Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ phóng viên bị dọa giết: Tổng Biên tập báo VTC News đề nghị Công an Đà Nẵng điều tra

(CLO) Tổng Biên tập Báo điện tử VTC News khẳng định, vụ việc anh Thanh Ba bị bảo vệ bãi rác Khánh Sơn khống chế, dọa giết và chôn xác là gây tổn hại nghiêm trọng đến phóng viên.

Báo nói Công luận

Công văn của Tổng biên tập báo điện tử VTC News gửi Công an Đà Nẵng. Ảnh: PV

Liên quan đến vụ việc anh Nguyễn Thanh Ba, phóng viên Báo điện tử VTC News bị bảo vệ Xí nghiệp quản lý bãi và xử lý chất thải khống chế, dọa giết vào chiều 15/10, ông Ngô Văn Hải, Tổng Biên tập Báo điện tử VTC News đã có công văn gửi đến Công an Đà Nẵng đề nghị điều tra, xử lý nghiêm vụ việc.

Ông Hải khẳng định, hành vi của nhóm bảo vệ là đã bắt giữ trái phép, hành hung, dọa chôn sống người khác. Tổng Biên tập Báo điện tử VTC News cho biết, việc phóng viên Thanh Ba tác nghiệp là đúng quy trình tác nghiệp của tòa soạn và Luật Báo chí.

Theo đó, phóng viên Thanh Ba đến tác nghiệp tại bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) vào khoảng 15h ngày 15/10.

Anh Thanh Ba, phóng viên Báo điện tử VTC News trình bày lại sự việc tại cơ quan công an. Ảnh: PV 

Trước khi đi thực tế bãi rác ô nhiễm, phóng viên Thanh Ba đã báo cáo với lãnh đạo văn phòng đại diện phía Nam về đề tài "Bãi rác Khánh Sơn ô nhiễm tới mức nào mà người dân buông lời thách thức lãnh đạo thành phố thử về sống 1 ngày?".

Sau khi tác nghiệp, phóng viên rời khu vực bãi rác thì có người mặc đồng phục bảo vệ buông lời tục tĩu, liên tục nhục mạ, kèm theo hăm dọa.

 Bãi rác Khánh Sơn là điểm đen ô nhiễm tại Đà Nẵng, người dân liên tục bao vây phản ứng. Ảnh: PV

Người này sau đó túm cổ áo, khóa trái 2 tay và ghì chặt phóng viên. Tại hiện trường lúc này còn có 1 người mặc đồng phục bảo vệ khác và khoảng 7-8 người của công ty phụ trách bãi rác.

Những người này liên tục dọa giết phóng viên trước khi đưa về phòng hành chính. Phóng viên Thanh Ba chỉ được đồng ý rời khu vực bãi rác khi có đồng nghiệp đến hỗ trợ.

P.V