Điều chỉnh kích thước chữ

Vĩnh Phúc: Ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc 2019-nCoV

(CLO) Chiều ngày 6/2 Bộ Y tế cho biết, cả 2 mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân tại xã Sơn Lôi huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đều cho kết quả dương tính với virus corona (2019-nCoV).

Báo nói Công luận
Bên trong phòng cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh TL.

Bên trong phòng cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh TL.

Theo đó, nữ bệnh nhân P. 49 tuổi là mẹ ruột và N.D.16 tuổi là em gái ruột của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó cùng trú ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cả hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, đó là mẹ ruột và em gái bệnh nhân N.T.D một trong 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020.

Theo Bộ Y tế, cả 2 bệnh nhân này là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D, do vậy đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện đối tượng cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng. Trong thời gian giám sát 2 bệnh nhân này đều phối hợp rất tốt với các cơ quan y tế địa phương nhằm thực hiện các biện pháp xử lý dịch theo quy định.

Ngày 04/02/2020, qua việc giám giám sát và theo dõi sức khoẻ người tiếp xúc gần, cơ quan y tế địa phương phát hiện hai trường hợp này xuất hiện các triệu chứng ho, mệt mỏi. Cả 2 trường hợp này đều đã được đưa vào cơ sở y tế để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR. Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân này đều dương tính với vi rút 2019-nCoV.

Hiện tại, sức khoẻ của 2 bệnh nhân này ổn định.

H.Long