Điều chỉnh kích thước chữ

Twitter xóa các dòng chia sẻ mới của Trump trên tài khoản của chính phủ

(CLO) Twitter hôm thứ Sáu (8/1) đã xóa các dòng chia sẻ mới do Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên tài khoản chính thức của chính phủ Hoa Kỳ @POTUS và tạm ngưng tài khoản chiến dịch tranh cử tổng thống của ông.

Audio
Người khổng lồ truyền thông xã hội mạnh mẽ đã cấm Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khỏi nền tảng của mình. Ảnh: Reuters

Người khổng lồ truyền thông xã hội mạnh mẽ đã cấm Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khỏi nền tảng của mình. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Trump đã chia sẻ, "chúng tôi sẽ không bị LẠM DỤNG!" từ tài khoản chính phủ @POTUS, với 33,4 triệu người theo dõi.

Trước đó vài giờ, Twitter đã khóa vĩnh viễn khoản cá nhân @realDonaldTrump của ông. 

Công ty cho biết các tài khoản được ông Trump sử dụng để cố gắng vượt qua lệnh cấm có thể bị đình chỉ vĩnh viễn theo các chính sách 'trốn lệnh cấm' của họ.

'Twitter không phải TỰ DO NGÔN LUẬN', Trump viết trong các dòng chia sẻ hiện đã bị xóa, nói thêm rằng ông đang xem xét xây dựng nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình trong tương lai gần.

Twitter cũng đã đóng tài khoản chiến dịch @TeamTrump của Tổng thống Mỹ ngay sau khi nó gửi một dòng chia sẻ với 'tuyên bố từ Tổng thống Trump' cáo buộc Twitter 'cấm tự do ngôn luận' và phối hợp với 'Đảng Dân chủ và Cánh tả Cấp tiến' để bịt miệng ông ta.

Tài khoản Twitter này không lâu trước đó đã hướng cho 2,3 triệu người theo dõi chuyển sang theo dõi tài khoản của ông Trump trên ứng dụng Parler, mạng xã hội được những người bảo thủ ưa chuộng vì cách tiếp cận trong việc kiểm duyệt nội dung.

Google đã đình chỉ Parler vào thứ Sáu, với lý do các bài đăng kích động bạo lực, trong khi Apple cho dịch vụ này 24 giờ để gửi kế hoạch kiểm duyệt chi tiết.