Điều chỉnh kích thước chữ

Yên Bái tổ chức cuộc thi báo chí chủ đề "Vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc Nhân dân"

(CLO) Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Công an tỉnh Yên Bái và kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2021), Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái phát động cuộc thi báo chí với chủ đề "Vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc Nhân dân".

Audio

Theo đó, cuộc thi được áp dụng đối với tất cả các hội viên, nhà báo chuyên nghiệp; các tác giả không chuyên; phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí; cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân trên địa bản tỉnh Yên Bái có tác phẩm báo chí với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc Nhân dân".

Các tác phẩm phải được đăng, phát trên các phương tiện thông tin, truyền thông được cấp có thẩm quyền cấp phép, từ ngày 1/1/2021 đến hết ngày 31/7/2021.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ảnh: Việt Dũng/TTXVN

Lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ảnh: Việt Dũng/TTXVN

Nội dung của tác phẩm dự thi phải tập trung tuyên truyền đậm nét truyền thống của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Yên Bái nói riêng; về sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh với Công an tỉnh; những tình cảm cao đẹp trong chiến đấu và xây dựng lực lượng của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh trong các giai đoạn cách mạng.

Những kết quả từ việc đổi mới trong sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy của lực lượng Công an tỉnh và hiệu quả bước đầu việc bố trí Công an xã chính quy. Thành tích, chiến công xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh trong nhiệm kỳ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Sự đóng góp tích cực và mối quan hệ gắn bó mật thiết của các ngành, các tổ chức xã hội và nhân dân với Công an nhân dân trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự.

Tác phẩm có thể phản ánh những điển hình tiên tiến, những mô hình mới xuất hiện trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự và công tác xây dựng lực lượng của Công an tỉnh, những gương sáng của cán bộ, đảng viên, nhân dân, lực lượng Công an tại cơ sở và kinh nhiệm thực tiễn trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Phê phán, bác bỏ những quan điểm sai trái, thù địch; kiên quyết đấu tranh chống tệ quan liêu, tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực khác.

Tác giả hoặc nhóm tác giả có thể đăng kí dự thi và gửi tối đa 2 tác phẩm. Nhiều thể loại khác nhau được quy định tại cuộc thi: bài phản ánh, ghi chép, phỏng vấn, phóng sự, phóng sự ngắn (phát thanh - truyền hình), phim tài liệu, chuyên đề, chuyên mục, tọa đàm, điều tra, bút ký báo chí, bình luận, chuyên luận. Loại hình báo chí được xét trao giải gồm báo viết, báo nói, báo hình, báo ảnh.

Đối với loại hình báo viết, mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài (không quá 3 kỳ), 1 bài không quá 2.000 từ của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên về cùng một sự kiện, đề tài.

Đối với loại hình báo nói (phát thanh), mỗi tác phẩm phải là một hoặc một loạt phóng sự (không quá 3 phóng sự), một hoặc một loạt chương trình phát thanh (không quá 3 chương trình) về cùng một chủ đề.

Đối với báo ảnh, các tác phẩm phải là ảnh đơn chiếc hoặc một nhóm ảnh, phóng sự ảnh; là ảnh chụp mới, người thật việc thật, đảm bảo các tiêu chí ảnh báo chí, ảnh báo chí nghệ thuật không qua xử lý kỹ thuật làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc. Kích cỡ ảnh đơn từ cỡ 15 x 21 cm; nhóm ảnh, phóng sự ảnh 13 x 18 cm. Mỗi tác giả có thể gửi 1 đến 3 ảnh hoặc nhóm ảnh.Riêng với báo hình (truyền hình) được quy định riêng đối với từng loại tác phẩm: phóng sự ngắn thời lượng không quá 5 phút; phóng sự dài không quá 11 phút; phóng sự dài kỳ không quá 3 kỳ, mỗi kỳ không quá 8 phút; phim tài liệu không quá 20 phút; chương trình chuyên đề không quá 15 phút; các thể loại khác thời lượng không quá 20 phút.

Cuộc thi sẽ lựa chọn và trao 44 giải thưởng gồm: 4 giải A, mỗi giải 7 triệu đồng; 8 giải B, mỗi giải 5 triệu đồng; 12 giải C, mỗi giải 4 triệu đồng và 20 giải Khuyến khích.