Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Nguyên: Khen thưởng 21 tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Hội

Thái Nguyên: Khen thưởng 21 tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Hội

Audio
(congluan.vn) - Sáng 8/1/2014, tại Trường quay S1, Đài Phát thanh Truyền hình Thái Nguyên, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm 10 năm thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khoá XI); tổng kết công Hội năm 2013, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014.
 
 
Thực hiện Chỉ thị 37 -CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khoá XI) về tiếp tục nâng cao vị trí, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới, trong 10 năm qua, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ quy định trong Điều lệ Hội. Tham gia ý kiến với cấp uỷ Đảng, chính quyền trong việc chỉ đạo quản lý hoạt động báo chí, góp phần xây dựng và giám sát việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thông tin, báo chí trên địa bàn. Tham gia ý kiến với các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện cơ chế, chế độ, chính sách đối với báo chí và người làm báo. Phản ánh, tư vấn, kiến nghị với cấp uỷ Đảng, chính quyền trong việc xây dựng các cơ chế, chính sách đối với báo chí, những người làm báo, các cơ quan báo chí và việc quản lý báo chí đề báo chí không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Quan tâm bồi dưỡng chính trị, tư tưởng, đạo đức, nghiệp vụ cho nhà báo, hội viên, với nhiều hoạt động hướng tới hội viên nhằm tập hợp và đoàn kết rộng rãi các nhà báo trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc...
 
Năm 2013, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã có bước tiến vượt bậc. Hội đã tổ chức được 5 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên về Ảnh báo chí; Viết tin phát thanh hiện đại; Viết về xây dựng nông thôn mới; Những điều cần tránh khi viết về chủ đề HIV/AIDS, ma tuý, mại dâm; Phóng sự cho báo in. Tổ chức được 2 chuyến đi thực tế cho nhà báo hội viên tại đảo Long Hội, xã Tân Thái (Đại Từ) và miền Đông Bo, xã Tràng Xá (Võ Nhai). Xuất bản chuyên san Nhà báo Thái Nguyên đúng kỳ hạn 4 kỳ/năm; khai trương website nhabaothainguyen.vn. Kết nạp 36 hội viên mới, sáp nhập Chi hội Đài Truyền thanh Truyền hình T.P Thái Nguyên và Chi hội Đài PT-TH tỉnh thành Liên chi hội. Tách Chi hội Văn phòng thành 2 chi hội: Văn phòng và Báo Văn nghệ & Trung tâm thông tin tỉnh...
 
 
Báo Công luận
 
 
Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, Hội đã có những hoạt động tiêu biểu: Tổ chức giao lưu với CLB Nhà báo nữ Việt Nam tại Hà Nội; Tổ chức hội thảo “Lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Hiến pháp 1992”, hội thảo “Thông tin báo chí và đạo đức người làm báo”, hội thảo báo chí “Vì sự phát triển thương hiệu Trà Việt Nam.
 
Năm 2014, Hội nhà báo tỉnh tập trung triển khai tốt Hội báo xuân Giáp Ngọ 2014 được tổ chức vào ngày 18 tháng Giêng tại Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ. Hoàn thiện và đi vào hoạt động ổn định website nhabaothainguyen.vn. Tổ chức thành công Đại hội Hội Nhà báo tỉnh khoá V (2014-2019) và các nhiệm vụ thường xuyên khác.
 
Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2013; trao thưởng cho 12 tác phẩm xuất sắc viết về chủ đề xây dựng nông thôn mới năm 2013.
 
  • Thu Quỳnh- Hoàng Giao

minhmeo

Bình Luận