Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng kiểm tra công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2

(CLO) Sáng 24/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến kiểm tra Trung tâm Báo chí quốc tế trong khuôn viên Cung Văn hoá Lao động hữu nghị Việt - Xô và công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.

Audio
Thủ tướng kiểm tra Trung tâm báo chí. Ảnh VGP

Thủ tướng kiểm tra Trung tâm báo chí. Ảnh VGP

Với những tiện ích và cơ sở vật chất hiện đại, Trung tâm Báo chí quốc tế đủ điều kiện đáp ứng cho hơn 3.000 phóng viên hoạt động cùng lúc và sẽ mở cửa hoạt động 24/24 giờ.

Làm việc với bộ, ngành, cơ quan liên quan, Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức hội nghị quan trọng đối với hòa bình của khu vực và thế giới.

Thủ tướng hoan nghênh các bộ, ngành, cơ quan liên quan, các địa phương, công ty, đơn vị được giao đã tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, chu đáo nhất hai nhà lãnh đạo và đoàn đại biểu hai nước đến Hà Nội, vì trách nhiệm đối với hòa bình thế giới và hình ảnh mến khách, thân thiện, hữu nghị của nước chủ nhà, là nét văn hóa, nếp sống của người Việt Nam.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng được biết công việc chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 đã hoàn tất căn bản. Các tuyến đường đã được trang trí; công tác vệ sinh, trật tự được nâng lên một bước. Trung tâm báo chí đã chuẩn bị đủ các điều kiện để phục vụ tốt nhất hội nghị. Tinh thần mến khách, trách nhiệm, văn hóa Việt Nam sẽ được thể hiện qua việc tổ chức Hội nghị này. Đồng thời, Thủ tướng nhấn mạnh việc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mọi người khi đến Việt Nam, đến Hà Nội dịp này.

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mọi người khi đến Hà Nội. Ảnh VGP

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mọi người khi đến Hà Nội. Ảnh VGP

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục kiểm tra mọi công việc, hoàn thiện mọi phương án; các bộ, ngành, cơ quan liên quan thảo luận thêm những vấn đề cần quan tâm, đặc biệt là các vị trí cần tăng cường, một số công việc cần hoàn tất để không xảy ra sơ suất nào, để phục vụ tốt Hội nghị.

Thủ tướng đánh giá báo chí có vai trò quan trọng và mong muốn báo chí tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam để thế giới biết được tình hình, bước đi tiến bộ của Việt Nam sau 30 năm Đổi mới, hình ảnh một Việt Nam thân thiện, độc lập, tự cường, thịnh vượng.

PV