Ca sinh hy hữu: Sản phụ đẻ trên biển
(CLO) Bé trai kháu khỉnh được chào đời trong trường hợp hết sức đặc biệt và rất may mắn khi đang trên thuyền di chuyển từ đảo Quan Lạn về đất liền.
Theo dõi báo trên:
Để có sức đề kháng tốt trong mùa dịch COVID-19, dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Tỏi chứa nhiều allinin, tiền thân của allicin - một hoạt chất tính kháng sinh mạnh. Khi bạn nghiền nát hoặc đập dập củ tỏi sẽ kích thích enzym alinase hoạt động, khi đó allinin sẽ biến thành allicin có tác dụng làm tăng khả năng miễn dịch cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa.
Ngoài ra, tỏi còn chứa nhiều carbohydrates, protein, calo và một số dưỡng chất quan trọng khác như vitamin B, kali, mangan, photpho, sắt, magie, canxi,...
Hơn nữa, tỏi chứa hợp chất hữu cơ sulfur và glycosides là thành phần công hiệu chính có tác dụng kháng khuẩn và tiêu viêm rất mạnh, được xem là chất sát khuẩn tự nhiên. Loại thực phẩm này cũng có hàm lượng cao germanium và selen khá cao, trong đó lượng germanium trong tỏi được ước tính cao hơn so với nhân sâm hay trà xanh.
Các trái cây chứa nhiều vitamin C bao gồm bưởi, cam, chanh,...Vitamin C có tác dụng làm tăng sự sản xuất bạch chính là chìa khóa để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, vitamin C không được dự trữ trong cơ thể nên bạn cần phải bổ sung đều đặn hàng ngày.
Ngoài ra, các loại trái cây như cam, chanh này còn chứa nhiều beta carotene là một chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ giúp cải thiện làn da và màu da.
Đặc biệt, trong trái cam còn chứa lượng lớn vitamin B và kali giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp. Ngoài ra, trái cam hoàn toàn không có cholesterol và chất béo, lượng calo thấp nên còn rất phù hợp với những những người muốn giảm cân hay người mắc bệnh tiểu đường.
Bông cải xanh là một loại rau quen thuộc có chứa khoáng chất dồi dào và hàm lượng các vitamin như vitamin A, C, E đặc biệt là vitamin C. Đây là loại rau mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe lại rất ngon miệng nên bạn có thể bổ sung vào thực đơn các món ăn của cả gia đình.
Tuy nhiên, để giữ được tốt nhất các vitamin và khoáng chất trong bông cải xanh thì thời gian đun nấu càng ngắn càng tốt, hoặc thậm chí là không cần đun nấu.
Chuối có chứa vitamin C có tác dụng tổng hợp các mô liên kết, hấp thụ sắt tốt cho sự hình thành của máu giúp nhanh chữa lành vết thương, chống lại nhiễm trùng, bảo vệ cơ thể.
Ngoài ra, chuối là một nguồn chất xơ lành mạnh, chứa nhiều loại đường tự nhiên, sucrose, fructose và glucose. Đặc biệt lượng kali trong chuối rất có ích trong việc tạo cơ bắp và protein synthesis. Do đó, chuối là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, cũng là một món ăn vặt rất tiện lợi mà bạn nên bổ sung.
Ớt chuông đỏ giàu vitamin A, C, beta carotene và các chất dinh dưỡng khác. Lượng vitamin C trong ớt chuông đỏ nhiều gấp đôi so với họ cam quýt, có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, ớt chuông đỏ cũng là nguồn cung cấp beta carotene dồi dào có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm giúp bạn có một làn da khỏe mạnh.
(CLO) Bé trai kháu khỉnh được chào đời trong trường hợp hết sức đặc biệt và rất may mắn khi đang trên thuyền di chuyển từ đảo Quan Lạn về đất liền.
(CLO) Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận hai bệnh nhân nam bị suy gan do liên quan đến uống thuốc nam không rõ nguồn gốc.
(CLO) Sau khi kiểm tra, Sở Y tế TP HCM phát hiện cơ sở treo biển phòng khám chuyên khoa Da liễu An Nhi đang hoạt động trái phép. Đáng nói phòng khám này có chung chủ với các đơn vị kinh doanh đã bị xử phạt trước đó tại cùng địa chỉ.
(CLO) Sở Y tế TP HCM vừa phát hiện và xử lý cơ sở mang tên “Viện nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc Việt Nam” hoạt động không phép, núp bóng một phòng khám đa khoa.
(CLO) Nạn nhân khi đến trạm y tế phường đã trong tình trạng bất động, lay gọi không biết, toàn thân lạnh, da tái nhợt, mạch cảnh không bắt được.