Xây dựng phường Hồng Bàng xứng đáng là "trái tim" của Hải Phòng

(CLO) Phường Hồng Bàng đang đứng trước cơ hội mới để trở thành một đô thị văn minh, hiện đại, xứng đáng là "trái tim" của Hải Phòng.

​Trong 2 ngày 18 và 19/8, Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Hồng Bàng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chủ đề của Đại hội là: Đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo; phát huy sức mạnh đại đoàn kết; phát triển bứt phá toàn diện; xây dựng phường văn minh, hiện đại, đáng sống.

hb1638911405156261378.jpg
Quang cảnh Đại hội Đảng bộ phường Hồng Bàng.

Dự Đại hội có 245 đại biểu đại diện cho 7.282 đảng viên thuộc 201 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc.

Sự kiện này không chỉ khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ phường mà còn thể hiện quyết tâm xây dựng Hồng Bàng trở thành phường gương mẫu, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Với phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2020 - 2025; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đề ra phương hướng, nhiệm vụ xây dựng Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị, vận động quần chúng nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2025 - 2030. Đồng thời, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Đại hội Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Hồng Bàng được thành lập trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích của các phường Hoàng Văn Thụ, Minh Khai, Phan Bội Châu, Thượng Lý, Sở Dầu, Hùng Vương và một phần phường Gia Viên, với dân số lên tới 113.200 người, thuộc nhóm đông nhất thành phố. Với vai trò là trung tâm kinh tế, thương mại, dịch vụ, cùng hệ thống hạ tầng đô thị hiện đại và các tuyến giao thông huyết mạch, Hồng Bàng không chỉ là động lực phát triển mà còn là không gian văn hóa - lịch sử đặc sắc. Với những tiềm năng nổi bật này, Hồng Bàng đang đứng trước cơ hội mới để trở thành một đô thị văn minh, hiện đại, xứng đáng là "trái tim" của một Hải Phòng với quy mô hơn 4,6 triệu dân.

​Nhiệm kỳ 2020-2025, kinh tế - xã hội phường Hồng Bàng phát triển khá toàn diện, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ thương mại, với tổng thu ngân sách Nhà nước đạt gần 23 nghìn tỷ đồng, tăng 63% so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Công tác quản lý quy hoạch và phát triển đô thị có chuyển biến rõ nét, là phường đầu tiên hoàn thành Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Đáng chú ý, công tác cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền điện tử được thực hiện hiệu quả, luôn nằm trong nhóm dẫn đầu của thành phố, với tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn, trước hạn đạt trên 99%. Công tác chuyển đổi số cũng được đẩy mạnh trên ba trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, với việc vận hành Trung tâm điều hành thông minh (HB-IOC) và thí điểm thành công 12 tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cũng tiếp tục được củng cố, năng lực lãnh đạo, điều hành được nâng cao.

​Về định hướng cho nhiệm kỳ mới, Đảng bộ phường Hồng Bàng tập trung vào tám nhiệm vụ trọng tâm. Thứ nhất, phát huy thế mạnh là khu vực đô thị lõi để phát triển thương mại - dịch vụ là hướng đi chủ đạo, xây dựng Hồng Bàng thành một cực thu hút các doanh nghiệp, hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí và kinh tế đêm.

Thứ hai, biến tiềm năng đô thị lõi thành "trái tim" đô thị bằng cách hoàn thiện quy hoạch, thiết kế đô thị, tập trung tái thiết các khu vực cũ, phát triển đô thị gắn với mặt nước.

Thứ ba, phát triển đô thị phải đi đôi với bảo tồn các công trình văn hóa, lịch sử và các giá trị phi vật thể, hướng tới xây dựng Hồng Bàng thành một khu vực đô thị di sản.

Thứ tư, tiếp tục triển khai các dự án đầu tư theo phân cấp của thành phố, tập trung cao độ để sớm hoàn thành các dự án đang triển khai như chỉnh trang sông Tam Bạc và công viên cây xanh nút giao Nam cầu Bính.

Thứ năm, xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực và tư duy đổi mới, đặc biệt là đội ngũ cán bộ trẻ, đủ bản lĩnh để thực hiện các nhiệm vụ mới như chuyển đổi số, thu hút đầu tư và quản lý đô thị hiện đại.

Thứ sáu, nâng cao chất lượng công tác dân vận, tạo sự đồng thuận xã hội, đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ trong quá trình thực hiện quy hoạch và giải phóng mặt bằng, đồng thời tiên phong trong công tác đảm bảo an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy.

hb3638911405563298158.jpg
Các đại biểu biểu quyết thông qua các văn kiện, nghị quyết.

Thứ bảy, đảm bảo an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội, xây dựng Hồng Bàng không ma túy.

Cuối cùng, ngay sau Đại hội, Ban Chấp hành Đảng ủy phường cần khẩn trương xây dựng chương trình hành động với phương châm "6 rõ" để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết đề ra.

​Với tinh thần đoàn kết, đổi mới và sáng tạo, cùng với đội ngũ cấp ủy khóa mới xứng đáng, phường Hồng Bàng sẽ vươn lên mạnh mẽ trong nhiệm kỳ 2025-2030, trở thành một đô thị văn minh, hiện đại, góp phần cùng thành phố khẳng định vị thế là thành phố đứng thứ ba của cả nước.

Xem thêm

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

(CLO) Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế kết hợp trực tuyến với các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

(CLO) Tuyến phố đi bộ mới của Hà Nội tại khu vực công viên Cầu Giấy sẽ mang định hướng "Thung lũng sáng tạo, không gian xanh và tinh hoa cốm Vòng". Đặc biệt, đây sẽ là mô hình phố đi bộ thông minh, quản lý giao thông 3 lớp và có khu ẩm thực trên xe lưu động.

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

(CLO) Đánh giá giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế là công việc đặc thù, phức tạp, đòi hỏi cao về năng lực và trí tuệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu thống nhất với đề xuất hỗ trợ tối đa 300% lương cho người trực tiếp tham gia vụ việc. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý cần bổ sung ngay các tiêu chí chặt chẽ về thời gian, điều kiện thụ hưởng và quy rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan nhằm bảo đảm hỗ trợ đúng người, đúng việc, đúng công sức.

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

(CLO) Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ công nghệ sinh học thế hệ mới, công nghệ sinh học chiến lược, công nghệ chỉnh sửa gen; phấn đấu số lượng sản phẩm công nghệ sinh học được tạo ra từ Kế hoạch phát triển công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp và môi trường thay thế tối thiểu 60% sản phẩm nhập khẩu so với các sản phẩm cùng loại; đóng góp vào 15% giá trị gia tăng của ngành công nghiệp sinh học.

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

(CLO) Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương ưu tiên bố trí nguồn lực tài chính, tập trung đào tạo nhân lực cho các ngành công nghệ cao, công nghệ chiến lược, chuyển đổi số; đồng thời hoàn thiện chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh mới.

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

(CLO) Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 1425/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số (phiên bản 1.0). Trong đó, nguyên tắc cốt lõi của Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số là lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất.

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

(CLO) Việc cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói được thực hiện toàn trình trên môi trường mạng theo nguyên tắc tổ chức, cá nhân tự khai, tự chịu trách nhiệm, giảm thời gian, giảm chi phí tuân thủ, đơn giản hóa thủ tục hành chính, không phát sinh thủ tục hành chính mới.

Doanh nghiệp phát triển sản phẩm, dịch vụ văn hóa số được miễn phí hạ tầng đến 15 tháng

Doanh nghiệp phát triển sản phẩm, dịch vụ văn hóa số được miễn phí hạ tầng đến 15 tháng

(CLO) Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng và tổ chức triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng miễn phí dịch vụ hạ tầng số trong thời gian không quá 6 tháng để phục vụ hoạt động nghiên cứu, phát triển đối với mỗi loại hình sản phẩm, dịch vụ văn hóa; được gia hạn thời gian không quá 3 lần, mỗi lần không quá 3 tháng căn cứ vào kết quả nghiên cứu, phát triển.

Cỡ chữ bài viết: