Thanh Hóa: Quán triệt các quy định xử phạt trong hoạt động báo chí, thông tin mạng, xuất bản

(CLO) Ngày 11/7, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị phổ biến, triển khai Nghị định 14/2022/NĐ-CP và bồi dưỡng kỹ năng kiểm tra, thanh tra chuyên ngành thông tin và truyền thông.

Các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt hai chuyên đề, gồm: Giới thiệu Nghị định số 14/2022/NĐ-CP, ngày 27/1/2022 của Chính phủ, các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, thông tin mạng, xuất bản phẩm và kỹ năng kiểm tra, thanh tra hoạt động báo chí, thông tin mạng, xuất bản phẩm; Giới thiệu Nghị định số 14/2022/NĐ-CP, ngày 27/1/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính - viễn thông, tần sô vô tuyến điện, công nghệ thông tin, giao dịch điện tử và kỹ năng kiểm tra, thanh tra thuê bao di động.

Bài liên quan

Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa xử phạt một tạp chí

Thanh Hóa ra văn bản xử lý các đối tượng giả danh phóng viên báo chí đến liên hệ công tác

thanh hoa quan triet cac quy dinh xu phat trong hoat dong bao chi thong tin mang xuat ban hinh 1

Ông Ngô Huy Toàn, Trưởng phòng Thanh tra Báo chí và Thông tin mạng, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt tại Hội nghị. Ảnh: Linh Hương

Nội dung về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 119/2022/NĐ-CP, ngày 07/10/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản. Trong đó sửa đổi, bổ sung thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính của thanh tra, người được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành thông tin và truyền thông... Mức xử phạt của một số hành vi sai phạm trong lĩnh vực báo chí, xuất bản phẩm, an toàn thông tin mạng…

Phần thảo luận sau mỗi chuyên đề là thời gian để các đại biểu trao đổi, giải đáp các thắc mắc, hướng dẫn xử lý tình huống thực tế… những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Hội nghị lần này nhằm giúp cho những người làm công tác thanh tra chuyên ngành Truyền thông và Thông tin có điều kiện trao đổi, thảo luận, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong thực tiễn công tác; cũng như nắm bắt và cập nhật thêm những kiến thức mới để triển khai trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị và địa phương.

Xem thêm

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026

(CLO) Sáng 18/6/2026, Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ trao Giải Báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VIII năm 2026. Loạt 4 bài “Hưng Yên: Dấu ấn thành công toàn diện từ kỳ bầu cử đến bước chuyển mình của bộ máy chính quyền mới” của phóng viên Trần Văn Quốc – Báo Nhà báo và Công luận đã vinh dự được trao giải C.

Từ ngòi bút quảng bá đến chiến sĩ thầm lặng bảo vệ Vịnh Hạ Long

Từ ngòi bút quảng bá đến chiến sĩ thầm lặng bảo vệ Vịnh Hạ Long

(NB&CL) Đối với mỗi nhà báo, được tác nghiệp tại Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long vừa là một đặc ân, vừa là thách thức lớn cả về bản lĩnh lẫn trách nhiệm xã hội. Giữa một bên là áp lực phát triển kinh tế, đô thị hóa và một bên là yêu cầu bảo tồn nghiêm ngặt kỳ quan, ngòi bút của người làm báo không chỉ dừng lại ở việc ngợi ca vẻ đẹp non nước, mà còn là những “chiến sĩ” thầm lặng, gìn giữ màu xanh cho Vịnh bừng sáng qua các kỷ nguyên.

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

Báo chí cần làm gì để vượt qua cuộc khủng hoảng “Zero-Click”?

(NB&CL) Tháng 5/2024, báo chí thế giới đã hứng chịu một cú sốc khi Google chính thức kích hoạt tính năng AI Overviews. Cơn địa chấn mang tên “Zero-Click” (Tìm kiếm không nhấp chuột) bùng phát, báo chí dần rơi vào kỷ nguyên “trắng truy cập”, khi nội dung được các công cụ tìm kiếm sử dụng AI để tóm tắt câu trả lời mà độc giả không cần truy cập nội dung gốc.

Nghề của niềm tin

Nghề của niềm tin

(NB&CL) Có những buổi sáng, khi thành phố còn chưa kịp thức hẳn, ánh đèn trong nhiều toà soạn đã sáng. Những con chữ đầu tiên của một ngày mới bắt đầu hình thành trong sự lặng lẽ gần như vô danh. Nghề báo vẫn vậy, từ lâu rồi, không ồn ào ở phía trước ánh đèn sân khấu, nhưng luôn hiện diện ở trung tâm của đời sống như một mạch dẫn bền bỉ, âm thầm đưa thông tin, tri thức và cả những rung động xã hội đến với công chúng.

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

Một niềm tin và một tình yêu sâu nặng với Tổ quốc, với nhân dân

(CLO) Trên tay tôi là bản thảo tập bút ký, chính luận “Trên cây cầu bắc qua nửa vòng trái đất” của nhà báo Nguyễn Văn Minh, Tổng Biên tập Báo Công Thương. Đọc xong cuốn sách, tôi thực sự mừng. Làng báo cách mạng hôm nay có thêm một cây bút vừa giàu chất lính, vừa nặng lòng với vận nước.

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

Báo chí đổi mới cách truyền tải để đưa Văn kiện Đại hội XIV đến gần hơn với công chúng

(CLO) Chiều 17/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Báo chí cách mạng với nhiệm vụ tuyên truyền Văn kiện Đại hội XIV của Đảng”, nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

Báo chí đồng hành cùng công tác dân tộc, tôn giáo Thủ đô

(CLO) Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), ngày 17/6, Sở Dân tộc và Tôn giáo TP Hà Nội tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm tri ân những đóng góp của đội ngũ người làm báo trong công tác tuyên truyền, đồng hành cùng ngành dân tộc và tôn giáo của Thủ đô.

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cỡ chữ bài viết: