Điều chỉnh kích thước chữ

VOV ký kết phối hợp tuyên truyền với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

(CLO) Chiều 22/7, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2020-2025.

Audio

Theo nội dung ký kết, trong thời gian tới, hai cơ quan phối hợp tuyên truyền, phổ biến và cổ vũ đoàn viên, công nhân viên chức lao động, các cấp công đoàn thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt các nội dung liên quan đến công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn; phản bác các quan điểm sai trái, thù địch nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tuyên truyền về công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh của các cấp công đoàn.

Phản ánh tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của công nhân, viên chức, lao động; đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm pháp luật lao động, Luật Công đoàn, xâm hại đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động.

Đài Tiếng nói Việt Nam và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam chính thức ký kết hợp tác giai đoạn 2020-2025. (ảnh: N.T)

Đài Tiếng nói Việt Nam và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam chính thức ký kết hợp tác giai đoạn 2020-2025. (ảnh: N.T)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho rằng, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) là cơ quan truyền thông đa phương tiện, với những chương trình phong phú, đa dạng đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong công tác tuyên truyền về công nhân, công đoàn. Đài có nhiều bài viết có chiều sâu, chất lượng, phản ánh đa chiều tâm tư của người lao động, công đoàn.

Bên cạnh đó, nhiều chương trình âm nhạc, văn hóa của Đài đã thu hút đông đảo người lao động, nhất là công nhân lao động trẻ đón nghe góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người lao động.

Cùng phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho biết: “Công nhân viên chức lao động nhiều nơi còn khó khăn, sống trong những căn nhà chật hẹp, thậm chí không có TV. Chúng tôi mong muốn có thể phối hợp với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức một số chương trình mua tặng radio cho công nhân, một số nơi tập trung đông lao động, xây dựng trạm truyền thanh. Việc này không chỉ dừng lại ở tuyên truyền, mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần công nhân, viên chức và người lao động”.

VOV sẽ tuyên truyền sâu rộng các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động như các hoạt động trong Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động, “Tết Sum vầy”; Chương trình phúc lợi đoàn viên; xây dựng thiết chế công đoàn...

Tuyên truyền, cổ vũ, động viên, lan tỏa những mô hình, cách làm tốt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đơn vị, những người sử dụng lao động và các cấp công đoàn trong nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, đặc biệt tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Cũng nhân dịp này, Đài Tiếng nói Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh” cho Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và một số lãnh đạo khác của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cũng trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn" cho Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ và một số lãnh đạo của VOV.