(CLO) Cá biệt có nơi cung cấp thông tin không đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động tại nước ngoài, thậm chí ảnh hưởng tới quan hệ đối ngoại.
Đây là nội dung được Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) thông tin tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo ngày 26/2.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp. Ảnh: VGP
Theo đó, tại cuộc họp, có ý kiến cho rằng, vừa qua công tác truyền thông tại một số đơn vị, địa phương chưa thực hiện kịp thời. Cá biệt có nơi cung cấp thông tin không đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo quốc gia, gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động tại nước ngoài, thậm chí ảnh hưởng tới quan hệ đối ngoại. Do đó, Ban Chỉ đạo đề nghị các địa phương phải thực hiện nghiêm kỷ luật phát ngôn, thông tin để tránh hiểu lầm, gây hoang mang dư luận.
Theo thông tin tại cuộc họp, Tại Việt Nam, chúng ta đã chữa khỏi bệnh cho toàn bộ 16/16 trường hợp nhiễm COVID-19; đang theo dõi, cách ly 31 trường hợp nghi nhiễm COVID-19; theo dõi sức khoẻ 5.675 người tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 và nhập cảnh từ vùng dịch. Qua 14 ngày, Việt Nam chưa ghi nhận thêm các trường hợp nhiễm COVID-19 mới.
Tại Hàn Quốc, quốc gia có quan hệ kinh tế, xã hội sâu rộng với Việt Nam, công dân 2 nước qua lại, làm ăn, sinh sống, du lịch rất nhiều, Ban Chỉ đạo đã đánh giá các tác động, qua đó thống nhất một số giải pháp ứng phó.
Trước hết, Ban Chỉ đạo đề nghị các Bộ Ngoại giao, Giáo dục và Đào tạo, LĐ-TB&XH phối hợp chặt chẽ, lên danh sách lưu học sinh, người lao động và các đối tượng khác là người Việt Nam đang học tập, sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc để cung cấp cho bộ phận an ninh xuất nhập cảnh, hàng không... Tất cả các trường hợp người Việt Nam từ Hàn Quốc về nước thì tiến hành tổ chức cách ly y tế theo đúng quy định.
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP
Cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện các giải pháp quản lý chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, cả đường bộ, đường hàng không; nhất là đối với các công dân nước ngoài đến Việt Nam từ vùng có dịch hoặc đi qua vùng có dịch để có các giải pháp ứng phó phù hợp.
Cấp uỷ, chính quyền các địa phương, cơ sở chỉ đạo cảnh sát khu vực, trưởng thôn, tổ trưởng dân phố; tổ chức theo dõi sức khoẻ, giám sát y tế theo quy định. Tiếp tục thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với người đến từ Hàn Quốc, trong đó cần triển khai thực hiện khai báo điện tử, cũng như thông tin, phổ biến về nghĩa vụ, trách nhiệm cho các hành khách khi đến Việt Nam ngay tại các sân bay của Hàn Quốc. Phải trực tiếp gặp gỡ, phổ biến cho tất cả các gia đình có người thân đang sinh sống, học tập, lao động tại Hàn Quốc thực hiện nghiêm các khuyến cáo của chính quyền sở tại ở Hàn Quốc về phòng, chống dịch bệnh, không nên di chuyển, kể cả về Việt Nam.
Các cơ quan báo chí, truyền thông thực hiện tốt công tác tuyên truyền tại những khu vực có nhiều cơ sở lưu trú cho người đến từ các vùng dịch, có các tài liệu hướng dẫn bằng các ngoại ngữ phù hợp để người dân hiểu đúng về dịch bệnh COVID-19, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, tránh tâm lý hoang mang, kỳ thị đối với người nước ngoài.
(CLO) Trưa ngày 29/3, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra trên sông Nhật Lệ, khu vực gần bến Vườn Dừa, đường Hương Giang, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Một chiếc tàu cá của ngư dân địa phương đang neo đậu tại đây bất ngờ bốc cháy dữ dội.
(CLO) Theo Công an thành phố Hà Nội cho biết, một người phụ nữ ở quận Đống Đa, TP Hà Nội đã bị lừa 150 triệu đồng khi nhận được cuộc gọi chuyển tiền cho con. Các đối tượng xấu đang lợi dụng công nghệ Deepfake để tạo ra những video giả mạo với hình ảnh và giọng nói giống như người thật, từ đó giả danh bạn bè, người thân nhắn tin, gọi điện để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.
(CLO) Trong một thông báo mới vào ngày 29/3, Microsoft đã chính thức loại bỏ script bypassnro.cmd - công cụ được nhiều người dùng ưa chuộng để bỏ qua yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft khi cài đặt Windows 11.
(CLO) Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov, tuyên bố vào sáng thứ Sáu rằng việc Liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ các lệnh cấm vận đối với Ngân hàng Nông nghiệp Nga là điều kiện cốt lõi để thực hiện thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian ở Biển Đen.
(CLO) Bà Katrina Armstrong, quyền hiệu trưởng Đại học Columbia, đã từ chức trong bối cảnh xung đột với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến tài trợ liên bang.
(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đề nghị tỉnh Ninh Thuận phải phấn đấu thuộc top 5 tỉnh trên phạm vi cả nước trong việc hoàn thành nhanh nhất phong trào, chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát cho bà con.
(CLO) Vào chiều ngày 29/3/2025, MV "Bắc Bling" của ca sĩ Hòa Minzy đã chính thức đạt 100 triệu lượt xem trên YouTube sau 27 ngày 19 giờ phát hành. Đây là một thành tích vô cùng ấn tượng, giúp MV trở thành một trong ba video nhạc trẻ Việt Nam cán mốc này nhanh nhất từ trước đến nay.
(CLO) Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm Phát triển Bất động sản Việt Nam (RED) vùng ven khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư cá nhân.
(CLO) Các chủ nhà trọ, phòng cho thuê trên địa bàn TP HCM được tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC như mở lối thoát nạn khẩn cấp thứ hai; trang bị hệ thống báo cháy, chữa cháy…
(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam, ngày 29/3, Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Brazil Luiz Inácio Lula da Silva và Đoàn đại biểu Cấp cao nước Cộng hòa Liên bang Brazil tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng dự.
(CLO) Ngày 29/3 tại Hà Nội, Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng tổ chức sự kiện ra mắt bộ sách tranh Ehon "Cùng chơi với bé" của tác giả người Nhật Bản Yuichi Kimura, thu hút đông đảo các bậc phụ huynh và các em nhỏ tại thủ đô tới tham dự.
(CLO) UBND quận Đống Đa tổ chức bốc thăm phân bổ căn hộ tái định cư cho cư dân tại chung cư số 51 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ - chung cư cũ cấp độ D sắp được cải tạo, xây mới vào quý II/2025.
(CLO) Sáng 29/3, nhạc sĩ Lư Nhất Vũ - tác giả của những ca khúc bất hủ như Bài ca đất phương Nam, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, Hãy yên lòng mẹ ơi - đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Nhân dân 115, hưởng thọ 89 tuổi.
(CLO) Tại dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi), Bộ Nội vụ đề xuất các nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân xã, phường. Trong đó, Bộ Nội vụ đề xuất Hội đồng nhân dân xã, phường có quyền đình chỉ việc thi hành, bãi bỏ một phần hoặc toàn bộ văn bản trái pháp luật của Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cùng cấp.
(CLO) Ngày 29/3, tại thành phố Đà Nẵng, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố (28/3/1930 – 28/3/2025) và 50 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2025). Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đề nghị tỉnh Ninh Thuận phải phấn đấu thuộc top 5 tỉnh trên phạm vi cả nước trong việc hoàn thành nhanh nhất phong trào, chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát cho bà con.
(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam, ngày 29/3, Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Brazil Luiz Inácio Lula da Silva và Đoàn đại biểu Cấp cao nước Cộng hòa Liên bang Brazil tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng dự.
(CLO) Cùng tham gia Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Brazil với Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: "Tình cảm chân thành, ấm áp mà chúng ta dành cho nhau có thể cảm nhận được rất rõ. Hợp tác giữa hai bên là không có giới hạn, không có cản trở, trên tất cả các lĩnh vực đều có thể hợp tác với nhau".
(CLO) UBND quận Đống Đa tổ chức bốc thăm phân bổ căn hộ tái định cư cho cư dân tại chung cư số 51 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ - chung cư cũ cấp độ D sắp được cải tạo, xây mới vào quý II/2025.
(CLO) Ông Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, Bí thư Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh), được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2020-2025.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng thống nhất với UBND tỉnh Quảng Nam báo cáo Thủ tướng Chính phủ giao cơ quan làm cơ quan có thẩm quyền triển khai đầu tư dự án cảng hàng không Chu Lai theo quy định của pháp luật, hoàn thành trong tháng 3/2025.
(CLO) Mới đây (ngày 28/3/2025), Văn phòng Chính phủ đã phát đi công văn số 2567/VPCP-QHĐP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc giao các bộ, ngành xử lý kiến nghị của UBND tỉnh Quảng Trị.