Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam

(CLO) Chiều 7/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Tổng Bí thư Tô Lâm chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Orlando Nicolas Hernandez Guillen trong nhiệm kỳ công tác, đặc biệt hoan nghênh và cảm ơn nỗ lực của Đại sứ và cán bộ Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam trong hỗ trợ chuyển giao vaccine Abdala và cử chuyên gia y tế Cuba sang hỗ trợ Việt Nam vào thời điểm khó khăn nhất của đại dịch COVID-19, thể hiện sự gắn bó và chia sẻ sâu sắc giữa hai dân tộc anh em.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định lại chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng và quyết tâm làm tất cả những gì có thể trong khả năng, cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba không ngừng mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết truyền thống, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên thế giới.

tong bi thu to lam tiep dai su cuba tai viet nam hinh 1

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen.

Tổng Bí thư Tô Lâm nhắc lại những ấn tượng sâu sắc và kết quả rất quan trọng đạt được trong chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Cuba của Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam; nhấn mạnh sự đồng thuận cấp cao của Lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước trong về các định hướng và lĩnh vực hợp tác ưu tiên: nông nghiệp, năng lượng, thương mại, công nghệ sinh học, đồng thời thúc đẩy hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, đối ngoại và các hoạt động giao lưu hợp tác giữa các ngành, các cấp và nhân dân của hai nước. Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ hài lòng hợp tác giữa các bộ, ngành hữu quan hai nước đang tiến triển tích cực để triển khai sớm và hiệu quả các dự án hợp tác ưu tiên.

Đại sứ Orlando Nicolas Hernandez Guillen cảm ơn Tổng Bí thư Tô Lâm dành thời gian tiếp Đại sứ và đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc của cá nhân đồng chí Tổng Bí thư cho việc không ngừng củng cố và thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai đất nước anh em, đồng thời nhấn mạnh vinh dự to lớn được cử sang công tác tại Việt Nam.

Đại sứ vui mừng báo cáo Tổng Bí thư Tô Lâm kết quả chính trong nhiệm kỳ công tác và đóng góp của Đại sứ và cán bộ Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam trong củng cố mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, không ngừng thắt chặt quan hệ chính trị tin cậy, thúc đẩy các chuyến thăm cấp cao và các hoạt động hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tham mưu và tham gia thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác ưu tiên giữa hai nước.

Đại sứ Orlando Nicolas Hernandez Guillen nhấn mạnh ý nghĩa biểu tượng lịch sử của chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cuba vừa qua của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm; bày tỏ nhất trí cao với các đánh giá và ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về các định hướng, lĩnh vực hợp tác ưu tiên giữa hai nước trong thời gian tới. Nhân dịp này, Đại sứ khẳng định lại chủ trương của Đảng, Nhà nước Cuba đặc biệt coi trọng quan hệ tin cậy với Việt Nam, quyết tâm cùng đồng hành, cùng hợp tác, cùng phát triển, tích cực triển khai các thỏa thuận cấp cao và các hoạt động giao lưu hợp tác đa dạng trong Năm Hữu nghị Việt Nam - Cuba 2025.

Nhân dịp này, qua Đại sứ Orlando Nicolas Hernandez Guillen, Tổng Bí thư Tô Lâm gửi lời thăm hỏi anh em thân thiết đến Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Miguel Diaz Canel Bermudez, Lãnh tụ cách mạng, Đại tướng Raul Castro Ruz và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba; nhắc lại lời mời Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Miguel Diaz Canel Bermudez và Lãnh tụ cách mạng, Đại tướng Raul Castro Ruz thăm lại Việt Nam trong năm 2025 để cùng kỷ niệm những sự kiện trọng đại trong quan hệ hai nước.

Xem thêm

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae nhất trí làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế là trụ cột chính của quan hệ thông qua hợp tác thương mại, đầu tư, ODA, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh kinh tế, an ninh năng lượng và nông nghiệp bền vững.
400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

(CLO) Theo Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2030, Chính phủ phấn đấu hỗ trợ 400.000 điện thoại thông minh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo có học sinh, sinh viên được hỗ trợ thiết bị đầu cuối từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Kế hoạch bảo đảm thoát nước, chống úng ngập khu vực nội thành mùa mưa năm 2026, trong đó đưa ra dự báo chi tiết về các điểm ngập theo từng cường độ mưa và hàng loạt giải pháp ứng phó khẩn cấp, bao gồm việc vận hành tối đa các trạm bơm đầu mối.
Cỡ chữ bài viết: