Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển lần thứ XV, năm 2020-2021

(CLO) Ngày 21/6, tại UBND TP Cần Thơ, Ban Chấp hành Hội Nhà báo TP Cần Thơ phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP tổ chức lễ trao giải cho các đơn vị đoạt Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển.

Audio

Nhà báo Trương Văn Chuyển - Tổng Biên tập Báo Cần Thơ, Chủ tịch Hội Nhà báo TP cho biết: "Cuộc thi năm nay, ban tổ chức đã tiếp nhận 152 tác phẩm của 48 tác giả và 67 nhóm tác giả gửi tham dự. Hội đồng giám khảo đã họp phiên cuối cùng đánh giá tổng quan và chọn ra 10 tác phẩm báo in, 10 tác phẩm báo hình, 8 tác phẩm báo nói, 9 ảnh báo chí để trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích".

Đại diện nhóm tác giác nhận giải nhất. Ảnh: C.Linh

Đại diện nhóm tác giác nhận giải nhất. Ảnh: C.Linh

Ông Chuyển cho rằng tuy đang bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng cuộc thi thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà báo chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp của TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Điều đáng ghi nhận là năm nay có 21/37 tác phẩm đoạt giải là của tác giả, nhóm tác giả đang công tác tại các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn TP. Cần Thơ và các cơ quan báo chí của các tỉnh trong khu vực. Trong đó, nhiều tác phẩm đạt thứ hạng cao.

Theo đánh giá của ban sơ khảo và hội đồng giám khảo, tác phẩm dự thi năm nay phản ánh khá toàn diện các mặt đời sống, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của các địa phương trong vùng ĐBSCL, nhất là những vấn đề phát triển ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu. 

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao 13 giải khuyến khích, 12 giải ba, 8 giải nhì, 4 giải nhất ở các thể loại.

PV