Điều chỉnh kích thước chữ

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam phát huy hiệu quả, đề xuất khen thưởng cho người lao động

(CLO) Chiều 2/12, tại TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Báo nói Công luận

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thông báo về những thành tựu nổi bật của đất nước trên các mặt kinh tế, xã hội, vị thế quốc tế; trong thành tựu chung đó có sự đóng góp của các thành phần kinh tế, trong đó có Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN.

Phó Chủ tịch nước biểu dương Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã vượt qua khó khăn để hoàn thành vượt kế hoạch về doanh số, lợi nhuận, xuất khẩu cũng như mở rộng phát triển các ngành nghề có lợi thế của cây cao su. Tập đoàn đã quan tâm chăm lo đời sống của 81.000 lao động, giúp công nhân gắn bó với ngành cao su. Công tác thi đua khen thưởng đã được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tiến hành bài bản từ triển khai, phát động các phong trào, trong đó có nhiều phong trào phát huy hiệu quả, đề xuất khen thưởng cho người lao động.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam phải xác định rõ khó khăn để nắm bắt diễn biến thị trường, phát triển mô hình doanh nghiệp cổ phần và mở rộng 5 ngành nghề mới. Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cần tiếp tục phát động các phong trào thi đua để thiết thực chào mừng các sự kiện lớn của đất nước trong năm 2020.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Văn Bảo - Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước về công tác thi đua khen thưởng như sau: Hàng năm, Tập đoàn đều triển khai phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ với nhiều phong trào hiệu quả, thiết thực như phong trào “Luyện tay nghề thi thợ giỏi”, “Câu lạc bộ 2 tấn/năm”, “Thi đua nước rút 3 tháng cuối năm”, cải tiến kỹ thuật… Năm 2019, Tập đoàn đã tổ chức phát động thi đua ngay từ đầu năm, phấn đấu hoàn thành kế hoạch cả năm đề ra, xây dựng 90 căn nhà “Mái ấm công đoàn”, tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo”.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng bức ảnh Bác Hồ cho lãnh đạo Tập đoàn. Ảnh: TTXVN.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng bức ảnh Bác Hồ cho lãnh đạo Tập đoàn. Ảnh: TTXVN.

Để tiếp tục phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cho biết, sẽ tiếp tục trình đề án tái cơ cấu doanh nghiệp sau cổ phần hóa, tăng cường quản trị một số doanh nghiệp và chuyển đổi loại hình doanh nghiệp một số công ty từ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sang công ty cổ phần.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cũng đề nghị các địa phương hỗ trợ việc đo đạc, rà soát đất đai, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp và hỗ trợ khác trong sản xuất sản phẩm nông nghiệp. Bên cạnh đó, các cấp Trung ương, địa phương xem xét, hỗ trợ cho tổ chức đơn vị của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số tại các khu vực miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.

PV