thu tự đảm bảo một phần kinh phí,…

Đồng chí Ngô Minh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng báo cáo kết quả công tác của Tạp chí tại buổi làm việc. Ảnh: Đỗ Anh

Đồng chí Ngô Minh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng báo cáo kết quả công tác của Tạp chí tại buổi làm việc. Ảnh: Đỗ Anh

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mai biểu dương và ghi nhận sự cố gắng và nỗ lực của Tạp chí Xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là trong năm 2020 và nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương mong muốn, với bề dày lịch sử 56 năm kinh nghiệm, với vị thế là Tạp chí của Ban Tổ chức Trung ương, Tạp chí Xây dựng Đảng cần phát huy năng lực, vai trò của mình mạnh mẽ hơn nữa trong việc kết nối với cấp uỷ, tổ chức đảng các cấp, từ đó làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của Ban Tổ chức Trung ương và toàn hệ thống chính trị. Đặc biệt, với vai trò là Cơ quan Thường trực Giải Búa liềm vàng, Tạp chí cần cố gắng phát huy mạnh mẽ hơn nữa sức lan toả của Giải trong đời sống xã hội.

Qua đây, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng khẳng định, với trách nhiệm là Tạp chí nghiên cứu, hướng dẫn nghiệp vụ về công tác tổ chức xây dựng Đảng, tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Xây dựng Đảng cần phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, nỗ lực cố gắng phát triển để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương giao phó, xứng đáng với vị trí, vai trò là cơ quan ngôn luận của Ban Tổ chức Trung ương.

Nguyên Phong

Bình Luận