Điều chỉnh kích thước chữ

Yên Bái khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà

(CLO) Chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã di chuyển qua nhiều địa phương ở tỉnh Yên Bái.

Audio

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

Dừng hoạt động của tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Karaoke, mát xa, rạp chiếu phim, quán game, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao (tập gym, yoga, bể bơi);

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 có dấu hiệu phức tạp trở lại, nên công tác phòng dịch cần được thực hiện một cách nghiêm túc (ảnh TL).

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 có dấu hiệu phức tạp trở lại, nên công tác phòng dịch cần được thực hiện một cách nghiêm túc (ảnh TL).

Sở Y tế Yên Bái cho biết, hồi 20h00’ ngày 30/4, cơ quan này nhận được thư thông báo của Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hữu nghị quan nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về việc chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về Trung Quốc.

Nhóm chuyên gia người Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á, sau khi hoàn thành cách ly tập trung, đã di chuyển qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái, đó là: Khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ; thôn Hải Chấn, xã Gia Hội, huyện Văn Chấn.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Yên Bái đã khẩn trương xác minh, truy vết, kết quả tại tỉnh Yên Bái có 7 F1 và 27 F2.

Tất cả các F1 đã được cách ly tập trung ngay, lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính lần 1 với SAR-CoV-2. Các F2 đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Toàn tỉnh Yên Bái hiện có 31 trường hợp đang cách ly tập trung; cách ly tại nhà 48 trường hợp; theo dõi sức khỏe 144 trường hợp.

Trong 2 ngày qua, toàn tỉnh Yên Bái có 26 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt với tổng số tiền 26 triệu đồng.

Tính đến nay, tỉnh Yên Bái ghi nhận 5 ca mắc COVID-19, gồm 4 ca là chuyên gia người Ấn Độ được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 1 người là nhân viên Khách sạn Như Nguyệt 2 (cơ sở cách ly y tế tập trung). Hiện tại 5 trường hợp trên đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình hình sức khỏe ổn định.

Trinh Phúc