Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa:Trao giải Báo chí "Búa liềm vàng năm 2018"

(CLO)- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổ chức tổng kết và trao giải Báo chí "Búa liềm vàng năm 2018" cho các tác phẩm, tác giả trong công tác hoạt động báo chí viết về xây dựng Đảng.

Sau hơn 10 tháng tổ chức, triển khai, các cơ quan báo chí trong tỉnh, Hội Nhà báo Thanh Hóa đã động viên, khuyến khích, thu hút đông đảo đội ngũ hội viên, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên tham dự.

Kết thúc cuộc thi ở cấp tỉnh, các cơ quan báo chí đã chọn gửi về Ban Tổ chức giải cấp tỉnh 69 tác phẩm, gồm: Báo Thanh Hóa 22 tác phẩm, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa 33 tác phẩm, Báo Văn hóa và Đời sống 9 tác phẩm, Tạp chí Xứ Thanh 5 tác phẩm. Ngoài ra còn có 9 tác phẩm gửi dự thi từ Ban Tuyên giáo một số huyện, thị, thành ủy.

Báo Công luận
 Ban Tổ chức Giải báo chí "Búa liềm vàng năm 2018 "trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc

Đa phần các tác phẩm dự thi đã lựa chọn đề tài khá tốt, khai thác đa diện bức tranh về xây dựng Đảng. Có tác phẩm đi vào góc nhìn nghịch chiều, tính phản biện cao. Một số tác phẩm được dánh giá cao về đề tài cũng như cách giải quyết vấn đề như: “Sắp xếp, tinh gọn bộ máy để phục vụ dân tốt hơn” của nhóm tác giả Hoàng Triều - Mai Nhung - Tuyết Hạnh (Đài PT&TH Thanh Hóa), “Mô hình 3+1 ở Đảng bộ Quan Sơn” của nhóm tác giả Đức Đồng - Đức Tình - Lê Quang (Đài PT&TH Thanh Hóa).

Dù còn những hạn chế về cách triển khai đề tài, cách giải quyết, nhưng qua cuộc thi đã tạo thêm luồng sinh khí trong tuyên truyền về xây dựng Đảng, thắp cảm hứng, say mê trong đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Qua đây, giải Báo chí "Búa liềm vàng năm 2018" cũng góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về tầm quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh.

Nhân dịp này Ban Tổ chức đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong phát động và hưởng ứng Giải; trao 5 giải B; 7 giải C; 12 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải.

Quang Lê

 
 
Tin mới
Hùng Dũng hòa nhịp tốt khi trở lại tuyển Việt Nam

(CLO) Tiền vệ Hùng Dũng hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi đây là lần đầu tiên anh trở lại khoác áo đội tuyển Việt Nam kể từ sau chấn thương hồi tháng 3.2021. Cầu thủ này nhanh chóng hòa nhập với nhịp độ tập luyện cùng các đồng đội.

Việt Nam sẽ là thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á

(CLO) Trang Fibre2 Fashion của Mỹ dẫn báo cáo nghiên cứu đánh giá Việt Nam sẽ là thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á vào năm 2026, với tổng giá trị hàng hóa thương mại điện tử đạt 56 tỷ USD, gấp 4,5 lần giá trị ước tính vào năm 2021.

(CLO) Nhà phát hành CGV vừa thông báo Fast & Furious 9 sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam từ 7/1/2022. Đáng lẽ phần 9 của bom tấn tốc độ này đã ra rạp Việt từ cuối tháng 5/2021 nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến các rạp phim đóng cửa nên Fast & Furious 9 đành phải đắp chiếu.

Neymar la hét đau đớn vì chấn thương gập chân kinh hoàng

(CLO) Siêu sao Neymar đã gặp phải chấn thương kinh hoàng trong trận đấu giữa Saint-Etienne và PSG. Cầu thủ người Brazil phải rời sân bằng cáng.

Bộ GTVT không ủng hộ việc nhập khẩu 37 toa tàu cũ từ Nhật Bản

(CLO) Theo Bộ Giao thông Vận tải, căn cứ theo các quy định, 37 toa xe này vừa không được phép nhập khẩu do có năm sản xuất quá 10 năm, vừa không được phép vận hành khai thác tại Việt Nam do đã có niên hạn sử dụng quá 40 năm.

Singapore có thể trì hoãn nới lỏng giãn cách để phòng ngừa biến thể Omicron

(CLO) Trước sự xuất hiện của biến thể mới Omicron, ngày 28/11, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết đảo quốc Sư tử có thể phải trì hoãn việc nới lỏng giãn cách.

Nhận định trận Newcastle vs Norwich, 02h30 ngày 1/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Newcastle vs Norwich, 02h30 ngày 1/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Newcastle vs Norwich cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Leeds vs Crystal Palace, 03h15 ngày 1/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Leeds vs Crystal Palace, 03h15 ngày 1/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Leeds vs Crystal Palace cùng các chuyên gia phân tích.

Kia Niro 2022 ra mắt tại Hàn Quốc, nội thất làm từ vật liệu tái chế

(CLO) Mẫu Kia Niro 2022 vừa được cho ra mắt tại Hàn Quốc. Ngoài thiết kế mới và động cơ xanh, mẫu xe này còn có nội thất làm từ vật liệu tái chế.