Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Khẩn cấp xét nghiệm 6.000 cư dân nơi có ca dương tính nCoV

(CLO) TP.HCM mở rộng lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư ở TP Thủ Đức, nơi có ca dương tính với SARS-CoV-2 cư trú.

Audio
Lối vào block A1, chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức) đã được phong tỏa,cấm ra vào. Ảnh: TTX

Lối vào block A1, chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức) đã được phong tỏa,cấm ra vào. Ảnh: TTX

Chiều 18/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại TP Thủ Đức đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

HCDC cho biết phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh.

Thành phố đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm. Hiện thành phố mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng gần 6.000 người.

 Hàng chục nhân viên y tế trang bị áo quần bảo hộ đã được huy động đến lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân.

Chung cư Sunview Town, cách quốc lộ 1A chừng 500 m, có 3 lô, mỗi lô có 18 tầng, mỗi tầng có hơn 30 căn hộ. Ca nhiễm Covid-19 hiện sống ở tầng 18, block A1, là nam nhân viên công ty kiểm toán trên đường Pasteur, quận 3. 

Người này là nam nhân viên kiểm toán của Công ty Deloitte, sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và hai con tại chung cư. Vợ của anh làm việc ở công ty nằm trong Khu công nghệ cao, TP Thủ Đức.

4 người sống chung nhà đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. 78 người tiếp xúc với ca nghi nhiễm và người vợ cũng được cách ly, lấy mẫu.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch.

Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. 

Hoàng Hạ