Điều chỉnh kích thước chữ

TPHCM: Nữ bệnh nhân vừa bị phát hiện nhiễm Covid-19 từng “vượt rào” bệnh viện

CLO) Trong quá trình chăm nuôi BN 449, BN 450 có triệu chứng nên bệnh viện lấy mẫu để xét nghiệm. Tuy nhiên, khi bệnh viện chưa kịp cách ly thì BN tìm cách bỏ đi khỏi đây. Khi rời khỏi bệnh viện, BN này tắt điện thoại, công an phải vào cuộc mới tiếp cận được.

Audio

TP.HCM: Thông tin thêm về 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City

Chiều 29/7, chính quyền TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 và công tác ứng phó của TP dưới sự chủ trì của Sở Thông tin và truyền thông và Sở Y tế TP.HCM.

Chiều 29/7, TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 và công tác ứng phó của TP.

Chiều 29/7, TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 và công tác ứng phó của TP.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, chiều 29/7, Bộ Y tế đã công bố 2 trường hợp mắc COVID-19 tại TP.HCM là bệnh nhân (BN) 449 và BN 450.

Trong đó, BN 449 là ông R., 57 tuổi, quốc tịch Mỹ, sống ở phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Còn BN 440 là bà T. – Người sống tại Đà Nẵng được 10 năm và ở cùng BN 449 suốt 3 năm. Trong vòng 3 năm qua, 2 người này không rời khỏi Việt Nam. Khi người chống quốc tịch Mỹ mắc bệnh, người vợ đã chăm sóc trong suốt quá trình điều trị.

Trước khi bị phát hiện nhiễm bệnh Covid-19, BN 449 nhập viện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng vì viêm phổi (tiền sử viêm phổi trên 10 năm). Ngày 6/7, bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, được điều trị lần lượt tại các khoa Cấp cứu, ICU, Ngoại lồng ngực, khoa Quốc tế, Nội hô hấp.

Riêng về BN 550, bên cạnh việc chăm sóc chồng, trong khoảng thời gian từ ngày 26/6 đến 20/7, bà T. có về địa chỉ 683 Âu Cơ phường Thanh Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng 2 lần. Tại đây, bà đã gặp chủ nhà và 2 nhân viên. Lúc 18 giờ ngày 20/7, cả 2 người được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) bằng xe cấp cứu của Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong quá trình chăm nuôi BN 449, thì BN 450 có triệu chứng nên bệnh viện lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, khi bệnh viện chưa kịp cách ly thì BN tìm cách bỏ đi khỏi đây.

Trong quá trình chăm nuôi BN 449, thì BN 450 có triệu chứng nên bệnh viện lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, khi bệnh viện chưa kịp cách ly thì BN tìm cách bỏ đi khỏi đây.

Đáng chú ý, tại cuộc họp, Giám đốc HCDC cũng cho biết thêm, trong quá trình chăm nuôi BN 449, BN 450 có triệu chứng nên bệnh viện lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, khi bệnh viện chưa kịp cách ly thì BN tìm cách bỏ đi khỏi bệnh viện. Khi rời khỏi bệnh viện, BN này tắt điện thoại, HCDC phải nhờ công an mới tiếp cận được.

Sau đó, BN này đã tự giác đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để điều trị. Ông Dũng cũng thông tin thêm rằng, trường hợp BN này đi khỏi bệnh viện không phải do BN này sợ bị bệnh mà vì lý do khác “không tiện nói”.