Điều chỉnh kích thước chữ

Triển khai Cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát”

(CLO) Viện trưởng VKSND tối cao vừa ban hành Quyết định tổ chức Cuộc thi ảnh “Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát”. Theo đó, báo Bảo vệ pháp luật chủ trì, phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Ngành tổ chức cuộc thi đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, mang ý nghĩa tốt đẹp, thực chất, hiệu quả.

Theo đó Cuộc thi nhằm tuyên truyền, cổ vũ, động viên các tập thể và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (gọi chung là "Cán bộ, công chức) ngành Kiểm sát. Thông qua các tác phẩm nhiếp ảnh tham gia Cuộc thi để phản ánh, lan tỏa hình ảnh đẹp của tập thể và cán bộ, công chức ngành Kiểm sát trên mọi miền Tổ quốc. Qua đó, toát lên ý nghĩa, bản lĩnh, sự cống hiến của tập thể, cá nhân ngành Kiểm sát trong thực thi công vụ, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Đồng thời, cuộc thi nhằm khuyến khích cán bộ, công chức và đội ngũ làm công tác tuyên truyền trong ngành Kiểm sát; các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài nước; cùng với công chúng tham gia sáng tác, công bố tác phẩm nhiếp ảnh về ngành Kiểm sát, với chủ đề chung “Nét đẹp cán bộ, công chức ngành Kiểm sát”. Việc tổ chức Cuộc thi ảnh phải bảo đảm an toàn, tiết kiệm, thực chất, hiệu quả.

kiem sat

Về đối tượng dự thi, bao gồm: Cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành Kiểm sát (Viện kiểm sát nhân dân và Viện kiểm sát quân sự các cấp). Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi. (Thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo và Tổ Thư ký không được tham gia dự thi, được dự treo ảnh triển lãm).

Về thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 1/10/2020 đến hết ngày 30/6/2021. Thời gian chấm tác phẩm ảnh dự thi: Từ ngày 1/7/2021 đến ngày 15/7/2021. Tổ chức trao giải: Vào dịp kỷ niệm 61 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2021). Tùy theo tình hình thực tế, nếu trong quá trình thực hiện Kế hoạch, bị ảnh hưởng bởi điều kiện khách quan (thiên tai, dịch bệnh…) thì có thể kéo dài thời gian tổ chức Cuộc thi.

Thể loại tác phẩm ảnh dự thi là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ); số lượng ảnh dự thi đối với một tác giả là không hạn chế. Tác phẩm ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, độ phân giải 300dpi, dung lượng tối thiểu 4Mb (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy).

Tác phẩm ảnh dự thi được chụp trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; hoặc chụp ở nước ngoài (tuyên truyền về hình ảnh cán bộ, công chức ngành Kiểm sát thực thi công vụ ở nước ngoài theo quy định).

Nội dung tác phẩm ảnh dự thi: Các tác phẩm nhiếp ảnh phản ánh chân thực về chân dung của tập thể, cá nhân trong ngành Kiểm sát gắn với những thành tựu của từng đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

Các tác phẩm nhiếp ảnh phản ánh hình ảnh, nét đẹp, bản lĩnh của Kiểm sát viên trong các lĩnh vực: Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án an ninh, ma túy, trật tự xã hội; án kinh tế, tham nhũng, chức vụ; thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án xâm phạm hoạt động tư pháp, tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp.

Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự; trong kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; trong kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình; kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật; kiểm sát thi hành án dân sự; kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.

Hình ảnh, nét đẹp, bản lĩnh của Kiểm sát viên, Điều tra viên, trong điều tra tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp, tội phạm tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp theo quy định của pháp luật mà người phạm tội là cán bộ, công chức thuộc các cơ quan bảo vệ pháp luật, người có thẩm quyền tiến hành hoạt động tư pháp.

Hình ảnh, nét đẹp của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong công tác thống kê tội phạm và công nghệ thông tin; công tác kế hoạch - tài chính; công tác pháp chế và quản lý khoa học; công tác tổ chức cán bộ; công tác thanh tra.

Hình ảnh, nét đẹp về hoạt động của công tác hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự của ngành Kiểm sát.

Hình ảnh, nét đẹp của giảng viên, học viên trong công tác đào tạo, học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Trường Đào tạo - Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh, nét đẹp của cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền; hoạt động công tác đoàn, hội, công tác phong trào của đoàn viên Công đoàn, Nữ công, Đoàn thanh niên trong ngành Kiểm sát.

Các tác phẩm nhiếp ảnh phản ánh mối quan hệ, phối hợp chặt chẽ giữa ngành Kiểm sát với các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng và mối quan hệ với nhân dân trong thực thi công vụ.

Hình ảnh, nét đẹp trong hoạt động xã hội từ thiện, vì cộng đồng của các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong ngành Kiểm sát.

Hình ảnh, nét đẹp lan tỏa những việc làm có ý nghĩa trong cuộc sống đời thường của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Kiểm sát; hình ảnh, nét đẹp của gia đình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Kiểm sát đạt các danh hiệu gia đình văn hóa, mẫu mực ở khu dân cư, trong cộng đồng xã hội.

PV

 
 
Tin mới
SEA Games 31 ngày 15/5: Điền kinh, wushu và dancesport thăng hoa

(CLO) Chủ nhật (15/5) là một ngày nhiều cảm xúc khi điền kinh, wushu, dancesports… thi đấu thăng hoa, góp công lớn vào thành tích giành 27 HCV, để Đoàn Thể thao Việt Nam duy trì vị trí số 1 trên bảng xếp hạng huy chương SEA Games 31.

Khuyến khích, tạo điều kiện để bà con Việt Kiều tại Lào về thăm quê hương, đầu tư kinh doanh

(CLO) Chiều ngày 15/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Dự báo thời tiết 16/5: Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(CLO) Dự báo thời tiết 16/5, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-90mm, có nơi trên 150mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Thắng nhẹ U23 Đông Timor 2-0, U23 Việt Nam vào bán kết SEA Games

(CLO) U23 Việt Nam gặp khá nhiều khó khăn trước một U23 Đông Timor chơi "tử thủ", nhưng với đẳng cấp và quyết tâm, các học trò của HLV Park Hang Seo đã giành thắng lợi 2-0 để vào bán kết SEA Games 31 với vị trí nhất bảng A, ở trận đấu diễn ra tối 15/5.

Hội nghị lần thứ 2 Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI: Thảo luận, thống nhất nhiều nội dung quan trọng

(CLO) Chiều 15/5, tại Thanh Hóa đã diễn ra Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hội nghị họp, thảo luận và thống nhất nhiều nội dung quan trọng đầu nhiệm kỳ.

Vì sao

(CLO) Ngoại trưởng các nước Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa có cuộc họp không chính thức trong hai ngày 14-15/5. Một trong những vấn đề "nóng" nhất tại cuộc họp này là chuyện Phần Lan và Thụy Điển muốn gia nhập NATO.

Truy tìm 5 nghi can trong vụ án mạng ở Bình Thuận

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận vừa quyết định truy tìm 5 nghi can liên quan vụ án mạng xảy ra chiều 11/5 tại khu vực vòng xoay rừng dầu thuộc thôn Tân Lý 2, xã Tân Bình, thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận).

'Kình ngư' Võ Thị Mỹ Tiên giành HCB nội dung 800m tự do nữ SEA Games 31

(CLO) Ở nội dung bơi 800m tự do nữ diễn ra tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình vào chiều nay 15/5, 'nàng tiên cá' Võ Thị Mỹ Tiên thi đấu xuất sắc khi giành tấm HCB SEA Games 31 với thành tích 8 phút 51 giây 73.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao mô hình Ngân hàng liên doanh Lào - Việt

(CLO) Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, BIDV, với 23 năm hiện diện tại Lào, cần đóng vai trò làm cầu nối xúc tiến đầu tư, tư vấn đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn đầu tư, kinh doanh tại Lào.