Trao giải Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức pháp luật trên Báo Quân đội nhân dân" năm 2023

(CLO) Ngày 12/3, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Pháp chế - Bộ Quốc phòng đã tổ chức Tổng kết và Trao giải Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức pháp luật trên Báo Quân đội nhân dân" năm 2023 và Phát động Cuộc thi năm 2024.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền để cán bộ chiên sĩ và nhân dân nhận thức đúng đắn, sâu sắc, góp phần triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; nâng cao nhận thức, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng; phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức và mỗi cán bộ, chiến sĩ trong công tác phổ biếnm giáo dục, vận động nhân dân tuân thủ chính sách, pháp luật tại cơ sở.

trao giai cuoc thi truc tuyen tim hieu kien thuc phap luat tren bao quan doi nhan dan nam 2023 hinh 1

Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật - Bộ Quốc phòng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 1371 ghi nhận và biểu dương các cơ quan, đơn vị trong toàn quân trong thời gian qua đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho bộ đội và nhân dân.

Trong đó, việc Vụ Pháp chế, Bộ Quốc phòng phối hợp với Báo Quân đội nhân dân tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật trên Báo Quân đội nhân dân là một điểm nhấn, một cách làm thiết thực, sáng tạo, có hiệu quả.

trao giai cuoc thi truc tuyen tim hieu kien thuc phap luat tren bao quan doi nhan dan nam 2023 hinh 2

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Theo Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Cuộc thi được tổ chức từ năm 2023 với những nội dung rất thiết thực, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, thuận tiện, dễ tham gia, nên đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước tham gia, tạo hiệu ứng lan tỏa rất tích cực.

"Đây là dịp để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân tìm hiểu, nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, từ đó điều chỉnh hành vi, thực hiện đúng các quy định của pháp luật, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thân yêu của chúng ta", Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa nhấn mạnh.

trao giai cuoc thi truc tuyen tim hieu kien thuc phap luat tren bao quan doi nhan dan nam 2023 hinh 3

Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa trao giải cho Cá nhân đoạt Giải Nhất.

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và thành công từ Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật” trên Báo Quân đội nhân dân năm 2023, thay mặt Lãnh đạo, chỉ huy 2 cơ quan tổ chức Cuộc thi là Vụ Pháp chế Bộ Quốc phòng, Báo Quân đội nhân dân và Ban tổ chức Cuộc thi, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ - Tổng biên tập báo Quân đội nhân dân đã phát động Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật” trên Báo Quân đội nhân dân năm 2024.

Để cuộc thi thành công tốt đẹp, đạt được các mục đích, yêu cầu đề ra, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Bộ Tổng tham mưu.

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong và ngoài quân đội quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện, khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên… tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi. Các cơ quan báo chí quan tâm truyền thông, thông tin rộng rãi về Cuộc thi để đông đảo các tầng lớp nhân dân được biết và tham gia Cuộc thi.

Hoàng Anh

Xem thêm

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

Ống kính và ngòi bút giữa khói lửa tháng Tư năm 1975: Lưu giữ lịch sử từ những giờ phút quyết định

(CLO) 51 năm sau Ngày Giải phóng miền Nam, ký ức mùa Xuân 1975 sống dậy qua lời kể của hai nhà báo Trần Mai Hưởng và Đinh Quang Thành. Từng theo sát các cánh quân trong những ngày chiến sự ác liệt, họ đã ghi lại lịch sử bằng ngòi bút và ống kính, nơi thông tin cũng là một mặt trận giữa lửa đạn.
Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

Phát động hai cuộc vận động về sáng tác và sưu tầm tư liệu ngành Nông nghiệp và Môi trường

(CLO) Chiều 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường” với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” cùng với “Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường”.
“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

“Xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” không chỉ là yêu cầu về chuyên môn, mà còn là định hướng chiến lược

(CLO) Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh yêu cầu “xây dựng nền báo chí, xuất bản, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” – thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực có vai trò đặc biệt trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội.
Cỡ chữ bài viết: