Thế giới đã ghi nhận trên 187,6 triệu ca COVID-19

(CLO) Trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca COVID-19 và hơn 6.000 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã là trên 187,6 triệu ca, trong đó hơn 4,04 triệu ca tử vong.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Tembisa, Nam Phi. Ảnh: AFP

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Tembisa, Nam Phi. Ảnh: AFP

Trang mạng worldometer.info cập nhật đến 6 giờ sáng 12/7 (giờ Việt Nam), trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 362.000 ca bệnh COVID-19 và trên 6.000 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã là trên 187,6 triệu ca, trong đó trên 4,04 triệu ca tử vong.

Ba quốc gia có số ca mắc trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Ấn Độ với 37.676 ca, Indonesia 36.179 ca và Anh 31.772 ca. Ba quốc gia có số ca tử vong trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Indonesia với 1.007 ca, Nga 749 ca và Ấn Độ 720 ca.

Như vậy, số ca COVID-19 mới ở Indonesia trong 24 giờ qua cao thứ hai thế giới, chỉ kém Ấn Độ một chút, trong khi đó, số ca tử vong mới cao nhất thế giới. Trong những ngày gần đây, số ca mắc mới ở Indonesia luôn ở mức cao và các quan chức nước này lo rằng số ca mắc hàng ngày ở Indonesia có thể lên tới 70.000.

Trong ngày 11/7, Anh đã ghi nhận thêm 31.772 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với ngày 10/7 nhưng vẫn tăng so với trước đó một tuần. Số liệu thống kê chính thức cũng cho thấy ngày 11/7 Anh ghi nhận thêm 26 trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19, nâng tổng số người chết do dịch bệnh này tại Anh lên 128.425 người.

Theo quy định tại Anh, con số người chết do COVID-19 được tính bao gồm những người chết trong vòng 28 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2.

Tính tới nay, tại Anh đã có hơn 45,8 triệu người tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên và hơn 34,7 triệu người đã được tiêm hai liều.

Dự kiến hôm nay, ngày 12/7, Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ quyết định kế hoạch dỡ bỏ các biện pháp hạn chế để ngăn chặn dịch COVID-19 vào ngày 19/7 tới, bất chấp số ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng.

Trong khi đó, tối 11/7, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa tuyên bố sẽ kéo dài thời gian phong tỏa toàn quốc cấp độ 4 (dưới cấp độ cao nhất 1 bậc), thêm 2 tuần nữa trong bối cảnh quốc gia này đang gồng mình chống chọi làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 3 với số ca mắc mới hàng ngày ở mức rất cao.

Trong bài phát biểu được phát sóng trực tiếp, Tổng thống Ramaphosa cho biết trong 2 tuần thực hiện phong tỏa toàn quốc cấp độ 4 vừa qua, Nam Phi vẫn liên tục ghi nhận trung bình hơn 20.000 ca mắc mới mỗi ngày và cũng trong thời gian này, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của hơn 4.200 người. Do đó, ông Ramaphosa nhấn mạnh một số biện pháp quy định giãn cách sẽ tiếp tục được duy trì, gồm mọi cuộc tụ họp xã hội, chính trị, tôn giáo và các cuộc tụ họp khác vẫn bị cấm.

Lệnh giới nghiêm vẫn được duy trì từ 21h đến 4h sáng và chỉ những người được phép mới được rời nhà trong thời gian này. Lệnh cấm bán đồ uống có cồn cũng vẫn được áp dụng, và các trường học sẽ đóng cửa đến ngày 26/7.

Tuy nhiên, một số quy định ở cấp độ 4 đã được điều chỉnh sẽ tiếp tục được sửa đổi nhằm cho phép nhà hàng và quán ăn mở cửa với điều kiện phải tuân thủ quy định phòng ngừa như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và giới hạn số khách hàng là 50 người hoặc chỉ được nhận số khách bằng 50% sức chứa tại cho những cơ sở nhỏ.

Tại Cuba, Bộ Y tế Công cộng nước này đã công bố một loạt biện pháp mới đối với những người dân đi du lịch trong nước, có hiệu lực từ ngày 15/7 tới.

Theo đó, những người Cuba đến sân bay của các khu du lịch Varadero và Cayo Coco sẽ phải cách ly bắt buộc trong 14 ngày tại các khách sạn cách ly. Bên cạnh đó, những người Cuba đến các sân bay này cũng bị hạn chế về hành lý với mỗi hành khách được mang theo một kiện hành lý.

Bộ Y tế Công cộng Cuba cũng thiết lập hệ thống kiểm tra sức khỏe bắt buộc đối với tất cả nhân viên du lịch, sân bay và giao thông khi đến và rời khỏi nơi làm việc, đồng thời tiến hành thường xuyên các xét nghiệm sàng lọc kháng nguyên đối với những người tiếp xúc nhiều với bệnh nhân COVID-19.

Ngày 11/7, Cuba ghi nhận thêm 6.923 ca mắc COVID-19 và 47 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc và tử vong lần lượt lên 238.491 ca và 1.537 ca.

Tại Australia, ngày 11/7, nước này công bố ca tử vong do COVID-19 đầu tiên trong năm nay và 77 ca mắc mới tại bang New South Wales - đây là số ca mắc mới trong ngày cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian dự báo số ca mắc tại bang đông dân nhất của Australia này, sẽ vượt 100 ca ngày 12/7. Ông cũng dự kiến số ca mắc trong và xung quanh thành phố Sydney sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Thành phố lớn nhất của Australia này hiện đang thực hiện lệnh phong tỏa trong 3 tuần. Với 33 trong số các ca mắc mới là lây nhiễm trong cộng đồng, nhà chức trách khả năng sẽ gia hạn lệnh phong tỏa hơn 5 triệu cư dân Sydney và các khu vực lân cận.

Một ngày trước đó, bang New South Wales ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới cao nhất từ đầu năm đến nay với 50 ca.

T.Toàn

Xem thêm

Thêm một dòng sữa trẻ em bị cảnh báo, Bộ Y tế yêu cầu thu hồi sản phẩm Nara Organics

Thêm một dòng sữa trẻ em bị cảnh báo, Bộ Y tế yêu cầu thu hồi sản phẩm Nara Organics

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát, ngừng lưu thông và thu hồi sản phẩm sữa bột trẻ sơ sinh Nara Organics nếu phát hiện lưu hành trên thị trường Việt Nam, sau khi nhà chức trách Mỹ cảnh báo nguy cơ nhiễm độc tố botulinum liên quan đến sản phẩm này.

Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng (tên viết tắt: HIU Hospital) vừa được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo Quyết định số 372/BYT-GPHN. Đây là cột mốc quan trọng giúp Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) hoàn thiện hệ sinh thái đào tạo khối ngành sức khỏe theo mô hình Trường - Viện.

Lần đầu tiên thiết kế lại hệ thống Ban quân dân y phù hợp mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Lần đầu tiên thiết kế lại hệ thống Ban quân dân y phù hợp mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

(CLO) Bộ Y tế đề xuất kiện toàn hệ thống Ban quân dân y từ Trung ương đến cấp xã, đồng thời hoàn thiện mô hình cơ sở khám chữa bệnh kết hợp quân dân y nhằm tăng cường phối hợp giữa ngành Y tế, Quân đội và chính quyền địa phương trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, ứng phó dịch bệnh, thiên tai và các tình huống khẩn cấp.

Khẩn trương gỡ bán sữa Allernova AR trên các sàn thương mại điện tử

Khẩn trương gỡ bán sữa Allernova AR trên các sàn thương mại điện tử

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khẩn, yêu cầu ngừng sử dụng và thu hồi các lô sản phẩm sữa bột trẻ em Allernova AR do Laboratoires Novalac (Pháp) sản xuất sau khi cơ quan y tế Pháp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ sơ sinh gặp tác dụng phụ về tiêu hóa.

Người có BHYT được thêm quyền lợi, nhiều trường hợp tự đi khám vẫn được thanh toán

Người có BHYT được thêm quyền lợi, nhiều trường hợp tự đi khám vẫn được thanh toán

(CLO) Từ ngày 1/7, nhiều chính sách mới về bảo hiểm y tế (BHYT) chính thức có hiệu lực, mang lại thêm quyền lợi cho hàng triệu người tham gia. Đáng chú ý, người bệnh tự đi khám chữa bệnh ngoại trú tại một số cơ sở y tế vẫn được quỹ BHYT thanh toán một phần chi phí; đồng thời nhiều mức hưởng, mức thanh toán cũng được điều chỉnh theo mức lương cơ sở mới, giúp giảm gánh nặng tài chính và tạo điều kiện thuận lợi hơn trong tiếp cận dịch vụ y tế.

Giành giật thời gian với chấn thương gãy xương đùi, nam sinh Ninh Bình hoàn thành môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

Giành giật thời gian với chấn thương gãy xương đùi, nam sinh Ninh Bình hoàn thành môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

(CLO) Chỉ một ngày trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, em Trần Đình Khiêm (18 tuổi, Ninh Bình) không may gặp tai nạn giao thông, bị gãy xương đùi trái và phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đớn, chấn thương nặng. Thế nhưng, nhờ ca phẫu thuật khẩn cấp cùng sự hỗ trợ của bệnh viện, nhà trường và các lực lượng chức năng, nam sinh đã kịp trở lại phòng thi để hoàn thành môn Ngữ văn sáng 11/6.

Bộ Y tế đề xuất triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí từ năm 2026, ưu tiên nhóm yếu thế trước khi mở rộng toàn dân.

Bộ Y tế vạch lộ trình xây dựng hệ thống y tế hiện đại: Mỗi tỉnh có ít nhất một bệnh viện chuyên sâu

(CLO) Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đặt mục tiêu xây dựng hệ thống y tế hiện đại, đồng bộ, thông minh và công bằng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong bối cảnh mới.

Bệnh viện Tâm Anh ứng dụng các "siêu robot” phẫu thuật thành công hàng ngàn ca ung thư và bệnh khó

Bệnh viện Tâm Anh ứng dụng các "siêu robot” phẫu thuật thành công hàng ngàn ca ung thư và bệnh khó

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đưa vào hoạt động robot Da Vinci Xi thứ hai sau thành công hàng ngàn ca phẫu thuật, can thiệp điều trị ung thư và bệnh khó trong 1 năm. Sự kiện này đưa Tâm Anh trở thành bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sở hữu cùng lúc nhiều hệ thống robot phẫu thuật hiện đại bậc nhất thế giới.

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình Huế: Kỷ niệm 20 năm thành lập

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình Huế: Kỷ niệm 20 năm thành lập

(CLO) Ngày 6/6, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình Huế long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển (06/06/2006 - 06/06/2026), đánh dấu chặng đường hai thập kỷ không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trở thành địa chỉ y tế uy tín của khu vực miền Trung.

Y học cổ truyền kết hợp công nghệ hiện đại mở thêm lựa chọn cho người đau cổ vai gáy

Y học cổ truyền kết hợp công nghệ hiện đại mở thêm lựa chọn cho người đau cổ vai gáy

(CLO) Đau cổ vai gáy đang trở thành một trong những bệnh lý cơ xương khớp phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt ở người làm việc văn phòng, thường xuyên ngồi trước máy tính trong thời gian dài. Các chuyên gia cảnh báo người bệnh không nên chủ quan hoặc tự điều trị kéo dài vì đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý tiềm ẩn.

RedTouch PRO – Công nghệ laser tác động trực tiếp đến collagen, đạt giải “Best Laser 2025” tại AMWC Monaco

RedTouch PRO – Công nghệ laser tác động trực tiếp đến collagen, đạt giải “Best Laser 2025” tại AMWC Monaco

RedTouch PRO đang trở thành cái tên gây chú ý mạnh trong ngành thẩm mỹ toàn cầu sau khi giành giải “Best Laser 2025” tại AMWC Monaco. Với bước sóng độc quyền 675nm tác động trực tiếp vào collagen, công nghệ này được ví như “Collagen Laser” thế hệ mới giúp tái tạo làn da căng bóng, trẻ hóa tự nhiên mà gần như không cần nghỉ dưỡng.

Cỡ chữ bài viết: