Điều chỉnh kích thước chữ

Tọa đàm nâng cao chất lượng chương trình Truyền hình, Phát thanh CAND

(CLO) Ban tổ chức Liên hoan Phát thanh truyền hình Công an nhân dân (PTTH CAND) vừa tổ chức Tọa đàm nâng cao chất lượng chương trình Truyền hình, Phát thanh CAND; Phối hợp, liên kết sản xuất chương trình giữa Cục truyền thông CAND và các đơn vị, địa phương.

Audio

Tai buổi Tọa đàm, Ban giám khảo đã đánh giá, nhận xét các tác phẩm dự thi và các nội dung thi tại Liên hoan. Theo đó, Liên hoan năm nay BTC cho các thí sinh tự chuẩn bị nội dung, kịch bản tình huống nên nhiều thí sinh tự tin thể hiện khả năng ở phần thi dẫn chương trình. Có nhiều thí sinh dù mới vào nghề nhưng thực hiện phần thi Phát thanh viên và Người dẫn chương trình rất tốt. 

Quang cảnh Tọa đàm nâng cao chất lượng chương trình PTTH CAND. Ảnh: cand.com.vn

Quang cảnh Tọa đàm nâng cao chất lượng chương trình PTTH CAND. Ảnh: cand.com.vn

Đối với các tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt, Ban tổ chức nhận được 103 tác phẩm dự thi, trong đó có nhiều tác phẩm đã thể hiện rất tốt các vấn đề thời sự, hội tụ đầy đủ yếu tố của tác phẩm báo chí nghệ thuật như hình ảnh, âm thanh, lời bình, thể hiện sự sâu sát của PV, BTV khi biết nuôi dưỡng, chuẩn bị tư liệu để thực hiện tác phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số tác phẩm thực hiện sơ sài nên nội dung không hấp dẫn.

Đáng ghi nhận là năm nay có nhiều tác phẩm phát thanh đạt chất lượng cao dù là lần đầu tiên BTC đưa tác phẩm phát thanh vào dự thi. Đặc biệt, với thể loại phóng sự, phóng sự điều tra, nhiều đơn vị đã thực hiện dài kỳ, điều tra công phu về các vấn đề như thuốc chống ung thư giả, các vấn đề về môi trường, ma túy, hủ tục lạc hậu của đồng bào thiểu số… Ngoài ra, các Ban giám khảo còn chỉ ra những mặt hạn chế, chưa đạt về nội dung, chất lượng của tác phẩm dự thi để các đoàn rút kinh nghiệm.

Cũng tại buổi Tọa đàm, đại diện lãnh đạo và PV, BTV đến từ Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị Công an tỉnh thành còn nêu nhiều ý kiến về công tác phối hợp sản xuất tin bài, phóng sự, chuyên đề, công tác chi trả thù lao, nhuận bút...và trưởng BTC Liên hoan cũng đã giải đáp và trả lời những vấn đề thắc mắc, kiến nghị của các đơn vị. 

PV