Điều chỉnh kích thước chữ

TikTok đạt mốc 2 tỉ lượt tải về

(CLO) Bấp chấp dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, Sensor Tower cho biết TikTok đã đạt 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu.

Audio
960x0

Số liệu thực tế còn có thể còn cao hơn

TikTok ghi nhận 315 triệu lượt tải xuống trong Q1/2020, số liệu này chỉ tính trên 2 cửa hàng ứng dụng phổ biến là App Store và Google Play, con số có thể cao hơn nữa vì dữ liệu này không tính lượt tải xuống trên cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba tại Trung Quốc.

Sensor Tower cho biết Ấn Độ, Trung Quốc và Hoa Kỳ là những quốc gia ghi nhận lượt tải xuống TikTok nhiều nhất. Tuy nhiên dữ liệu lần này từ Sensor Tower chỉ đưa ra số liệu tải xuống, không chứa dữ liệu người dùng hoạt động thực.

Không ngạc nhiên khi TikTok tăng trưởng mạnh trong Q1/2020, do tác động từ đại dịch COVID-19 khiến chính phủ các nước áp dụng lệch cách ly xã hội. Lúc này người dùng thường có nhiều thời gian rảnh hơn, nhờ vậy nên mạng xã hội phát triển mạnh.

Không chỉ TikTok, các nền tảng mạng xã hội như Snapchat cũng ghi nhận đà tăng trưởng 11 triệu người dùng trong Q1/2020, mạng xã hội Marco Polo tăng 745% lượng người dùng đăng ký tài khoản mới tính đến ngày 30/3.