Trường Đại học Thể dục thể thao TP HCM có một số khoản chi tiêu nội bộ chưa đúng quy định

(CLO) Thanh tra Bộ kiến nghị Trường Đại học Thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh rà soát, điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung Quy chế Chi tiêu nội bộ theo quy định của Nhà nước và phù hợp với đặc điểm của trường, đảm bảo thuận lợi cho hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kết luận việc chấp hành quy định pháp luật trong công tác quản lí tài chính và quản lí, sử dụng tài sản công; trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019-2020-2021 tại Trường Đại học Thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh.

Kết luận một số nội dung chi chưa đúng quy định như: Trường đã quy định chi trợ cấp 20% trên tổng mức lương cơ bản và hệ số phụ cấp chức vụ được hưởng cho viên chức, người lao động không được hưởng phụ cấp của ngành; chi hỗ trợ công tác Đảng chưa đúng với Quy định 169-QĐ/TW ngày 24/6/2008 của Ban Chấp hành Trung ương về chế độ phụ cấp trách nhiệm đối với cấp ủy viên các cấp; chi hỗ trợ công tác Đoàn chưa đúng với Quyết định số 13/2013/QĐ-TTg ngày 06/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề.

truong dai hocthe duc the thaotp hcm co mot so khoan chi tieu noi bo chua dung quy dinh hinh 1

Trường Đại học Thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Internet).

Trường đã chi hỗ trợ Ban Thanh tra nhân dân chưa đúng; chi hỗ trợ công tác ISO trong khi Ban ISO không còn hoạt động và quy định về tỉ lệ trích lập các quỹ chưa đúng với Điều 14 Nghị định số 16/2015/NĐ-CP.

Mức thu tiền nhà thực tế của các hộ là cán bộ, giảng viên ở khu tập thể và kí túc xá có sự chênh lệch lớn, chưa được quy định cụ thể trong Quy chế Chi tiêu nội bộ của Trường. Các hộ gia đình chưa thực hiện nộp tiền thuê nhà, tiền điện, nước theo đúng thời gian ghi trong hợp đồng.

Các khoản thu, chi của 2 tổ chức là Viện Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ thể thao, Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ thể thao hoạt động theo cơ chế tự chủ đều tập trung tại bộ phận tài vụ của trường. Tuy nhiên, trường vẫn thực hiện chi toàn bộ hoạt động của 2 tổ chức này.

Chi tiền họp trong giờ hành chính, chi phụ cấp 20% cho khối văn phòng, tiền liên hoan họp mặt đầu năm, chi hỗ trợ cho các thành viên Ban Thanh tra nhân dân năm 2019, 2021 chưa đúng với quy định.

Một số khoản chi chưa được quy định trong Quy chế Chi tiêu nội bộ như: Chi hỗ trợ các tổ chức ngoài đơn vị, chi cho thành viên dự các cuộc họp trong giờ hành chính, chi phụ cấp kiêm nhiệm cho cán bộ Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Thể thao, chi cho cán bộ tham gia trực tiếp và gián tiếp hoạt động Trường IVS, quản lí phòng tập bóng rổ, nhà tập trường bắn, sân điền kinh..

Thanh tra Bộ kiến nghị Trường Đại học Thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh rà soát, điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung Quy chế Chi tiêu nội bộ theo quy định của Nhà nước và phù hợp với đặc điểm của trường, đảm bảo thuận lợi cho hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, đúng nội dung chi, đối tượng chi, nguồn chi theo quy định của pháp luật. Bổ sung các khoản chi, mức chi như đã nêu và cách thức chi thu nhập tăng thêm.

Chấm dứt các khoản chi không đúng tính chất nguồn kinh phí, các khoản chi không quy định trong Quy chế Chi tiêu nội bộ, không có căn cứ pháp lí.

Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước.

Thành Nhân

Xem thêm

Quảng Trị hoàn thành bố trí bí thư cấp xã không là người địa phương

Quảng Trị hoàn thành bố trí bí thư cấp xã không là người địa phương

(CLO) Ngày 26/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức Hội nghị công bố các quyết định điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy và giữ chức Bí thư Đảng ủy các xã nhiệm kỳ 2025-2030, hoàn thành việc bố trí 100% bí thư cấp xã không phải là người địa phương theo chủ trương của Trung ương.

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất 4 định hướng chiến lược đưa doanh nghiệp Việt vào chuỗi cung ứng của Coherent

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất 4 định hướng chiến lược đưa doanh nghiệp Việt vào chuỗi cung ứng của Coherent

(CLO) Ngày 26/6, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Vũ Hải Quân đã có buổi tiếp ông Jeff Place, Giám đốc Chuỗi cung ứng Tập đoàn Coherent. Cuộc gặp gỡ mở ra những bước tiến mới trong việc thu hút đầu tư, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và nâng tầm vị thế của doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị công nghệ cao toàn cầu.

Công bố Quyết định bổ nhiệm ông Trần Anh Tiến giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

Công bố Quyết định bổ nhiệm ông Trần Anh Tiến giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

(CLO) Sáng 26/6, tại Trụ sở Chính phủ, Văn phòng Chính phủ tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ. Theo đó, tại Quyết định số 1136/QĐ-TTg ngày 25/6/2026, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Trần Anh Tiến giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Một dân tộc mạnh là một dân tộc còn giữ được lòng nhân ái trong trái tim con người

Một dân tộc mạnh là một dân tộc còn giữ được lòng nhân ái trong trái tim con người

Giữa những đổi thay của thời đại, điều làm nên sức mạnh trường tồn của một dân tộc không chỉ nằm ở những tòa nhà cao tầng, những con đường rộng lớn hay sự tăng trưởng của nền kinh tế. Điều quý giá nhất vẫn là con người. Một dân tộc chỉ thật sự hùng cường khi con người biết yêu thương nhau, sống tử tế, đặt lòng nhân ái lên trên sự ích kỷ và thù hận.

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW

(CLO) Ngày 24/6, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Giám đốc Sở được phạt đến 40 triệu đồng với vi phạm về đo đạc và bản đồ

Giám đốc Sở được phạt đến 40 triệu đồng với vi phạm về đo đạc và bản đồ

(CLO) Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường và Giám đốc các sở thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ của các sở có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ với số tiền lên đến 40 triệu đồng.

Ba câu hỏi chiến lược định hình tương lai công nghiệp bán dẫn Việt Nam

Ba câu hỏi chiến lược định hình tương lai công nghiệp bán dẫn Việt Nam

(CLO) Tại lễ ra mắt Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chíp bán dẫn đầu tiên, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Vũ Hải Quân đã đặt ra 3 câu hỏi chiến lược. Đây là lời "đặt hàng" mời gọi giới chuyên gia, viện nghiên cứu - trường học và doanh nghiệp cùng hiến kế phát triển ngành công nghiệp bán dẫn ở Việt Nam.

Đến Ninh Bình làm việc, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức được hỗ trợ tới 15,6 triệu đồng/tháng

Đến Ninh Bình làm việc, bác sĩ bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức được hỗ trợ tới 15,6 triệu đồng/tháng

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 32/2026/NQ-CP ngày 25/6/2026 ban hành cơ chế, chính sách bảo đảm đưa Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào vận hành. Trong đó đáng chú ý, mức hỗ trợ thu hút nhân lực đến 2 bệnh viện này làm việc lên tới 15,6 triệu đồng/người/tháng.

Cỡ chữ bài viết: