Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam - Nhật Bản: Đẩy mạnh hợp tác về tư pháp và pháp luật trong giai đoạn mới

(CLO) Hôm nay, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp ông Kosuke Yokomaku, Cố vấn trưởng Dự án “Hài hòa hóa pháp luật hiện hành và Thống nhất áp dụng pháp luật hướng tới năm 2020” (Dự án JICA) để trao đổi thông tin về tình hình thực hiện Dự án và định hướng hợp tác giữa hai Bên trong giai đoạn tiếp theo.

Báo nói Công luận

Chào mừng ông Kosuke Yokomaku đến thăm và làm việc tại Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc nhấn mạnh, đây là Dự án đã có nhiều đóng góp quan trọng cho mối quan hệ hợp tác tư pháp và pháp luật giữa Chính phủ hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Thứ trưởng tin tưởng với kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại Bộ Tư pháp Nhật Bản và các tổ chức khác, hiện nay trong cương vị Cố vấn trưởng Dự án JICA, ông Kosuke Yokomaku sẽ làm tốt vai trò của mình đúng với kỳ vọng của Chính phủ hai nước và thúc đẩy thực hiện tốt Dự án JICA.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp ông Kosuke Yokomaku

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp ông Kosuke Yokomaku

Thứ trưởng thông tin thêm, năm 2020 là năm có nhiều ngày lễ lớn, nhiều sự kiện kỷ niệm năm tròn cấp quốc gia, nhiều Bộ, ngành sẽ có những hoạt động nhằm ghi dấu ấn. Do đó, Thứ trưởng mong muốn hai Bên sẽ hoạt động thật hiệu quả trong năm cuối của Dự án, đặc biệt là việc định hướng và chuẩn bị nội dung cho giai đoạn 5 năm tiếp theo.

Trên cơ sở đó, Thứ trưởng hy vọng với vai trò Cố vấn trưởng của ông Kosuke Yokomaku cũng như sự tham gia của các Chuyên gia dài hạn của Nhật Bản, hai Bên sẽ thống nhất được các nội dung của Dự án trong giai đoạn mới.Cảm ơn sự đáng giá cao của Bộ Tư pháp về hiệu quả và những đóng góp của Dự án JICA, ông Kosuke Yokomaku cũng cho rằng đây là Dự án có chặng đường lịch sử lâu dài và gặt hái được nhiều thành công tại Việt Nam. Năm 2020 là năm quan trọng của Việt Nam trên trường quốc tế và là năm đưa ra các cải cách tư pháp cũng như cải cách ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong giai đoạn mới.

Về phía Nhật Bản, cũng là năm quan trọng trong việc tổng kết chặng đường 25 năm của Dự án và xác định hướng đi mới cho giai đoạn tiếp theo. Ông cho rằng, hai Bên cần tăng cường trao đổi, phối hợp chặt chẽ cũng như hiểu biết lẫn nhau, thông qua các hoạt động của Dự án sẽ đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Bên.

PV