Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Học sinh đi học trở lại, sinh viên tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần

(CLO) Học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ chính thức quay trở lại trường học từ ngày 17/2 sau khi tạm nghỉ để phòng chống dịch COVID-19. Riêng sinh viên Đại học Huế tiếp tục được nghỉ học.

Audio

Cụ thể, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, TP Huế về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 sau khi tạm nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Công văn hỏa tốc yêu cầu học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 17/2.

Công văn hỏa tốc yêu cầu học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 17/2.

Bên cạnh đó, theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 gây ra trong những ngày tới còn phức tạp. Vì vậy, Đại học Huế đề nghị các đơn vị trực thuộc thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 (nCoV) do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì. Phó Thủ tướng chỉ đạo rằng: "Phải an toàn, an tâm mới cho học sinh đi học trở lại". Tuy nhiên, từ trước tới nay Thừa Thiên Huế chưa có dịch nên địa phương này vẫn sẽ cho học sinh tiếp tục đi học trở lại. "Theo công văn hướng dẫn của các Bộ, ngành, địa phương nào chưa có dịch thì tiếp tục cho học sinh đi học trở lại".

Cũng theo ông Tân khẳng định, trước khi cho học sinh đi học trở lại, địa phương rà soát lại hệ thống vệ sinh trong trường học, phun thuốc tiệt trùng, chuẩn bị nước rửa tay và 100% giáo viên, học sinh được phát khẩu trang khi đến trường.

Học sinh đi học trở lại, sinh viên tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần.

Học sinh đi học trở lại, sinh viên tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần.

“Lãnh đạo Sở sẽ đi từng trường để rà soát lại việc vệ sinh và phòng ngừa COVID - 19 (nCoV) trước khi cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2. Ngoài ra, trong quá trình học sinh trở lại trường, Sở sẽ chỉ đạo các phòng GD-ĐT địa phương luôn theo dõi, bám sát tình hình sức khỏe học sinh để có phương án xử lý, phòng ngừa”, ông Tân chia sẻ thêm.

Trước đó, UBND tỉnh cũng có công văn gửi các cơ quan đơn vị về việc chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại. Trong đó, yêu cầu cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh và giáo viên các cấp học trực thuộc trên địa bàn tỉnh, số lượng khoảng 290.000 người.

Hữu Tin – Việt Dũng