Điều chỉnh kích thước chữ

Trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát”

(CLO) Báo Bảo vệ pháp luật (Báo BVPL) vừa tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát” và gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 19 năm ngày Báo BVPL ra số đầu tiên (24/12/2002-24/12/2021).

Phát biểu khai mạc, tri ân tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Tổng Biên tập Báo BVPL, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi khẳng định, những người làm Báo BVPL thật sự hạnh phúc, tự hào khi sự kiện tổng kết, trao giao Cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát” diễn ra đúng vào dịp tri ân kỷ niệm 19 năm ngày Báo BVPL ra số đầu tiên. 19 năm là nhỏ bé so với truyền thống hơn 61 năm ngành KSND và so với bề dày của nền báo chí cách mạng Việt Nam, nhưng cũng đủ thời gian để Báo BVPL nhìn lại, định hình và tự tin bước tới.

Bài liên quan
trao giai cuoc thi anh net dep can bo cong chuc nganh kiem sat hinh 1

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao trao giải nhất cho các tác giả đạt giải.

Điểm lại quá trình hình thành, phát triển của Báo BVPL trong 19 năm qua, đồng chí Tổng Biên tập Báo BVPL Nguyễn Văn Thắng cho biết, đến nay Báo BVPL có 8 đơn vị cấp phòng, hướng đến mô hình của cơ quan báo chí đa phương tiện, với các loại hình báo in, báo điện tử và chương trình truyền hình Kiểm sát nhân dân hiện đang phát sóng trên kênh truyền hình Công an nhân dân và Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam.

Trong bối cảnh tiếp tục phải giảm biên chế, nhưng lại được giao nhiều nhiệm vụ tăng thêm, nguồn thu quảng cáo sụt giảm do chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, song tập thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Báo đã khắc phục mọi khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, với quyết tâm cao nhất để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ được giao.

Tính đến hết năm 2021, Báo đã sửa đổi, bổ sung, ban hành mới 12 bộ quy chế, quy định, hoàn thiện “bộ khung” văn bản để quản lý điều hành cơ quan, bảo đảm mở rộng dân chủ, đồng thời siết chặt kỷ cương, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị.

trao giai cuoc thi anh net dep can bo cong chuc nganh kiem sat hinh 2

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Tổng Biên tập Báo BVPL, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi ảnh phát biểu khai mạc, tri ân tại buổi Lễ.

Năm 2021 cũng để lại nhiều dấu ấn với sáng kiến nổi bật về công tác tuyên truyền về ngành KSND. Lần đầu tiên sau 19 năm thành lập, Báo BVPL đã chủ động tham mưu đề xuất và được Viện trưởng VKSND tối cao quyết định giao tổ chức Cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát”.

Cuộc thi ảnh diễn ra trong thời điểm bùng phát hai đợt dịch COVID-19, song với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, nhiều cách làm sáng tạo để tuyên truyền, quảng bá Cuộc thi ảnh, tổ chức các đợt sáng tác ảnh ngay sau khi dịch bệnh lắng dịu. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 4.065 tác phẩm, gồm ảnh đơn và ảnh bộ của 517 tác giả trong và ngoài Ngành tham gia dự thi. Nhân dịp kỷ niệm 19 năm ngày ra số đầu tiên, Báo BVPL trang trọng tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát”.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã công bố và trao qgiải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải ở hai thể loại ảnh bộ và ảnh đơn, trong đó có 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 30 giải khuyến khích.

trao giai cuoc thi anh net dep can bo cong chuc nganh kiem sat hinh 3

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu.

Cũng tại buổi Lễ, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên của Báo BVPL trong 19 năm qua để xây dựng tờ báo có vị trí xứng đáng, uy tín trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam. Báo đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, tuyên truyền sống động hoạt động của ngành Kiểm sát, đồng thời góp phần trong việc đấu tranh chống, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Đối với Cuộc thi ảnh do Báo tổ chức, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho rằng Cuộc thi rất ý nghĩa với sự tham gia của các nghệ sĩ nhiếp ảnh có tên tuổi, uy tín, nhiều ảnh có chất lượng, xứng đáng đạt giải bởi cái thật và đẹp được truyền tải trong đó. Cuộc thi không chỉ phản ánh được hình ảnh về ngành Kiểm sát trong thực hiện nhiệm vụ mà còn có tác dụng ảnh hưởng tốt đẹp đối với xã hội, do đó Báo BVPL cần tiếp tục mở rộng, phát huy cách làm này.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi khẳng định và mong muốn: “Thời gian qua, Báo BVPL đã nêu gương là một trong những tờ báo uy tín và chuẩn mực, trách nhiệm thì Báo cần tiếp tục phát huy điều này, để làm sao Báo BVPL là tờ báo vừa giàu tính chiến đấu lại giàu tính nhân văn”.

Nhân dịp này, Viện trưởng VKSND tối cao đã có Quyết định về việc tặng Bằng khen cho tập thể Báo BVPL do đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức thành công Cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát”.

Vũ Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nga từ bỏ tiền đồn tại Đảo Rắn, mở đường cho ngũ cốc lưu thông

(CLO) Các lực lượng Nga đã từ bỏ tiền đồn chiến lược ở Đảo Rắn vào hôm thứ Năm (30/6), qua đó có thể nới lỏng vòng vây phong tỏa đối với các cảng đang chất đầy ngũ cốc của Ukraine ở Biển Đen.

5 dòng smartphone vừa có cấu hình mạnh mẽ vừa sạc nhanh

(CLO) Realme 7 Pro, OPPO Reno5 5G,... là những dòng smartphone hiện nay vừa có cấu hình khủng vừa sạc nhanh, là sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng.

Khai trừ Đảng Bí thư Đảng uỷ xã bỏ nhiệm sở 2 tháng để

(CLO) Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Lương Thanh Tấn đã vay mượn tiền của một số tổ chức và cá nhân vượt quá khả năng trả nợ, chậm thanh toán các khoản nợ khi đến hạn. Ông Tấn sau khi nợ nần đã tự ý bỏ nhiệm sở, bỏ việc.

Hà Nội chính thức tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non, lớp 1 và 6

(CLO) Từ 1/7 đến 9/7, Hà Nội tổ chức đăng ký tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023.

Vụ kit test Việt Á: Bắt Phó Giám đốc Trung tâm y tế TP Dĩ An cùng thuộc cấp

(CLO) Trong năm 2021, Trung tâm y tế TP Dĩ An (Bình Dương) đã ký với Công ty Nam Phong để mua kit xét nghiệm Việt Á với tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 16 tỷ đồng.

Giá Bitcoin hôm nay 1/7: Có thể tiếp tục giảm sâu

(CLO) Bitcoin đã giảm xuống dưới 19.000 USD trong lần giảm giá hàng ngày thứ năm liên tiếp.

Tổng thống Biden tiếp tục viện trợ cho Ukraine khi NATO chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài

(CLO) Tổng thống Joe Biden cho biết hôm thứ Năm (30/6), Mỹ sẽ cung cấp thêm 800 triệu USD tiền vũ khí và viện trợ quân sự cho Ukraine, trong bối cảnh NATO đã sẵn sàng hỗ trợ lâu dài cho nước này trong cuộc xung đột với Nga.

Ông Tập Cận Bình đến thăm và ca ngợi khả năng phục hồi của Hồng Kông

(CLO) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi Hồng Kông đã “trỗi dậy từ đống tro tàn” khi ông bắt đầu chuyến thăm đặc khu này vào thứ Năm (30/6), nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành phố được trả lại chủ quyền cho Trung Quốc.

Sức hút của Quang Hải giúp fanpage Pau FC tăng lượng theo dõi gấp 10 lần

(CLO) Sức hút của tiền vệ Nguyễn Quang Hải giúp câu lạc bộ Pau có lượng tương tác sánh ngang những đội bóng hàng đầu thế giới.