Điều chỉnh kích thước chữ

VOV sẽ cập nhật đầy đủ thông tin về Tuần lễ Cấp cao APEC

(CLO) VOV đã cử hơn 70 cán bộ phóng viên, BTV, kỹ thuật viên vào Đà Nẵng, kịp thời thông tin những sự kiện diễn ra trong Tuần lễ Cấp cao APEC.

Audio

Trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) được chọn làm Hãng phát thanh nền kinh tế chủ nhà (host radio).

Tuần lễ này diễn ra từ ngày 6-11/11 tại thành phố Đà Nẵng. Cả trăm cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên... trực tiếp tác nghiệp ở sự kiện này sẽ cung cấp nhiều thông tin đến công chúng trong và ngoài nước trên các phương tiện truyền thông của VOV.

Ngay từ đầu năm nay, khi diễn ra các hội nghị quan chức APEC (SOM), các phương tiện truyền thông của VOV đã tập trung đưa tin, phản ánh về Năm APEC Việt Nam 2017.

Nhiều tháng qua, trên sóng phát thanh Hệ Thời sự- Chính trị- Tổng hợp (VOV1) đã mở chuyên mục APEC giới thiệu về lịch sử Diễn đàn Kinh tế Châu Á- Thái Bình Dương và các nền kinh tế APEC.

VOV sẽ cập nhật đầy đủ thông tin về Tuần lễ Cấp cao APEC 1
Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải kiểm tra công tác chuẩn bị của VOV tại Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017 (Ảnh Hải Sơn) 
Trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, VOV tăng thời lượng phát sóng về các hoạt động của APEC. Nhà báo Vũ Hồ Điệp- Phó Trưởng phòng Thời sự Quốc tế (Hệ Thời sự- Chính trị- Tổng hợp (VOV1) cho biết: "Công việc kết nối giữa VOV với Bộ Ngoại giao chúng tôi xác định, đây là công việc quan trọng. Bởi vì qua đó, chúng tôi có thể xây dựng chuỗi thông tin liền mạch. Làm sao để khi tuyên truyền về APEC có thể tạo ra một dòng sự kiện xuyên suốt, có điểm nhấn, có những thông tin cơ bản, có thể chuyển tải đến thính giả những thông tin một cách cập nhật nhất đến với bạn bè quốc tế".

Cùng với các đơn vị trong Đài, Cơ quan thường trú khu vực miền Trung đã tập trung tối đa mọi nguồn lực về trang thiết bị kỹ thuật và con người để thông tin nhanh các sự kiện trong năm APEC 2017.

Báo điện tử VOV.VN cũng thường xuyên cập nhật thông tin về Diễn đàn Kinh tế Châu Á- Thái Bình Dương, giúp độc giả có cái nhìn tổng quan, chi tiết về APEC 2017.

Trung tâm Âm thanh của VOV cũng đã cử cán bộ kỹ thuật vào Đà Nẵng tiến hành khảo sát, lên phương án lắp đặt thiết bị kỹ thuật tại Trung tâm báo chí Quốc tế APEC.

Đây vừa là nơi cung cấp tín hiệu cho VOV và các đài phát thanh trong nước, vừa cung cấp tín hiệu âm thanh cho các đài phát thanh quốc tế. 

Ông Nguyễn Năng Khang- Phó Giám đốc Trung tâm Âm thanh cho biết, cách đây hơn 1 năm, VOV đã đầu tư mua sắm nhiều thiết bị để tác nghiệp bên ngoài hiện trường, phục vụ các chương trình phát thanh trực tiếp.

Đây là những thiết bị công nghệ mới dựa trên nền tảng của Audio IP, truyền trên mạng internet với chất lượng cao."Chúng tôi thiết lập tại những địa điểm họp những boot kỹ thuật để chúng tôi lấy được tín hiệu, thu được tiếng động những cuộc họp đó để truyền về Trung tâm Báo chí APEC. Và tất cả những tín hiệu đó đều có thể truyền cùng thời điểm các cuộc họp đang diễn ra. Bên cạnh đó, chúng tôi còn ghi âm lại những tín hiệu đó để làm cơ sở dữ liệu cho các đơn vị truyền thông của VOV".

Nhà báo Vũ Hải- Phó Tổng Giám đốc VOV cho biết, ngay từ khi có kế hoạch tổ chức năm APEC 2017, VOV đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể về sự kiện quan trọng này.

VOV sẽ cập nhật đầy đủ thông tin về Tuần lễ Cấp cao APEC 2
 Các phóng viên của VOV thử tín hiệu đường truyền tín hiệu (Ảnh- Hải Sơn)
Các đơn vị phát thanh, truyền hình, báo điện tử, báo in đều mở chuyên trang, chuyên mục giới thiệu APEC. Tham gia phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC, VOV đã cử hơn 70 cán bộ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên vào Đà Nẵng, kịp thời thông tin những sự kiện diễn ra trong dịp này.

VOV cũng đã tổ chức cuộc thi về APEC trên sóng phát thanh VOV1. Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo thính giả. Đến nay, VOV đã xây dựng kế hoạch tác nghiệp, kịch bản tường thuật trực tiếp những hoạt động lớn trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đồng thời, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC cũng sẽ tường thuật một số sự kiện quan trọng. 

Nhà báo Vũ Hải- Phó Tổng Giám đốc Đài VOV khẳng định: "Ngoài việc đưa tin về tất cả các sự kiện của năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng thì VOV cũng được Ban Tổ chức APEC 2017 giao nhiệm vụ cung cấp các tín hiệu phát thanh cho các Đài phát thanh của nước ngoài. Chúng tôi cũng coi đây là nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo cung cấp và phục vụ cho các phóng viên nước ngoài trong lĩnh vực phát thanh được đầy đủ và tốt đẹp nhất".

Những cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của VOV được chọn cử đưa tin, tường thuật các sự kiện của Tuần lễ Cấp cao APEC đã sẵn sàng tâm thế và nỗ lực cập nhật các sự kiện trong Tuần lễ Cấp cao APEC cũng như các hoạt động bên lề, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao./.

                                                                      Thanh Hà-Thu Hiền