Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa:Trao giải Báo chí "Búa liềm vàng năm 2018"

(CLO)- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổ chức tổng kết và trao giải Báo chí "Búa liềm vàng năm 2018" cho các tác phẩm, tác giả trong công tác hoạt động báo chí viết về xây dựng Đảng.

Báo nói Công luận

Sau hơn 10 tháng tổ chức, triển khai, các cơ quan báo chí trong tỉnh, Hội Nhà báo Thanh Hóa đã động viên, khuyến khích, thu hút đông đảo đội ngũ hội viên, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên tham dự.

Kết thúc cuộc thi ở cấp tỉnh, các cơ quan báo chí đã chọn gửi về Ban Tổ chức giải cấp tỉnh 69 tác phẩm, gồm: Báo Thanh Hóa 22 tác phẩm, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa 33 tác phẩm, Báo Văn hóa và Đời sống 9 tác phẩm, Tạp chí Xứ Thanh 5 tác phẩm. Ngoài ra còn có 9 tác phẩm gửi dự thi từ Ban Tuyên giáo một số huyện, thị, thành ủy.

 Ban Tổ chức Giải báo chí "Búa liềm vàng năm 2018 "trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc

Đa phần các tác phẩm dự thi đã lựa chọn đề tài khá tốt, khai thác đa diện bức tranh về xây dựng Đảng. Có tác phẩm đi vào góc nhìn nghịch chiều, tính phản biện cao. Một số tác phẩm được dánh giá cao về đề tài cũng như cách giải quyết vấn đề như: “Sắp xếp, tinh gọn bộ máy để phục vụ dân tốt hơn” của nhóm tác giả Hoàng Triều - Mai Nhung - Tuyết Hạnh (Đài PT&TH Thanh Hóa), “Mô hình 3+1 ở Đảng bộ Quan Sơn” của nhóm tác giả Đức Đồng - Đức Tình - Lê Quang (Đài PT&TH Thanh Hóa).

Dù còn những hạn chế về cách triển khai đề tài, cách giải quyết, nhưng qua cuộc thi đã tạo thêm luồng sinh khí trong tuyên truyền về xây dựng Đảng, thắp cảm hứng, say mê trong đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Qua đây, giải Báo chí "Búa liềm vàng năm 2018" cũng góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về tầm quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh.

Nhân dịp này Ban Tổ chức đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong phát động và hưởng ứng Giải; trao 5 giải B; 7 giải C; 12 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải.

Quang Lê