Thanh Hoá: Kết thúc kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

(CLO) Chiều 29/6, hơn 36.000 thí sinh tại Thanh Hoá tham dự môn thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với nhiều cảm xúc khác nhau.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, kết thúc bài thi môn Ngoại ngữ, toàn tỉnh có 138 lượt thí sinh vắng thi ở môn tiếng Anh và tiếng Trung; không có thí sinh vi phạm quy chế thi; tỷ lệ thí sinh dự thi đạt trên 99%.

thanh hoa ket thuc ky thi an toan nghiem tuc dung quy che hinh 1

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra công tác niêm yết danh sách phòng thi tại điểm thi Trường THPT Sầm Sơn

Như vậy, qua 2 ngày thi, tại 75 điểm thi trong toàn tỉnh Thanh Hoá chỉ có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi; không có cán bộ làm công tác thi vi phạm quy chế thi; tỷ lệ thí sinh tham dự thi ở các môn đều đạt trên 99%. Công tác an ninh, trật tự trong và ngoài khu vực thi được bảo đảm.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá Bùi Thị Thanh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra hết sức thuận lợi và thành công tốt đẹp. Có được thành công đó, trước hết là từ sự quan tâm quan tâm, vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với kỳ thi.

Cùng với đó là sự chuẩn bị chu đáo của ngành giáo dục, từ khâu rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, quán triệt quy chế, học quy chế cho cán bộ làm nhiệm vụ thi.

thanh hoa ket thuc ky thi an toan nghiem tuc dung quy che hinh 2

Phụ huynh đón thí sinh từ cổng trường

Thành công của kỳ thi cũng khẳng định trách nhiệm cao của mỗi cán bộ, giáo viên, lực lượng làm nhiệm vụ thi trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Đặc biệt, sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả giữa các sở, ngành liên quan, các tổ chức hội đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở cũng đã góp phần quan trọng tạo nên thành công của kỳ thi.

Hiện, ngành đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện và sẵn sàng cho các nhiệm vụ tiếp theo như làm phách, chấm thi… theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia.

thanh hoa ket thuc ky thi an toan nghiem tuc dung quy che hinh 3

Thí sinh vui vẻ rời phòng thi

Theo ghi nhận của Phóng viên Báo Nhà báo và Công luận tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, chiều 29/6, các thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Nhiều thí sinh đánh giá đề thi năm nay vừa sức, nằm trong khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong 2 ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Thanh Hoá huy động hàng nghìn lực lượng phục vụ công tác  đảm bảo an ninh trật tự của kỳ thi. Các ngành liên quan và các địa phương đã phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, bố trí lực lượng, tập trung mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao.

thanh hoa ket thuc ky thi an toan nghiem tuc dung quy che hinh 4

Phụ huynh đồng hành cùng sĩ tử trong 2 ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Đồng hành cùng các sĩ tử, nhiều phụ huynh thí sinh đưa đón, chờ đợi các con rời khỏi phòng thi an toàn, vui vẻ. Trong suốt 2 ngày thi tốt nghiệp THPT 2023, mặc cho mưa to hay nắng nóng,... rất đông phụ huynh vẫn luôn sát cánh bên cạnh các sĩ tử, thấp thỏm chờ đợi để đón các con trong ánh mắt tươi vui, rạng rỡ.

Nhiều phụ huynh đưa các sĩ tử đến điểm thi sau đó ở lại chờ đợi tới khi tiếng trống kết thúc giờ thi vang lên, trong suốt quãng thời gian kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, có những người tỏ rõ sự lo lắng, cũng có người tự tin vào khả năng của con,... dù thế nào, tất cả đều hướng về phòng thi, nơi các thí sinh đang làm bài.

Chị Đồng Trà, phụ huynh của thí sinh Cao Thái Sơn (THPT Đào Duy Từ, TP Thanh Hoá) cho biết, đến thời điểm hiện tại, khi đã kết thúc 3 buổi thi, chị rất tự hào về con mình dù kết quả có như thế nào, chị mong con mình giữ vững tinh thần, tự tin hoàn thành tốt môn thi cuối cùng.

thanh hoa ket thuc ky thi an toan nghiem tuc dung quy che hinh 5

Thí sinh đánh giá đề thi năm nay vừa sức, nằm trong khung chương trình đã học

Liên quan đến công tác chuẩn bị chấm thi, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết thêm, trước khi kỳ thi diễn ra, Sở đã chuẩn bị đồng bộ về cơ sở vật chất và cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi. Đối với môn Ngữ văn, thí sinh làm bài tự luận sẽ được chấm thủ công nhiều vòng độc lập.

Sở đã triệu tập đội ngũ giáo viên dạy môn Ngữ văn của các trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia công tác chấm thi. Đối với các bài thi trắc nghiệm, sẽ tổ chức chấm trắc nghiệm tự động bằng máy. Công tác chấm thi có sự bảo vệ nghiêm ngặt của phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, còn công tác thanh tra do lực lượng thanh tra của tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo đảm trách.

Hà Anh

Xem thêm

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

(CLO) Trong khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức bỏ cơ chế xét tuyển sớm, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn đang đứng trước nguy cơ hiểu nhầm quy trình tuyển sinh bởi những thông báo "đủ điều kiện trúng tuyển", "trúng tuyển có điều kiện" hay các lời mời gọi nhập học, đóng tiền giữ chỗ xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

(CLO) Với vị trí chiến lược ở trung tâm Vùng Trung du miền núi phía bắc và truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đề nghị Đại học Thái Nguyên phải tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão, quyết tâm phấn đấu trở thành đại học nghiên cứu, trung tâm đổi mới sáng tạo và tư vấn chính sách uy tín tầm quốc gia và khu vực.

Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Quảng Ninh xử lý nghiêm vi phạm quy chế tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả

(CLO) Liên quan đến các vi phạm quy chế thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 vừa qua tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh và quyết liệt xử lý các cá nhân sai phạm, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân và kịp thời định hướng dư luận.

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

(CLO) Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 kết thúc, các địa phương trên cả nước đã bắt đầu triển khai công tác chấm thi. Trong số các môn thi, Ngữ văn là môn tự luận duy nhất nên có quy trình chấm riêng, với nhiều lớp kiểm soát nhằm bảo đảm tính khách quan, công bằng và hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình đánh giá bài làm của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

(CLO) Sau 2 ngày thi diễn ra nghiêm túc, trưa ngày 12/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã chính thức khép lại. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp đồng bộ, kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, ghi dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn và đong đầy sự quan tâm, tiếp sức cho các sĩ tử.

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

(CLO) Chiều 12/6, tại buổi họp báo thông tin nhanh về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho biết kỳ thi năm nay ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất từ trước đến nay.

Cỡ chữ bài viết: