Thanh Hoá: Ngành giáo dục đạt nhiều kết quả tốt

(CLO) Sáng 9/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thanh Sơn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ngành giáo dục và đào tạo giai đoạn 2015-2020

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thanh Sơn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ngành giáo dục và đào tạo giai đoạn 2015-2020

Trong giai đoạn 2015 - 2020, việc tổ chức triển khai các phong trào thi đua của ngành giáo dục Thanh Hóa diễn ra thường xuyên, liên tục, sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ của ngành, các sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trong năm. Với trọng tâm thi đua là “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua xây dựng “Công dân, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”… cũng được triển khai mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả. Trên cơ sở các phong trào thi đua xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc; sự nghiệp GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành tích quan trọng.

Từ năm 2015 đến nay, toàn tỉnh Thanh Hóa có 353 học sinh (HS) đạt giải quốc gia các môn văn hóa THPT; 950 HS có 3 môn thi đại học đạt từ 27 điểm trở lên trong các kỳ thi THPT quốc gia; 12 HS đoạt Huy chương Olympic Quốc tế; 4 HS đoạt Huy chương Olympic khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật có 4 dự án tham dự vòng 2 chọn thi quốc tế, có 1 dự án đạt giải đặc biệt. Nhiều thầy, cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy.

Trong 5 năm qua, toàn ngành giáo dục Thanh Hóa có 24 tập thể được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, 26 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, 457 tập thể được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa; 7 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú; 1 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc.

Với mục tiêu từ nay đến hết năm học 2019 - 2020, ngành cần tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tổ chức ôn tập tốt cho học sinh để nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp THPT, phấn đấu tỉnh Thanh Hoá trong tốp 20 tỉnh, thành cả nước có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT cao. Cùng với đó, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để triển khai, thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới.

Cũng nhân dịp này, thừa uỷ quyền Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thanh Sơn đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT; trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá); trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020. Nhiều tập thể, cá nhân cũng được vinh danh và nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Hà Anh

Xem thêm

Đại học Huế mở rộng đào tạo, đón đầu nhu cầu nhân lực trong nền kinh tế số

Đại học Huế mở rộng đào tạo, đón đầu nhu cầu nhân lực trong nền kinh tế số

(NB&CL) Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực công nghệ và khả năng thích ứng với môi trường làm việc toàn cầu ngày càng trở nên cấp thiết. Nắm bắt xu thế đó, Đại học Huế tiếp tục mở rộng quy mô và ngành nghề đào tạo, bổ sung nhiều chương trình mới nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực cho giai đoạn mới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức lên tiếng về việc bổ nhiệm, chuyển xếp chức danh nghề nghiệp giáo viên ở Hưng Yên sau phản ánh của Báo Nhà báo và Công luận

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức lên tiếng về việc bổ nhiệm, chuyển xếp chức danh nghề nghiệp giáo viên ở Hưng Yên sau phản ánh của Báo Nhà báo và Công luận

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: "Đây không phải là việc áp dụng thêm một chính sách mới mà là địa phương thực hiện trách nhiệm khắc phục những bất cập trong quá trình thực thi chính sách, đảm bảo việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp, xếp lương đối với giáo viên thống nhất, đúng tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định của pháp luật về viên chức".

Trường Cao đẳng Kinh tế TP Hồ Chí Minh: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2026 sẽ hoàn tất thủ tục nhập học sau khi đủ điều kiện

Trường Cao đẳng Kinh tế TP Hồ Chí Minh: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2026 sẽ hoàn tất thủ tục nhập học sau khi đủ điều kiện

(CLO) Liên quan đến phản ánh về việc một số thí sinh chưa tốt nghiệp THPT đã hoàn tất thủ tục nhập học, đóng học phí và được cấp thẻ sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế TP HCM (HCE) cho biết, nhà trường đã nghiêm túc rà soát, nhìn nhận những điểm chưa phù hợp trong quy trình tuyển sinh và đã kịp thời điều chỉnh để bảo đảm đúng quy định hiện hành.

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

(CLO) Trong khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức bỏ cơ chế xét tuyển sớm, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn đang đứng trước nguy cơ hiểu nhầm quy trình tuyển sinh bởi những thông báo "đủ điều kiện trúng tuyển", "trúng tuyển có điều kiện" hay các lời mời gọi nhập học, đóng tiền giữ chỗ xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

(CLO) Với vị trí chiến lược ở trung tâm Vùng Trung du miền núi phía bắc và truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đề nghị Đại học Thái Nguyên phải tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão, quyết tâm phấn đấu trở thành đại học nghiên cứu, trung tâm đổi mới sáng tạo và tư vấn chính sách uy tín tầm quốc gia và khu vực.

Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Quảng Ninh xử lý nghiêm vi phạm quy chế tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả

(CLO) Liên quan đến các vi phạm quy chế thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 vừa qua tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh và quyết liệt xử lý các cá nhân sai phạm, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân và kịp thời định hướng dư luận.

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

(CLO) Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 kết thúc, các địa phương trên cả nước đã bắt đầu triển khai công tác chấm thi. Trong số các môn thi, Ngữ văn là môn tự luận duy nhất nên có quy trình chấm riêng, với nhiều lớp kiểm soát nhằm bảo đảm tính khách quan, công bằng và hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình đánh giá bài làm của thí sinh.

Cỡ chữ bài viết: