Điều chỉnh kích thước chữ

Thời sự 24H ngày 5/7: Thêm 9 ca xác định dương tính với bệnh bạch hầu tại Gia Lai

(CLO) Chiều 5/7, ông Mai Xuân Hải – Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, đến thời điểm này trên địa bàn đã ghi nhận thêm 9 ca dương tính với bạch hầu, nâng tổng số mắc lên 10 trường hợp .

Audio
Ngành y tế tỉnh Gia Lai khám sàng lọc cho người dân.

Ngành y tế tỉnh Gia Lai khám sàng lọc cho người dân.

Bài liên quan

Chiều 5/7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết 9/24 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhi Vung được xác định dương tính với bệnh bạch hầu.

Trong 9 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu có cha, mẹ của bệnh nhi Vung; các ca còn lại là họ hàng, người quen ở làng Bông Hiot.

Như vậy, Gia Lai đã ghi nhận 10 ca bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong là cháu Vung (4 tuổi, trú tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa).

Trước tình hình dịch bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, sáng 5/7, đoàn công tác của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên cùng ngành Y tế tỉnh Gia Lai đã khảo sát và triển khai các biện pháp khẩn cấp chống dịch.

Trước mắt, Sở y tế tập trung khám sàng lọc và điều trị kháng sinh dự phòng cho toàn bộ người dân xã Hải Yang. Ngoài ra, tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc nghi ngờ mắc bệnh để lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm khẳng định.

Tại khu vực cửa ngõ ra vào làng Bông Hiot, huyện Đak Đoa đã thành lập chốt kiểm dịch, hạn chế người ra vào để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Bên cạnh đó, công tác điều tra đối tượng chưa được tiêm, tiêm chưa đủ mũi, hoặc không rõ tiền sử tiêm chủng, lập kế hoạch tổ chức tiêm vét vắcxin phòng bệnh bạch hầu cũng được ngành Y tế khẩn trương tiến hành.

Đồng thời, ngành Y tế cũng đề nghị Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên hỗ trợ vắcxin để triển khai tiêm phòng cho người dân trong thời gian tới.

Ông Mai Xuân Hải cho biết thêm, hiện công tác phòng chống dịch đang được ngành y tế triển khai quyết liệt, trong ngày 5/7 đã có 3 đoàn trực tiếp xuống xã Hải Yang thực hiện các biện pháp chống dịch.

Trước mắt, Sở Y tế tỉnh tổ chức khám sàng lọc, phun dung dịch khử khuẩn môi trường… Các trường hợp nghi nhiễm bệnh được đưa vào cách ly tại bệnh viện Nhi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Cần cơ chế đặc thù để Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương 

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đồng tình với quan điểm, cần có cơ chế đặc thù về ngân sách để Thừa Thiên - Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

>>>Chi tiết: Tại đây

APF phối hợp quảng bá, xúc tiến đầu tư vào tỉnh Sơn La 

Liên minh Nghị viện Pháp ngữ sẽ tích cực phối hợp, quảng bá, xúc tiến cơ hội đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển đối với tỉnh Sơn La.

>>>Chi tiết: Tại đây

Sơn La: Khánh thành trạm y tế tại xã đặc biệt khó khăn Xuân Nha 

Công trình Trạm y tế xã Xuân Nha quy mô 2 tầng, 6 phòng khám bệnh và các hạng mục phụ trợ, có tổng mức đầu tư hơn 3,7 tỷ đồng được khánh thành ngày 4/7...

>>>Chi tiết: Tại đây

Xây dựng chính sách để Thanh Hóa trở thành một cực tăng trưởng mới 

Với tư cách là một cực tăng trưởng mới, Thanh Hoá sẽ cộng hưởng với Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh để có tác động lôi kéo, thúc đẩy sự phát triển vùng Bắc Trung Bộ, vùng Đồng bằng Sông Hồng và cả nước...

>>>Chi tiết: Tại đây

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu 

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu - Cơ quan Bộ Quốc phòng nhiệm kỳ 2020-2025...

>>>Chi tiết: Tại đây

Ông Lữ Văn Hùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu 

Bộ Chính trị vừa có quyết định điều động, phân công ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, nhiệm kỳ 2015-2020...

>>>Chi tiết: Tại đây

Thành phố Yên Bái hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 

Ngày 26/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 901/QĐ-TTg công nhận TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới...

>>>Chi tiết: Tại đây

XEM THÊM VIDEO: Xác định nguyên nhân cháy rừng tại Hà Tĩnh

X

Bài liên quan

P.V (tổng hợp)