Điều chỉnh kích thước chữ

Trao thẻ nhà báo kỳ hạn 2021-2025 cho các nhà báo Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh

(CLO) Ngày 31/12, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao thẻ nhà báo cho các nhà báo đang công tác tại Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. Đây là cơ quan báo chí đầu tiên trong cả nước được trao thẻ nhà báo kỳ hạn 2021-2025.

Audio

Trong đợt này, tỉnh Quảng Ninh có gần 200 nhà báo của Trung tâm Truyền thông tỉnh đủ điều kiện theo quy định được trao thẻ. Đây là những nhà báo đầu tiên trong cả nước được cấp thẻ nhà báo kỳ hạn 2021-2025 trong số hơn 20.000 nhà báo được cấp phát thẻ đợt này.

Khác với trước đây, mặt trước thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025 cùng với dán ảnh người được cấp thẻ thì có thêm mã QR code nhận diện hồ sơ nhà báo và bên trong thẻ có chip mã hóa điện tử để chống làm giả. Các thông tin trên thẻ nhà báo được in đúng theo quy định về: Số thẻ nhà báo 2021-2025 ghi theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông; họ tên, năm sinh của nhà báo bằng chữ in hoa, theo hồ sơ đăng ký cấp, đổi thẻ; cơ quan là nơi công tác của người đề nghị cấp thẻ theo hồ sơ đăng ký cấp, đổi thẻ và được đóng dấu của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, trao thẻ nhà báo cho các nhà báo Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, trao thẻ nhà báo cho các nhà báo Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Vũ Tuấn, Giám đốc, Tổng Biên tập Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, bày tỏ niềm vinh dự khi là cơ quan báo chí đầu tiên được nhận thẻ nhà báo kỳ hạn 2021-2025. Đồng thời, hứa sẽ quán triệt đến cán bộ, phóng viên trong toàn Trung tâm phải cố gắng hết sức để phát huy được tinh thần, trách nhiệm của nhà báo trong thời kỳ hiện nay và sử dụng thẻ đúng mục đích để phát huy được sứ mệnh, trách nhiệm với sự nghiệp báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ trao thẻ nhà báo, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh, nghề báo là một nghề đặc biệt, nên việc cung cấp và sử dụng thẻ nhà báo phải được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Những người làm báo mang trong mình những sứ mệnh mới, nhận thức mới trong các giai đoạn mới đi cùng sự phát triển của đất nước.

Đồng chí hy vọng rằng, các nhà báo sẽ luôn phát huy được hết năng lực, tinh thần và trách nhiệm của những người làm báo, cung cấp cho bạn đọc những thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới 2021 tới các nhà báo, cán bộ, phóng viên của Trung tâm Truyền thông và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.