Điều chỉnh kích thước chữ

Tối 21/7, Quảng Bình ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

(CLO) Tối 21/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình cho biết trên địa bàn ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đều là trường hợp F1 của 3 bệnh nhân tại huyện Minh Hóa.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Cụ thể: 

Các bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 là Phan Chí H., SN 1995, trú tại bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa và Nguyễn Kim C., SN 1961, trú tại ngõ 33, đường Hoàng Diệu, phường Nam Lý, TP.Đồng Hới, là lái xe taxi.

Nguyễn Kim C. là người chở 3 trường hợp đi lao động ở Nga về từ TP.Đồng Hới lên xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa.

Trước đó, vào tối ngày 20/7, sau khi truy vết được các trường hợp trên là F1 của 3 bệnh nhân Covid-19 tại bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, ngành Y tế Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tại Trường quân sự (cũ).

Đến 18h30 ngày 21/7, kết quả xét nghiệm khẳng định hai trường hợp trên dương tính với SARS-CoV-2, hiện sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu ho sốt, khó thở và các biểu hiện bất thường khác.

Ngay sau khi có kết quả dương tính, ngành Y tế Quảng Bình đã cách ly hai người này trên tại phòng riêng ở khu cách ly tập trung, chờ kích hoạt bệnh viện dã chiến để chuyển vào.

Ngành Y tế cũng tiếp tục truy vết các F2, F3 để thực hiện cách ly tại nhà tạm thời chờ kết quả các trường hợp F1để tiếp tục xử lý.

PV

Bình Luận