Điều chỉnh kích thước chữ

TikTok bị cấm cửa ở Pakistan

(CLO) Chứa nội dung phản cảm, trái đạo đức và khiếm nhã- đó là lý do mạng xã hội TikTok bị chính phủ Pakistan cấm.

Audio

Cơ quan Quản lý viễn thông Pakistan (PTA) đưa ra tuyên bố nêu rõ: "PTA đã ban hành hướng dẫn chặn ứng dụng TikTok do có nhiều thành phần khác nhau trong xã hội phàn nàn về nội dung phi đạo đức và không phù hợp với khuôn phép trên ứng dụng chia sẻ video này".

Dẫu vậy, phía Cơ quan Quản lý viễn thông Pakistan vẫn để ngỏ khả năng cởi bỏ lệnh cấm trên tùy thuộc vào việc đối thoại, thảo luận giữa hai bên.

Trong đó một điều kiện kiên quyết là TikTok có tiết chế các nội dung phi pháp để đáp ứng yêu cầu từ cơ quan chức năng nước này hay không.

MXH TikTok vừa bị cấm cửa tại Pakistan. Ảnh: internet.

MXH TikTok vừa bị cấm cửa tại Pakistan. Ảnh: internet.

Vào thời điểm vào cuối tháng 6, chính phủ Ấn Độ đưa ra danh sách 59 ứng dụng Trung Quốc bị cấm tại nước này, gồm cả TikTok để bảo đảm quyền riêng tư của người dùng.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, lệnh cấm này mang yếu tố chính trị sau vụ đụng độ chết người giữa Trung Quốc và Ấn Độ trên biên giới 2 nước hồi giữa tháng 6. Cuộc đụng độ đã tạo ra làn sóng tẩy chay hàng Trung Quốc trên khắp Ấn Độ.

Được biết trụ sở của MXH TikTok tại Los Angeles, nhưng trên thực tế thuộc về công ty ByteDance của Trung Quốc và là phiên bản quốc tế của ứng dụng Douyin ở Trung Quốc.

Mạng xã hội TikTok ra đời cách đây 4 năm, đến năm 2019 và nhất là kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, mạng xã hội này phát triển mạnh, thu hút nhiều “tín đồ”, chủ yếu là giới trẻ.

Hiện tại, ứng dụng này đã được tải xuống hơn 2 tỷ lần, trở thành nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới.