Điều chỉnh kích thước chữ

Trao tặng tỉnh Hải Dương 150.000 bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19

(CLO) Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid – 19 của tỉnh Hải Dương trong thời gian vừa qua.

Audio

Nhân dịp tiếp xúc cử tri tại tỉnh Hải Dương ngày 8/10, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã dự Lễ trao tặng 150.000 bộ kít xét nghiệm nhanh Covid – 19 do Tập đoàn T&T Group cùng Ngân hàng SHB trao tặng tỉnh Hải Dương.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến thời điểm hiện tại, liên quan ổ dịch Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Đức, toàn tỉnh đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho gần 700 trường hợp tại 12 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn. Ngoài ra, Hải Dương cũng đã ghi nhận ca mắc mới liên quan đến trường hợp tài xế lái xe đường dài chở dưa đến chợ đầu mối nông sản. Do đó, 150 nghìn bộ kít xét nghiệm nhanh Covid – 19 với trị giá gần 7 tỷ đồng do Tập đoàn T&T Group cùng Ngân hàng SHB trao tặng tỉnh Hải Dương lần này sẽ góp phần tăng cường nguồn lực  hỗ trợ địa phương xét nghiệm, chống dịch theo phương châm “sớm hơn 1 bước, cao hơn 1 cấp”.

trao tang tinh hai duong 150000 bo kit xet nghiem nhanh covid 19 hinh 1

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi lễ bàn giao.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đánh giá cao sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Là một trong những “điểm nóng” khi dịch bùng phát đầu năm nay nhưng trong suốt thời gian qua, Hải Dương đã làm tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, không có ca F0 nào.

Những ngày gần đây có xuất hiện một số ca mắc Covid – 19 đi từ địa phương khác về nhưng tỉnh đã khẩn trương tiến hành các biện pháp khoanh vùng đối tượng tiếp xúc và tiến hành xét nghiệm. Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội với dự kiến tăng trưởng năm 2021 đạt 8,5%. Đây là mức tăng trưởng cao trong điều kiện dịch bệnh Covid – 19 đang tác động tiêu cực về mọi mặt.

trao tang tinh hai duong 150000 bo kit xet nghiem nhanh covid 19 hinh 2

Đại diện lãnh đạo đơn vị tài trợ trao tặng tỉnh Hải Dương 150 nghìn bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19.

Thông tin về hoạt động của Quốc hội từ Kỳ họp thứ Nhất đến nay, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội có ý nghĩa hết sức quan trọng và kịp thời, trao quyền cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ thực hiện các biện pháp đặc biệt, đặc cách, đặc thù để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch, duy trì và phục hồi phát triển kinh tế, xã hội. Từ sau Kỳ họp thứ Nhất đến nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã liên tục họp để cho ý kiến, ban hành các Nghị quyết làm cơ sở pháp lý để Chính phủ tăng thêm các nguồn lực phòng, chống dịch, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thành lập một Tổ công tác đặc biệt để kịp thời đánh giá, tham mưu cho Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định các chủ trương, chính sách phòng, chống dịch thuộc thẩm quyền.

Nhân dịp này, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cảm ơn sự hỗ trợ của Tập đoàn T&T cùng Ngân hàng SHB dành cho tỉnh Hải Dương nói riêng và các địa phương khác nói chung trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 vừa qua với số tiền hàng nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, hưởng ứng chủ trương của Nhà nước, Tập đoàn T&T Group đã tích cực tìm kiếm các nguồn cung vắc-xin phòng Covid – 19.

Với các nỗ lực tổng lực của Đảng, Nhà nước, sự đồng hành của các doanh nghiệp, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tin tưởng, tới đây nguồn cung vắc-xin sẽ ngày càng nhiều hơn, từ đó giúp chúng ta sớm đạt miễn dịch cộng đồng trong cả nước, tạo cơ sở vững chắc để phục hồi kinh tế và phát triển bền vững trong thời gian tới.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sẽ cưỡng chế thu thuế đất chậm nộp đối với Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình

(CLO) Ngày 21/10, Cục Thuế Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp cưỡng chế thuế theo quy định, để đôn đốc Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình nộp tiền thuê đất, tiền chậm nộp.

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ: Bảo đảm quyền của công dân trong sáng tạo KH&CN

(CLO) Ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ KH&CN cho biết việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ bảo đảm quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân trong sáng tạo văn học, nghệ thuật, KH&CN, tiếp cận các giá trị văn hóa, nghệ thuật, khoa học và thụ hưởng lợi ích từ các hoạt động đó.

Thanh Hoá: Tái diễn tình trạng xe vi phạm trật tự an toàn giao thông

(CLO) Các phương tiện quá khổ, quá tải, cải tạo, cơi nới kích thước thành thùng, không có tem đăng kiểm... xuất hiện nhiều trở lại trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị khởi tố vì vi phạm quy định về đấu thầu

(CLO) Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Bình Dương tính đến chuyện cho học sinh khối 12 đi học trực tiếp từ ngày 1/11

(CLO) Tỉnh Bình Dương dự kiến các địa phương thuộc vùng cấp độ 1 sẽ tổ chức cho học sinh khối 12 được đi học lại vào ngày 1/11.

TP. HCM số ca bệnh nặng giảm dần, triển khai tiêm 20.000 liều vaccine Sputnik V

(CLO) TP. HCM tiếp nhận 20.000 liều vaccine Sputnik V từ một doanh nghiệp và giao cho TP. Thủ Đức số lượng vaccine này để tổ chức tiêm chủng an toàn, đúng quy định cho người dân.

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi: Phụ huynh người mừng, người lo

(CLO) Nhiều phụ huynh cho biết, khi nghe tin trẻ 12-17 tuổi được tiêm vaccine ngừa Covid-19, họ vừa mừng, vừa lo. Mừng vì trẻ được bảo đảm an toàn sức khỏe, lo vì thông tin về việc này vẫn chưa có gì rõ ràng, cụ thể.

Hai nhà thầu nhiều

(CLO) Thẩm định giá BTCVALUE và Công ty BMS vướng nhiều bê bối khi có các cá nhân bị khởi tố liên quan đến các vụ án về nâng khống giá thiết bị y tế, giáo dục. Đây cũng là 2 đơn vị thẩm định và cung cấp thiết bị y tế một số gói thầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

'Chính trị xanh' đang thay đổi châu Âu như thế nào?

(CLO) Trong cuộc tổng bầu cử nước Đức hồi tháng 9 vừa rồi, Đảng Xanh đã đạt được thành công lớn nhất từ trước tới nay. Song đó chỉ là một phần trong xu thế “Chính trị xanh” đang lan tỏa mạnh mẽ tại châu Âu.