Thanh Hoá: Kỷ luật Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hoá

(CLO) Mới đây, Trưởng phòng giáo dục và đạo huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa bị kỷ luật cảnh cáo vì đưa 43 học sinh vào học trường nội trú trái quy định.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Quan Hóa đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Đức Hiếu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa do có sai phạm trong tuyển sinh vào lớp 6 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS (Trường PTDTNT-THCS) Quan Hóa năm 2022.

thanh hoa ky luat truong phong giao duc va dao tao huyen quan hoa hinh 1

Ảnh minh hoạ

Trước đó, UBND huyện Quan Hóa đã vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin vi phạm trong tuyển sinh tại Trường PTDTNT-THCS Quan Hóa theo chỉ đạo của Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Qua quá trình xác minh, kiểm tra của UBND huyện Quan Hóa cho thấy năm học 2022, Trường PTDTNT-THCS Quan Hóa có 141 học sinh đăng ký dự tuyển. Trong đó, 33 em có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và 108 em ở ngoài vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đăng ký dự tuyển. Kết quả có 60 em trúng tuyển.

Nhưng khi xác minh, kiểm tra chỉ có 17 em được tuyển đúng tiêu chí, còn lại 43 trường hợp tuyển sai tiêu chí theo quy định của Bộ GD-ĐT và hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa. Từ việc tuyển sinh sai trên đã dẫn đến việc chi trả tiền trang cấp ban đầu và tiền học bổng của nhà trường cho các em học sinh nói trên không đúng quy định với số tiền hơn 131 triệu đồng.

Ngay sau khi phát hiện sai phạm trên, UBND huyện Quan Hóa đã phối hợp với các nhà trường, đơn vị liên quan bố trí, sắp xếp 43 học sinh trở lại học tập tại các trường THCS thuộc xã, thị trấn nơi cư trú. Đáng nói, trong số 43 học sinh tuyển dụng sai quy định, có rất nhiều học sinh có điều kiện kinh tế khá giả, sung túc, thậm chí bố mẹ còn làm lãnh đạo tại địa phương.

Hà Anh

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Cỡ chữ bài viết: