Tập huấn nghiệp vụ Chuyển đổi số cho cán bộ chủ chốt tỉnh Hà Nam năm 2024

(CLO) Sáng 19/7, tại Học viện Viettel, thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức lớp tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ chủ chốt tỉnh Hà Nam.

Dự, chỉ đạo lớp tập huấn có ông Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel.

tap huan nghiep vu chuyen doi so cho can bo chu chot tinh ha nam nam 2024 hinh 1

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy tặng hoa chúc mừng lớp tập huấn.

Thành phần tham dự lớp tập huấn gồm các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh; thủ trưởng các sở, ban, ngành, Bí thư và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy; Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh nhấn mạnh: Lớp tập huấn về chuyển đổi số có ý nghĩa thiết thực trong giai đoạn hiện nay khi tỉnh đang cùng với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước thực hiện mục tiêu Chuyển đổi số Quốc gia theo chỉ đạo của Trung ương, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

tap huan nghiep vu chuyen doi so cho can bo chu chot tinh ha nam nam 2024 hinh 2

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Lớp tập huấn này cũng là hoạt động cụ thể hóa một trong các nội dung của Thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giữa UBND tỉnh Hà Nam với Tập đoàn Viettel, nhằm giúp cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh hiểu rõ hơn về vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số; định hướng cho các sở, ban, ngành, địa phương triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh.

Trên cơ sở đó, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy đề nghị các giảng viên, báo cáo viên trong quá trình truyền đạt các chuyên đề theo Chương trình tập huấn, lồng ghép giữa nội dung lý thuyết, gắn với các nội dung thực tiễn, giới thiệu trực quan, sinh động các cách làm hay, mô hình, giải pháp đã được triển khai thành công tại các tỉnh, đơn vị hoặc bước đầu thành công trong thực tế, để các học viên tỉnh Hà Nam tiếp thu và có thể triển khai nhanh chóng trong thực tiễn.

tap huan nghiep vu chuyen doi so cho can bo chu chot tinh ha nam nam 2024 hinh 3

Ông Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Đối với các học viên cần tập trung, nghiêm túc lắng nghe đầy đủ, tích cực trao đổi, thảo luận, tương tác đa chiều về những vấn đề mới, khó khăn, phức tạp, liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương với các giảng viên và giữa các học viên với nhau.

Đồng thời, tự học, tự nghiên cứu theo sự gợi mở, hướng dẫn của giảng viên, tìm cách vận dụng vào công việc thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương. Để sau lớp tập huấn có những hành động cụ thể, quyết liệt hơn, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về Chuyển đổi số tại Nghị quyết số 24-NQ/TU của Tỉnh ủy và Đề án Chuyển đổi số tỉnh Hà Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của UBND tỉnh Hà Nam.

tap huan nghiep vu chuyen doi so cho can bo chu chot tinh ha nam nam 2024 hinh 4

Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel phát biểu tại lớp tập huấn.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ, trong khuôn khổ chương trình hợp tác đã được ký kết giữa 2 bên, hợp tác đào tạo nhất là đào tạo cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt trở thành nội dung quan trọng. Sự hợp tác này đem lại lợi ích thiết thực cho cả 2 bên.

Trong đó, với cán bộ, lao động tỉnh Hà Nam, các học viên được nâng tầm kiến thức, đặc biệt về lĩnh vực chuyển đổi số, sử dụng chuyển đổi số để thúc đẩy trong hoạt động quản lý, đáp ứng yêu cầu Chính phủ. Với Viettel, chúng tôi được tham gia chia sẻ các kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số, được giao lưu học hỏi từ các kinh nghiệm thực tế tại tỉnh, qua đó gắn kết chặt chẽ, bền vững hơn với chính quyền tỉnh.

tap huan nghiep vu chuyen doi so cho can bo chu chot tinh ha nam nam 2024 hinh 5

Các học viên chăm chú nghe giảng viên truyền đạt các chuyên đề về chuyển đổi số.

Tham gia lớp tập huấn các học viên được truyền đạt các chuyên đề gồm: Tổng quan định hướng chuyển đổi số chính quyền tỉnh Hà Nam; Kỹ năng Quản lý, Chỉ đạo thực thi Chuyển đổi số; Bối cảnh an toàn thông tin; Phát triển năng lực thời chuyển đổi số chiến lược dữ liệu Quốc gia và định hướng xây dựng chiến lược dữ liệu địa phương; Chiến lược phát triển hạ tầng số từ trung ương đến địa phương; Giới thiệu Nghị định 82/CĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 73/CĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Qua khóa đào tạo, các học viên sẽ hoạch định về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị mình. Từ đó, mỗi đơn vị mạnh hơn về thực hiện chuyển đổi số và sẽ là tiền đề để tỉnh Hà Nam thực hiện thành công các mục tiêu Đề án Chuyển đổi số tỉnh Hà Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã đề ra.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày 19 - 20/7/2024.

Xem thêm

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

(CLO) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho biết, dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) đã bổ sung các quy định về mục đích, nội dung, hình thức, trách nhiệm truyền thông chính sách và quy định các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật mới gắn với ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận pháp luật.

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

(CLO) Đúng 8 giờ 30 phút ngày 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Kỳ họp thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần chủ động, hành động quyết liệt, thực chất của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan trong việc thể chế và thực thi ngay các chủ trương của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp, không chậm trễ, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước”.

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu xây dựng Phú Quốc trở thành đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; hướng tới mục tiêu "không ma túy, không tội phạm", là nơi đáng sống và là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW, ngày 28/7/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới (Chương trình số 31-Ctr/TW, ngày 28/7/2026).

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Cỡ chữ bài viết: