Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Aeon Mall Việt Nam

(CLO) Chiều 28/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Iwamura Yasutsugu - Tổng Giám đốc Aeon Mall Việt Nam.

Audio
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Iwamura Yasutsugu, Tổng Giám đốc Công ty Aeon Mall Việt Nam. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và ông Iwamura Yasutsugu, Tổng Giám đốc Công ty Aeon Mall Việt Nam. Ảnh: VGP

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được biết, qua hợp tác với Aeon, rất nhiều sản phẩm của Việt Nam được tiêu thụ tại Nhật Bản, các trung tâm thương mại của Aeon ở Việt Nam tiêu thụ nhiều sản phẩm trong nước. Hiện nay, Việt Nam xuất khẩu rất nhiều sản phẩm, nông sản sang Nhật Bản nhưng phần lớn là qua trung gian. Do đó, Việt Nam mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ tiêu thụ hàng hóa trực tiếp thông qua Tập đoàn Aeon, điều này có lợi cho cả Aeon và Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, Tổng Giám đốc Iwamura Yasutsugu cảm ơn sự hỗ trợ của Việt Nam đối với Tập đoàn; nhờ sự hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành của Việt Nam mà Aeon đã gặt hái thành công.

Ông Iwamura Yasutsugu cho rằng sự mở rộng đầu tư, kinh doanh của Aeon tại Việt Nam là hết sức quan trọng và chắc chắn, tin tưởng quan hệ giữa Tập đoàn Aeon và Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, khăng khít hơn.

Hiện nay Tập đoàn Aeon mong muốn thúc đẩy và triển khai nhanh việc đầu tư các trung tâm thương mại ở Việt Nam, đề nghị Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố Việt Nam tiếp tục ủng hộ Tập đoàn Aeon. Đến năm 2025, Tập đoàn sẽ nỗ lực vận hành 25 trung tâm thương mại tại Việt Nam và Aeon đã chuẩn bị nguồn vốn 2 tỷ USD để đầu tư.

Năm nay, Aeon phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam khoảng 500 triệu USD, đến năm 2025 sẽ là 1 tỷ USD sang Nhật Bản và các nước có chuỗi tiêu thụ của Aeon.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio cho biết, Việt Nam có vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược kinh doanh của Tập đoàn Aeon; mong Chính phủ Việt Nam tiếp tục quan tâm và ủng hộ Aeon làm ăn thành công tại Việt Nam. Đại sứ cũng đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là Chính phủ và các cấp, ngành đã đề ra các biện pháp phòng dịch rất sớm.

Đánh giá cao thiện chí của Aeon, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực triển khai mạnh mẽ các biện pháp cải thiện môi trường đầu tư, qua đó tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản, đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam; coi thành công của các nhà đầu tư nước ngoài là thành công của chính mình.

PV