Điều chỉnh kích thước chữ
Viết tiếp bài: Xã xác nhận "bừa” đẩy người dân vào vòng khiếu kiện

Thu hồi GCNQSD đất đã cấp trái quy định của pháp luật

(CLO) Ngày 07/3/2019 Báo Nhà báo và Công luận đã đăng bài: “Quảng Trị: Xã xác nhận "bừa” đẩy người dân vào vòng khiếu kiện”. Sau khi báo đăng ngày 18/6/2019 UBND huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã ra thông báo thu hồi Giấy chứng nhận QSD đất (sổ đỏ) của ông Trần Văn Nam.

Audio
Căn nhà của ông Trần Văn Nam đã xây dựng trên khu đất đang tranh chấp (Ảnh: Cái Văn Long).

Căn nhà của ông Trần Văn Nam đã xây dựng trên khu đất đang tranh chấp (Ảnh: Cái Văn Long).

Quảng Trị: Xã xác nhận "bừa” đẩy người dân vào vòng khiếu kiện

Như đã đưa tin, ngày 22/6/2017 ông Trần Văn Nam, ở thôn Thâm Khê, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị có đơn xin cấp sổ đỏ tại thửa đất số 44, tờ bản đồ địa chính số 11, (thôn Thâm Khê) diện tích 354m2. Trong đơn ông Nam ghi nguồn gốc đất là đất tự khai phá và làm nhà ở năm 2002. Ngày 20/7/2017 ông Trương Minh Tám, Chủ tịch UBND xã và ông Trương Văn Tú, cán bộ địa chính xây dựng xã Hải Khê đã tiếp tay cho việc giả mạo chữ ký, xác nhận “bừa” vào đơn xin cấp sổ đỏ của ông Nam về nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất, sự phù hợp quy hoạch sử dụng đất, thửa đất không có tranh chấp, được Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Hải Lăng xác nhận ngày 15/1/2017 đủ điều kiện cấp sổ đỏ.

Ngày 28/11/2017 UBND huyện Hải Lăng đã cấp sổ đỏ số CK 489440 cho ông Nam.

Ngày 11/12/2018 ông Văn Tiến Dũng khiếu nại về việc UBND huyện Hải Lăng cấp sổ đỏ cho hộ ông Trần Văn Nam là trái với quy định của pháp luật, vì thửa đất nêu trên là không phải do ông Nam tự khai phá và ông Nam đã giả chữ ký của ông Dũng để xác định ranh giới, mốc giới thửa đất.

UBND huyện Hải Lăng thông báo thu hồi sổ đỏ đã cấp trái pháp luật cho ông Trần Văn Nam (Ảnh: Cái Văn Long)

UBND huyện Hải Lăng thông báo thu hồi sổ đỏ đã cấp trái pháp luật cho ông Trần Văn Nam (Ảnh: Cái Văn Long)

Sau khi Báo đăng ngày 18/6/2019, ông Nguyễn Giáp, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng ra thông báo giao Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tham mưu cho UBND huyện thủ tục thu hồi sổ đỏ đã cấp trái pháp luật cho ông Trần Văn Nam.

Ông Giáp cho biết thêm: “Huyện sẽ có hình thức kỷ luật đối với Chủ tịch và cán bộ địa chính xã Hải Khê để làm gương cho những xã khác trên địa bàn toàn huyện”.

Cái Văn Long